Đẹp Sống

BST Dior Chớm Thu 2022: Vẻ xinh lịch lãm của “đóa hồng Pháp” Catherine qua tầm nhìn văn minh của Maria Grazia Chiuri

Rate this post

vừa mới qua, nhà mẫu mẫu Dior mang sự hào nhoáng từ những xây ngừng preppy cổ xưa và sporty biến hóa năng động hòa cùng ý thức punk ngạo nghễ từ BST Chớm Thu 2022 tới thành phố Seoul sầm uất. BST được tổ chức tại trường Đại học phái xinh sinh Ewha, ghi lại show diễn trước tiên của Dior tại Hàn Quốc.

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 23

Câu chuyện cảm hứng về cuộc đời và những người thân yêu ngoài nhà sáng lập Christian Dior vẫn luôn luôn là đề tài vô tận để những NTK kế thừa di sản của ông thỏa sức sáng tạo. Trong mùa Chớm Thu 2022 này, Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm Maria Grazia Chiuri tìm về nét xinh phái xinh tính nhưng cũng ko hề kém phần uy lực của “đóa hồng nước Pháp” Catherine Dior để làm khuôn mẫu cho BST của tôi.

Trải qua nhiều đời giám đốc sáng tạo dẫn dắt tên thương hiệu Haute Couture lừng lẫy nước Pháp Christian Dior, hình ảnh yêu kiều, quý phái của tiểu thư Catherine đã đọng lại trong những NTK nhiều cảm xúc và dâng trào nguồn cảm hứng làm cho ra đời những tuyệt tác gấm lụa đầy mê hoặc. Tình yêu dành riêng cho hoa cỏ và làm vườn của Catherine đã được anh trai Christian Dior thể hiện qua khẩu ca năng động bởi xây ngừng váy đầm cúp ngực đính hàng nghìn bông hoa vải với tên gọi “Miss Dior” trong BST Haute Couture Xuân Hè 1949; hay những mẫu váy đầm hàng thửa của NTK Gianfranco Ferret và NTK thiên tài John Galliano rực rỡ tỏa nắng sắc color hoa cỏ như mang cả khu vườn địa đàng ngập nắng vào những tạo tác năng động của tôi.

kể từ lúc đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Dior, Maria Grazia Chiuri đã cảm nhận được mối liên kết vô hình giữa tiểu thư Catherine Dior và hình tượng người con gái văn minh trong mường tượng của bà. Tuy nhưng, khác với những mùa mẫu mẫu trước, NTK người Ý muốn tôn vinh ý chí kiên cường của một người con gái bên phía trong Catherine thông qua 65 bộ y phục của BST Dior Chớm Thu 2022. “Cô ấy là một người con gái cam đảm và ko tuân theo lẽ thường”, phái xinh Giám đốc Sáng tạo của Dior san sớt.

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 1

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 2

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 3

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 4

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 5

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 6

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 7

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 8

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 9

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 10

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 11

việc tìm kiếm hiểu sâu xa về phom dáng vẻ vẻ y phục trong kho lưu trữ của nhà mẫu mẫu Christian Dior đã giúp phái xinh Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của Dior với dòng nhìn khác về những trang sử về nhà sáng lập. Đó là những bởi cớ rõ nét nhất cho biết Christian Dior là một thiên tài hiếm với làm nên cuộc cách mệnh năng động đột phá với BST “New Look” kinh khủng (1947). Theo như nhận định của Maria Grazia Chiuri, Christian Dior là ngôi nhà năng động của cả phái mạnh và phái xinh.

Dó đó, NTK người Ý đã tạo ra một phép lai lạ mắt giữa dòng tailoring lấy cảm hứng từ năng động phái mạnh giới với những được cắt khía cạnh đầy uy lực, quyền lực tối cao, phối thích hợp với ý thức năng động post-punk bí mật của thập niên 80 làm nền tảng chủ đạo cho BST. Song song đó là biến tấu những mix đồ mang cảm hứng preppy cổ xưa trở thành văn minh hơn bởi phương pháp phối những sản phẩm Sport như quần biker shorts và giầy sneakers. Ngoài ra, bảng color được sử dụng trong BST Chớm Thu 2022 nhiều phần là loại color trung tính (xám, trắng và đen) và gam gold color sáng bên trên nên vải hình tiết tartan.

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 12

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 13

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 14

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 15

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 16

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 17

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 18

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 19

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 20

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 21

bst dior choem thu 2022 tai seoul - 22

bên dưới đây là toàn bộ show ra mắt mắt BST Dior Chớm Thu 2022 của Maria Grazia Chiuri tại Hàn Quốc:

Bài: Tô Hoàng Bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.