Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Khẩu trang mà thực sang và những tips để “đeo” nghệ thuật lên mặt

Rate this post

ko một ai rất sở hữu thể lắc đầu, khẩu trang mới thực sự là xu thế chiếm lĩnh toàn bộ thế giới năng động và nhiều hơn thế nữa nữa trong hai năm này. 

Đại dịch COVID-19 thách thức những bản sắc cá thể trong mê cung của vô số lớp mặt nạ giống nhau và sẽ bị vứt đi vài lần mỗi ngày. Nhưng thay vì ghét bỏ và miễn cưỡng với một vị “cứu tinh” đảm bảo an toàn chúng ta khỏi virus, giới mộ điệu đã chủ động làm mới và biến tấu khẩu trang trở thành một phụ kiện thời trang ăn chơi sành điệu hơn. Cảm hứng tới từ khắp nơi và khẩu trang chính là gia công bởi chất liệu sáng tạo nên những khát khao năng động vật lý. 

từ đồ sử dụng y tế tới phụ kiện thời trang năng động đích thực

Khẩu trang bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX và được sử dụng thoáng rộng như một dòng mặt nạ chống bụi, chống nắng hay phòng bệnh. Theo những trang thương mại điện tử như Lyst và Etsy, số lượt tìm kiếm “face mask” đã tăng 510% từ trên đầu xuân năm mới 2020 và cứ mỗi giây thì sở hữu 11 lượt search cho từ khóa này. Nhưng ko đơn thuần và giản dị chỉ là những dòng khẩu trang y tế bởi vải ko dệt như chúng ta vẫn biết, điều đáng để ý ở đây là kẻ ta đang săn lùng những item năng động thực sự, với đa chủng loại những gia công bởi chất liệu từ cao cấp tới bình dân như lụa, cốt tông hay linen,… những phong cách thiết kế được trang trí hình tiết, đính kết cầu kỳ, rất sở hữu thể tái sử dụng và “trendy”. 

khẩu trang bằng lụa màu bạc

(Ảnh: Etsy)

khẩu trang đường phố

(Ảnh: Style du Monde)

Khẩu trang cũng xuất hiện với khá nhiều sắc thái cùng những fashionista tại Tuần lễ năng động. những nhà mẫu mẫu như Balenciaga, Schiaparelli, Marine Serre, Richard Quinn,… thích nghi với bước đi phải của thời đại trong một dáng vẻ vẻ dấp trọn vẹn nghệ thuật. ko một ai rất sở hữu thể lắc đầu giá trị của item quan trọng này lúc lúc này chúng ta còn tồn tại khẩu trang Haute Couture. 

Marine Serre Thu-Đông 2020.

Marine Serre Thu-Đông 2020. (Ảnh: Estrop/ Getty Images)

Richard Quinn Thu-Đông 2020.

Richard Quinn Thu-Đông 2020. (Ảnh: Victor Virgile/ Getty Images)

Christian Siriano Xuân Hè 2021

(Ảnh: Christian Siriano)

lúc ý thức về môi trường xung quanh càng ngày càng nâng cao, khẩu trang tìm lựa cho bạn một hướng đi thực sự cực tốt với năng động xanh. gia công bởi chất liệu tái chế thân thiện và thoáng khí đều được sử dụng triệt để. ko ngừng lại ở đó, vải dư từ những bộ sưu tập cũ cũng rất được rất nhiều nhà mẫu mẫu tận dụng để may khẩu trang. Tất cả hứa hẹn về một tương lai mà những dòng bịt mặt vẫn tồn tại thống trị ngay cả lúc chấm dứt đại dịch. 

khẩu trang tái chế

Khẩu trang tái chế từ vải thừa của Ted Baker (Ảnh: Ted Baker)

Những xu thế khẩu trang hội fashionista mê mẩn

Cũng như phục trang thông thường, sở hữu hai trường phái chính được chia nhỏ ra là tối giản và tối đa. Với người chơi hệ minimalism, những phong cách thiết kế khẩu trang sẽ thường được biến đổi về màu sắc sắc và gia công bởi chất liệu. ngoại trừ bảng màu sắc trung tính, những màu sắc ấm như hồng hay vàng được ưa chuộng hơn cả vì tôn gia và rất sở hữu thể linh động nhiều phong thái. hình tiết sẽ ngừng lại ở caro, ko còn xa lạ nhưng luôn luôn là đáp án đúng, nhất là lúc để tô điểm và tạo ra sự sắc nét cho khuôn mặt. 

khẩu trang xanh rêu

(Ảnh: Gianluca Senese)

bịt mặt màu vàng mù tạt

(Ảnh: Style du Monde)

khẩu trang caro xanh lá

(Ảnh: Tyler Joe)

Địa hạt maximalism là nơi lớp mặt nạ bảo hộ chạm vào nghệ thuật. hình tiết gia báo và graffiti xuất hiện dày đặc. Chẳng rõ mức độ phòng dịch sẽ cực tốt tới đâu, nhưng khẩu trang voan với khá nhiều lớp, đính kết đá quý và hoa, mang lại cảm giác như tấm mạng che của những Công nương thời trước cũng hiên ngang trở thành “con cưng” của những cô gái phù phiếm. Nhưng đáng để ý nhất là sự nhập cuộc của gia công bởi chất liệu ánh bạc, như tiếng còi bắt đầu của kỷ nguyên AI. 

khẩu trang da beo

(Ảnh: Tyler Joe)

khẩu trang họa tiết

(Ảnh: Style du Monde)

khẩu trang ánh bạc

(Ảnh: Style du Monde)

MUÔN mẫu LÀM ĐIỆU cho khẩu trang

bên dưới bàn tay sáng tạo của hội FAN, khẩu trang ko chỉ là là một hình thù may sẵn mà còn liên tục “thay áo mới” với những loại hình custom độc nhất vô nhị. Dễ thấy nhất chính là dây mang. dòng dây hạt nhựa cộp mác Y2K của Gen Z xuất hiện mỗi nơi bên trên Instagram. Trào lưu này truyền cảm hứng cho những mẫu dây mang đa chủng loại khác được tạo ra. Từ dây kim loại lịch sự, ngọc trai cổ xưa cho tới những mắt xích phá cách và độc nhất vô nhị. 

dây đeo hạt nhựa dạng lớn

(Ảnh: @cvazzana)

khẩu trang và dây đeo chain links

(Ảnh: @bysecondwind)

dây đeo khẩu trang Leinne

(Ảnh: Leinné)

Ngoài ra, đối với những FAN ham mê thủ công, hình tiết chắp vải hay những hình thêu sáng tạo là chìa khóa tạo ra một phong thái khẩu trang độc nhất như bức tranh nghệ thuật tô điểm bên trên khuôn mặt. Quai đeo lại mở ra một con đường khác để thử nghiệm, tại sao cứ phải là dây cao su đặc thắt chặt vào vành tai trong lúc chúng ta rất sở hữu thể thay thế và luồn vào những mẫu dây quyến rũ và mềm mại hơn như là ruy băng vải hay dây lụa? 

khau trang custom

(Ảnh: @lirika.matoshi)

khẩu trang custom

(Ảnh: @crafty.atelier)

Nhóm thực hiện

Bài: Mỹ Kiều
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.