Đẹp Sao Sống

Dior Men Xuân Hè 2021: Sắc màu sắc Ghana

Rate this post

Từ lúc nhậm chức Giám đốc sáng tạo mảng năng động phái mạnh của Dior năm 2018, Kim Jones đã mang lại nhiều màn hợp tác mới mẻ và lạ mắt cho nhà mẫu mẫu Pháp. Ví dụ như với nghệ sỹ đường phố Kaws và Hajime Sorayama năm 2018, rồi Daniel Arsham năm 2019. Cho bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2021, Kim Jones tiếp tục tìm tới một nghệ sỹ trẻ khác: Amoako Boafo.

Gặp gỡ họa sỹ người Ghana

Anh Amoako Boafo, họa sỹ mang lại cảm hứng cho BST Dior Men Xuân Hè 2021

Tài năng họa sỹ trẻ làm nên cảm hứng cho BST Dior Men Xuân Hè 2020 tên là Amoako Boafo. Anh sinh ra ở Accra, Ghana, nhưng sinh sống và làm việc tại thủ đô Vienna của Áo. Năm 2017, anh nhận phần thưởng Walter Koschatzky Art Prize của học viện Academy of Fine Arts Vienna. những tác phẩm của anh đã được trưng bày tại những viện bảo tàng như Solomon R. Guggenheim ở New York; The Albertina Museum ở Vienna; và Rubell Museum ở Miami.

Tuy học hỏi văn hóa hội họa Tây phương, Amoako Boafo lại luôn luôn hướng về cội nguồn châu Phi. Tác phẩm đặc trưng của anh là những bức vẽ chân dung của serie Black Diaspora. bên trên nền màu sắc trơn, những nhân vật của anh rất vượt trội với đôi mắt với thần. quan trọng là làn gia của nhân vật. Chúng được tạo thành từ hàng chục sắc thái đậm nhạt ko giống nhau, như đang với ánh sáng vận động bên trên làn gia nhân vật.

Anh Amoako Boafo, họa sỹ mang lại cảm hứng cho BST Dior Men Xuân Hè 2021

Amoako Boafo chia sẻ, xã hội luôn luôn dạy dỗ phái mạnh rằng sự phái mạnh tính đồng nghĩa với sự lạnh lùng. phái mạnh nhi ko được khóc, phải mạnh mẽ và uy lực, phải rắn rỏi. Nhưng anh ko đồng tình. Vì vậy, anh vẽ nên những bức chân dung đối đầu với suy nghĩ này. Nhân vật của anh cười vui vẻ, dáng vẻ vẻ đứng dễ chịu và thoải mái, làn gia bóng loáng, mang vẻ dịu dàng khác lạ.

lúc Amoako Boafo gặp Kim Jones

Hai người lần trước tiên gặp nhau 2019, ở bảo tàng Rubell Museum tại Miami. hoàn toàn với thể mô tả mối quan hệ của chúng ta là “nhất kiến như cố”. Tuy vừa gặp nhưng cả hai đã bắt gặp ra nhiều điểm đồng bộ ở đối phương.

Dựa bên trên những tác phẩm hội họa của Amoako Boafo, Kim Jones đã sáng tạo thành bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2021 đầy màu sắc sắc.

Màu vàng neon trong Dior Men Xuân Hè 2021

Những gam màu sắc rực rỡ tỏa nắng ngả neon như vàng ánh xanh, cam san hô, xanh cổ vịt và tím hoàng hôn… chiếm ngự palette màu sắc sắc của bộ sưu tập năng động phái mạnh lần này.

Đồng thời, kết cấu (texture) của phục trang lấy cảm hứng từ nét vẽ 3D của họa sỹ người Ghana. Với những sản phẩm đan len và vải jacquard, phục trang Dior Men Xuân Hè 2021 như một bức tranh sơn dầu.

>>> Xem thêm: video clip LIVE SHOW DIOR MEN’S SUMMER 2021

Ảnh: Dior
Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.