Đẹp Sao Sống

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật phiên bản ngon hết sẩy

Rate this post

Bánh Sakura Mochi (hay bánh gạo hoa anh đào) là loại bánh được họa tiết thiết kế vào dịp trung thu của người Nhật, một quốc gia được biết tới với nền ẩm thực nhiều chủng loại và tinh xảo. Thành phần của bánh gồm phần bánh gạo hồng (Mochi) bao phủ nhân bột đậu đỏ và được gói trong lá hoa anh đào (Sakura). nhân ngày trung thu đang tới sắp Sakura shop xin hướng dẫn những người chơi cách làm loại bánh mang đậm phong thái Nhật phiên bản này để làm vàng biếu hay thưởng thức cùng người thân, người chơi hữu nhé.

 

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản ngon hết sẩy

sẵn sàng vật liệu làm bánh Sakura Mochi:

 

– 200g gạo nếp

– 120g đậu đỏ

– Lá Sakura muối (rất với thể tìm tậu ở những shop chuyên bán đồ Nhật, mình xin gợi ý ở tpHCM những người chơi rất với thể tậu ở hachihachi.com.vn, siêu thị Aeon, tokyomart.vn… , ở Hà Nội rất với thể tậu ở sakuravietnam.com.vn, akuruhifood.com, hangnhatban.com.vn… )

– Tí đường, màu sắc thực phẩm đỏ

 

Cách làm:

 

Bước một:  người chơi vo tinh khiết gạo nếp rồi ngâm nội địa tầm 30 phút, sau người chơi cho gạo vào một loại tô sứ chịu nhiệt, thêm một tí red color để lúc nấu lên xôi với màu sắc hồng nhạt nhé. (Với những người chơi kĩ tính ko thích sử dụng màu sắc hóa chất thì rất với thể tạo màu sắc tự nhiên bởi phương pháp ngâm gạo nếp với nước ép củ cải đỏ). người chơi cho tô gạp nếp vào lò vi sóng và nấu chín. Hoặc người chơi rất với thể cho vào nồi và nấu bởi ngọn lửa nhẹ và nấu vừa chín, nhớ theo dõi chớ để xôi bị cháy nhé.

 

Bước 2: Làm nhân đậu đỏ

 

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản ngon hết sẩy

người chơi ngâm đậu đỏ nội địa ấm cho mềm sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn, cho đường vào trộn đều (phụ thuộc vào khẩu vị nhưng mà cho lượng đường ưa thích), sau đó chia đậu đỏ thành những phần bởi nhau, sau đó vo tròn lại.

 

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản ngon hết sẩy

 

Bước 3: người chơi mang lá hoa anh đào Sakura muối ngâm vào nước cho ra hết muối rồi để trước quạt máy cho khô.

 

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản ngon hết sẩy

 

Bước 4: người chơi cho một muỗng canh đường vào phần xôi đã nấu chín, trộn đều lên.

 

Bước 5: người chơi chia xôi thành những phần nhỏ đều nhau, bởi với số nhân đậu đỏ. Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra thớt tinh khiết, cho xôi vào và sử dụng tay đè dẹp miếng xôi, cho miếng nhân đậu đỏ vào giữa, năn bánh lại làm thế nào cho phần xôi bao kín hết nhân đậu đỏ. sau cuối cho một lá Sakura bọc quanh miếng bánh. Vậy là kẻ chơi đã hoàn thành một loại bánh rồi.

 

người chơi cứ làm như vậy cho tới lúc hết những miếng xôi và nhân đậu đỏ nhé.

 

Hướng dẫn làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản ngon hết sẩy
Bánh trung thu Nhật phiên bản Sakura Mochi – một món ăn ko thể ko với vào dịp trung thu của người Nhật – thực dễ làm phải ko? Thay vì sử dụng bột nếp, bột mì như bánh trung thu truyền thống của người việt phái nam, người Nhật sử dụng gạo nếp, gói ghém trong thứ nhân đậu đỏ và lắng đọng và được bọc với lá Sakura tinh xảo. Chúc những người chơi thàng công với món bánh Sakura Mochi dịp trung thu này nhé.

Từ khóa tìm kiếm: cong thuc lam banh trung thu, tậu vật liệu làm bánh trung thu Sakura Mochi ở đâu, quy trình làm bánh trung thu nhân đậu đỏ đơn thuần và giản dị, tậu banh Mochi Nhat

 

Xem loạt ảnh “ngon mắt” về bánh Sakura Mochi ở đây những người chơi nhé:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.