Đẹp Sao Sống

Gucci Horsebit Loafer, đôi giầy lười cứu cánh nhà mẫu mẫu Ý

Rate this post

Đôi giầy lười Gucci Horsebit Loafer là một ngôi sao 5 cánh trong cả lịch sử Gucci lẫn tập phim House of Gucci vừa ra mắt

Đôi giầy lười của Gucci lần thứ một ra đời vào năm 1953.

Lúc ấy, nhà sáng lập, ông Guccio Gucci vừa mới đây đời. Ông để lại đế chế đồ gia mình gầy dựng cho những con. chỉ với năm 1921 tới 1953, ông đã biến Gucci thành Brand Name đồ gia cao cấp, nổi tiếng với rương du ngoạn, vali và linh phụ kiện cho phái nam.

Người con cả của ông, Aldo Gucci, tiếp quản Brand Name. Aldo sở hữu tầm nhìn xa và giấc mơ to. Anh ngay lập tức tìm cách khuếch trương dòng tên Gucci ra địa bàn toàn thế giới. bên dưới thời của Aldo, Gucci đồng nghĩa với shop flagship hào nhoáng bên trên Đại lộ số 5 của New York, giới thượng lưu âu lục và những ngôi sao 5 cánh Hollywood.

Một đôi giầy Gucci vintage từ những thập niên cũ. Ảnh: GearPatrol

Trong số những sản phẩm ra mắt tại shop Gucci mới ở New York, được ưa thích nhất là những mẫu loafer Gucci Horsebit cho phái nam.

Mẫu Gucci Horsebit Loafer này được lấy ý tưởng từ một mẫu giầy moccasin ra đời vào thập niên 1930. Phần mũi giầy khá thuôn gọn hơn đối với những mẫu moccasin thô kệch đang được bán tại thị trường Mỹ. Nó sử dụng gia thuộc mềm, mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ tênh cho những người sử dụng. Nhưng đồng thời, unique cao cấp giúp giữ vững độ bền cho đôi giầy này.

Chúng được reviews ngay vào thời điểm Mỹ và Ý đang tìm cách thoát ra khỏi văn hóa bó buộc và đầy lề lối của nước anh. Do vừa dễ chịu lại đủ nghiêm túc, hợp lý với bất cứ yếu tố hoàn cảnh nào, nên những đôi giầy loafer này ngay lập tức được tiếp nhận.

cấu trúc của đôi giầy lười nguyên thủy năm 1950 của Gucci

Đôi giầy lười xuất hiện bên trên bàn chân của những người phái nam nhi thành đạt nhất Mỹ.

thứ một là những sinh viên của những trường Ivy League hàng đầu. những anh sinh viên này đã mang chúng từ trường học lên thị trường chứng khoán Wall Street phù hoa. Đôi giầy Gucci Horsebit Loafer, cùng theo với chiếc quần chino và áo khóa ngoài bomber, trở thành hình tượng thời trang và năng động trẻ xinh, xa hoa mà dường như ko bị gò bó.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ, ông George H.W. Bush, trong giầy loafer Gucci. Ảnh: Getty Images

Kế đó, những đôi giầy này tiến thân vào Hollywood. Từ đạo diễn Francis Ford Coppola cho tới Matt Dillon, việc kết đôi với Hollywood khiến cho cho chúng càng trở nên nổi tiếng.

phái nam tài tử Matt Dillon diện giầy Gucci Horsebit Loafer lên phim Drugstore Cowboy năm 1988. Ảnh: Everett Collection

Điều này dẫn tới tình huống những đôi giầy loafer Gucci bị đạo nhái liên tục. Tuy thế, những mẫu nhái ko thể nào bắt chước được unique cao cấp của hàng nguyên bản. Một phóng viên báo chí thời trang và năng động của Wall Street Journal từng viết, phiên bản nhái, tuy khá giống mẫu giầy của Gucci, ko êm chân bởi và sở hữu phần nặng hơn.

Gucci cũng ra mắt phiên bản loafer cho phái xinh ko lâu sau đó.

Giá thành hợp lý và tốt và độ quyến rũ của chúng khiến cho cho những chị em văn phòng xiêu lòng. Vợ của những nhà tài phiệt Mỹ cũng sắm sửa mẫu giầy này cho những chuyến du ngoạn, vì chúng đủ lịch sự lúc phối thích hợp với váy hay quần, lại vẫn dễ chịu lúc đi lại.

Năm 1969, ước tính Gucci đã bán ra khoảng 84,000 đôi giầy loafer toàn thế giới. Lúc ấy, một đôi giầy này vào khoảng 32 đô-la Mỹ (tương đương với 300 đô-la Mỹ thời ngày nay). Nó là một trong những hình tượng thời trang và năng động cao cấp dễ đặt tậu nhất.

Ngày nay, đôi giầy loafer Gucci sở hữu mức giá từ 500 đô-la Mỹ trở lên, vẫn là một mức giá dễ chịu cho mặt hàng xa xỉ. Ảnh: Gucci

Đôi giầy này cũng chính là sản phẩm đã duy trì doanh số cho Gucci trong thập niên tăm tối của nhà mẫu mẫu Ý.

Vào thập niên 1980, gia đình Gucci lục đục nội bộ. những member tìm cách giành giật Brand Name về tay mình, thậm chí tố tụng nhau ra tòa. dòng tên Gucci đồng nghĩa với những vụ scandal tốn giấy mực báo chí hơn là sản phẩm thời trang và năng động.

Thế hệ thứ ba của gia đình Gucci, ông Maurizio Gucci, vất vả giành quyền điều hành từ chú Aldo Gucci và anh chúng ta Paolo Gucci. Ông đã mời phái xinh doanh nhân Dawn Mello từ Mỹ về sẽ giúp đỡ ông chấn chỉnh nhà hàng.

Lúc này, sản phẩm của Gucci ko còn được xem trọng như thuở ban đầu. Làm sao để reviews một sản phẩm đinh giúp củng cố hình ảnh Brand Name?

Bà Dawn Mello đã quyết định sử dụng đôi giầy loafer Gucci làm điểm tái khởi. Bà nhận ra rằng giới yêu thích thời trang và năng động vẫn tiếp tục săn lùng những bản vintage từ thời thập niên 1950 của đôi giầy này. Thậm chí, sở hữu ko ít người ko tậu mẫu mới, mà được nhận đôi Gucci Horsebit Loafer lại từ ông hay cha chú.

Bà Dawn Mello bên những sản phẩm Gucci, vào năm 1990. Ảnh: Getty Images

Sự biến đổi của đôi giầy loafer Gucci

Qua năm tháng, như bao sản phẩm thời trang và năng động khác, những đôi giầy loafer Gucci này đã biến đổi ít nhiều. Đôi lúc mũi giầy vuông hơn, đôi lúc lại tròn hơn. Đế giầy lúc cao lúc thấp – thậm chí, trong thập niên 1970, từng sở hữu phiên bản giầy loafer phái nam gót cao hệt như sản phẩm cho phái xinh. Trong thập niên 1990 cũng xuất hiện phiên bản cồng kềnh với đế cao su đặc được giới thời trang và năng động mỉa mai gọi yêu là “SUV Gucci”.

Nhưng, cho dù sở hữu biến đổi như thế nào đi chăng nữa thì ngày nay, đôi giầy Gucci Horsebit Loafer vẫn là một hình tượng của nhà mẫu mẫu Ý. Chẳng vì vậy mà nó đã biến đổi thành một vật phẩm trưng bày vĩnh viễn trong bảo tàng Metropolitan Museum of Art ở New York, Mỹ.

quy trình làm nên một đôi giầy loafer của Gucci. Ảnh: Sidney Teo for Gucci

Những phiên bản loafer tiên tiến của Gucci. Ảnh: Gucci

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.