Đẹp Sao Sống

giầy cưới công nương Diana chứa thông điệp bí mật gửi thái tử Charles

Rate this post

Năm 2021 kỷ niệm 40 năm lễ cưới của công nương Diana và thái tử Charles. Ảnh: Anwar Hussein/Getty Images

nhân thời cơ kỷ niệm 40 năm ngày cưới giữa Thái tử Charles và công nương Diana, người ta lại tò mò muốn biết thêm nhiều thông tin về cuộc hôn nhân hoàng gia ko mấy hạnh phúc này. Chưa kể, cách đây một tuần, chính cháu gái của cố công nương, Kitty Spencer đã lên xe hoa. Hình ảnh lễ cưới của Kitty Spencer khiến cho cho nhiều người gợi ý về công nương quá cố.

Liên tiếp trong tuần mới đây, hàng loạt thông tin về đám hỏi hoàng gia giữa công nương Diana và thái tử Charles được cập nhật. rất sở hữu thể thấy, dù công nương Diana đã qua đời nhiều năm nhưng sức ảnh hưởng của bà vẫn chưa hề phai nhạt. Hãy cùng điểm qua những thông tin kỳ lạ nhất về lễ cưới hoàng gia này.

Đấu giá miếng bánh cưới 40 năm tuổi

Một trong vô số nhiều mẫu bánh cưới của công nương Diana và thái tử Charles. Ảnh: David Levenson / Getty Images

Lễ cưới hoàng gia tổ chức ngày 29/7/1981 sở hữu tới 23 mẫu bánh cưới chính thức. mẫu bánh chủ chốt cao 1m52, nặng 102 kg (ảnh bên trên). 22 mẫu bánh còn lại cũng đều được trang trí mô phỏng mẫu bánh chính. Chúng sở hữu nhân marzipan làm từ hạnh nhân, bên bên trên phủ kem icing, được trang trí với phù hiệu áo giáp (coat of arm) của gia đình hoàng gia.

Nói để thấy rằng, những member gia đình hoàng gia Anh, cũng như khách mời, ko thể nào ăn hết số bánh này! những mẫu bánh được cắt ra làm nhiều mảnh nhỏ, rồi chia nhỏ ra cho những nhân viên làm việc cho gia đình hoàng gia.

Một nhân viên của dinh thự hoàng gia Clarence House, bà Moyra Smith, đã quyết định ko ăn miếng bánh của tôi. Mà bà gói ghém nó lại kỹ càng, rồi bảo vệ nó trong ngăn lạnh.

Lát bánh cưới tuyệt vời và xuất sắc nhất sau 40 năm. Ảnh: Dominic Winteres Auctioneers

Năm 2008, gia đình của Moyra Smith đã bán lại miếng bánh đông lạnh này cho sàn đấu giá Dominic Winter Auctioneers, theo ước nguyện của bà. Và hiện nay, Dominic Winter Auctioneers đã mở bán đấu giá miếng bánh này, nhân thời cơ 40 năm lễ cưới hoàng gia. “Nó trông nguyên vẹn, ko bị hư hao, nhưng siêu thị chúng tôi khuyên bạn ko nên ăn nó”, viết lời reviews dí dỏm từ nhà đấu giá.

Bà Moyra Smith bảo vệ tất cả thiệp mời từ đám hỏi hoàng gia. Ảnh: Dominic Winteres Auctioneers

kèm theo miếng bánh là những tờ đơn được phát ra trong ngày cưới, bao gồm giấy báo hỉ, và thực đơn cho nhân viên nhà ăn. rất sở hữu thể thấy, bà Moyra Smith đã tỉ mỉ bảo vệ tất cả vật phẩm từ lễ cưới. Ước tính, miếng bánh cưới hoàng gia này sẽ thu về giá trị cuối cùng là 500 bảng Anh!

Thông điệp gửi gắm tới thái tử Charles bên trên đôi giầy của công nương Diana

Một tin tức khác được tiết lộ về đám hỏi này tới từ là một phụ kiện thời trang rất nhỏ, ít ai thấy: Chính là đôi giầy cưới của công nương Diana.

Giày cưới của công nương Diana chứa đựng thông điệp bí mật gửi thái tử Charles

mẫu váy cưới của công nương luôn luôn là món y phục được buôn dưa lê nhất. Điều này cũng dễ hiểu, vì nó quá xinh mắt. họa tiết thiết kế từ hai nhà họa tiết thiết kế David và Elizabeth Emanuel làm từ lụa tơ tằm dệt mẫu taffeta, chiết eo corset với tùng váy xoè rộng, tay phồng cổ xưa, vừa kiêu ngạo vừa lãng mạn. Tùng váy to bản đã che khuất đôi giầy cưới của công nương Diana.

Tuy thế, sở hữu lẽ khía cạnh này cũng hợp ý của công nương. Vì bên trên đôi giầy cưới được ghi chú một thông điệp dành riêng cho thái tử Charles. Che khuất nó khỏi mắt nhìn thiên hạ là cách công nương giữ lại chút riêng tư cho chính bản thân mình vào trong ngày lễ.

Giày cưới của công nương Diana chứa đựng thông điệp bí mật gửi thái tử Charles

Ảnh: William Thomas Cain / Getty Images

Theo Town & Country, đôi giầy cưới của cố công nương Diana cũng khá được gia công từ lụa tơ tằm giống với váy cưới, nhưng dày dặn hơn. bên trên mu giầy thêu đính 542 miếng sequin và 132 hạt ngọc trai. Gót giầy khá thấp. Lý do vì “[Diana] hy vọng mình ko trông cao hơn thái tử Charles. Vì cô ấy cao tới 1m77, gót giầy phải rất thấp,” nhà chế tác giầy hoàng gia Clive Shilton, người đã thực hiện đôi giầy này, chia sẻ.

Mũi giầy tô điểm với trái tim bọc ren. Đây là khía cạnh được chính cố công nương tuyển tìm. “Diana là một cô gái rất e lệ, ngọt ngào và lắng đọng”, ông Clive Shilton nói.

Giày cưới của công nương Diana chứa đựng thông điệp bí mật gửi thái tử Charles

Ảnh: Splash News

Thông điệp tặng thái tử Charles nằm ở đế giầy: Chữ C và D tượng trưng cho tên riêng của hai người được vẽ tay. khía cạnh này vô cùng quan trọng với công nương Diana, và bà đã yêu cầu nhà chế tác phải thêm nó vào họa tiết thiết kế của đôi giầy cưới. “Chẳng ai thấy khía cạnh này, nhưng siêu thị chúng tôi phải đảm bảo nó trông tuyệt vời và xuất sắc nhất. Tất nhiên, nếu [Diana] vấp té thì chắc hẳn rằng cả thiên hạ sẽ thấy khía cạnh ấy!”, ông Clive Shilton đùa.

rất sở hữu thể thấy, công nương Diana đã từng gửi gắm mỗi hy vọng tuổi thanh xuân vào đám hỏi với thái tử Charles. Tiếc thay, mối hôn sự ko thành.

>>> Xem thêm: 22 TẤM HÌNH NÀY CỦA CÔNG NƯƠNG DIANA GIÚP phân tích và lý giải HÀNH ĐỘNG CỦA HOÀNG TỬ HARRY

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.