Đẹp Sao Sống

J12, loại đồng hồ đeo tay xa xỉ đậm chất Coco Chanel

Rate this post

Mẫu đồng hồ đeo tay Chanel J12 được ví von như huyền thoại của tên thương hiệu Pháp ăn mừng sinh nhật 20 năm tuổi đời vào năm 2020

Năm 2020 đánh dấu sinh nhật tuổi 20 của một trong những “nàng thơ” nhà Chanel: loại đồng hồ đeo tay J12. Ra mắt năm 2000, mẫu đồng hồ đeo tay tráng men gốm thời gian nhanh chóng gây ấn tượng với giới mộ điệu. Điều mà nó làm được thậm chí được ví von với thành công của chai nước suối hoa No.5 cùng nhà.

Thế nhưng, ko mấy ai biết rằng, Chanel xuất hiện khá muộn bên trên “đường đua” đồng hồ đeo tay, đối với rất nhiều tên thương hiệu xa xỉ khác. Lý do là gì? Còn điều bí mật nào phía sau mẫu đồng hồ đeo tay trứ danh nhà Chanel? Cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu lịch sử của J12.

Kẻ đứng ngoài cuộc đua đồng hồ đeo tay xa xỉ

Năm 1987, 16 năm sau ngày mất của Coco Chanel, loại đồng hồ đeo tay thứ nhất của tên thương hiệu Pháp ra đời. Đó là Première. Năm 2000, mẫu đồng hồ đeo tay thứ hai chào sân: J12.

Những người biết về Coco Chanel mang lẽ đã rõ, bà vốn ko mấy thích thú với những loại đồng hồ đeo tay đeo tay của phái xinh. Lý do là bởi bà chẳng thấy mang chút thẩm mỹ hay phái xinh tính nào ở những phong cách thiết kế đương thời. Chưa kể là mặt đồng hồ đeo tay nhỏ còn làm cho cho người ta khó đọc giờ nữa chứ! vậy nên, rất nhiều lần, bà từ chối cho ra đời một loại sản phẩm tương tự, quan trọng là với tên thương hiệu của tớ.

Dấu ấn Coco Chanel

lúc Jacques Helleu, Giám đốc sáng tạo mảng đồng hồ đeo tay của Chanel lúc bấy giờ cho ra đời J12, ông đã cân nhắc rất nhiều để giữ được chất “Mademoiselle Chanel” trong phong cách thiết kế. Và thế là, ko làm fan hâm mộ Chanel thất vọng, mẫu đồng hồ đeo tay J12 ko chỉ mang tiện ích mà còn vô cùng lịch lãm.

phong cách thiết kế mang khá hướng Sport, lấy cảm hứng từ hình ảnh những loại xe đua và cánh buồm của đường đua Ameria’s Cup. Mặt đồng hồ đeo tay rộng, thuận tiện cho những người sử dụng. Dây đồng hồ đeo tay phủ tráng men ăn chơi sành điệu, tinh xảo. Đây cũng chính là làm từ chất liệu duy nhất cho phép tạo ra hai sắc trắng đen trường tồn theo thời gian.

J12 ban đầu được sản xuất với loại black color. tới năm 2003 thì bắt đầu được bổ sung cập nhật thêm white color. Hai sắc trắng đen này còn được phối kết trong phiên bản J12 Paradoxe. Coco Chanel cho rằng, đây là hai loại màu sắc trường tồn.

phong cách thiết kế mang khá thở unisex của loại đồng hồ đeo tay J12 ít nhiều gợi nhớ tới “quý bà Chanel”. Bởi bản thân bà cũng từng “mượn” nhiều mặt hàng năng động từ người tình của tớ.

VÌ SAO những HÃNG đồng hồ đeo tay XA XỈ THÍCH làm từ chất liệu CERAMIC?

làm từ chất liệu tráng gốm thực chất từng được một trong những tên thương hiệu đồng hồ đeo tay khác như Rado, IWC hay Rolex sử dụng. Đây là làm từ chất liệu chống gỉ, chống trầy và mang độ bền cao.  bên trên thang điểm 10 của thang độ cứng MOHS, kim cương đứng ở vị trí cao nhất thì gốm high tech đã là 9 điểm. Trong lúc đó, thép và vàng lần lượt là 5 và 2.5.

2 thập kỷ, 10 phiên bản

từ thời điểm năm 2000 tới nay, J12 đã cho ra mắt 10 phiên bản. Năm 2005, J12 Superleggera ra đời. loại tên tiếng Ý, mang nghĩa là “siêu nhẹ”, nói lên tất cả! Đây là dòng J12 nhẹ hơn phiên bản đời đầu nhờ sử dụng làm từ chất liệu aluminium. Tiếp đó, năm 2007, loại J12 GMT ra đời, cho phép người sử dụng đọc hai múi giờ ko giống nhau đồng thời. Vào sinh nhật 10 năm, J12 Marine chào sân với khả năng chống thấm nước ở độ sâu 300m.

Để “khoe khéo” kỹ thuật chế tác đồng hồ đeo tay, Chanel thậm chí còn tồn tại phiên bản trong suốt. Mẫu J12 X-RAY chỉ được sản xuất giới hạn 12 loại. Bởi phần dây mang của chính nó được phong cách thiết kế trọn vẹn từ saphire đắt đỏ.

Trong tất cả những phiên bản đã ra mắt, mang lẽ phiên bản mừng sinh nhật tuổi 20 của J12 là xinh mắt hơn cả với 12 viên kim cương đính đều. bên trên mặt đồng hồ đeo tay, loạt item huyền thoại của Chanel được đính nổi đối xứng. Từ loại áo tweed, nước hoa no5 tới cánh hoa trà, túi Chanel 2.55.

>>> Xem thêm: “J12.XS” VẺ xinh SIÊU NHỎ tới TỪ CHANEL

Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.