Đẹp Sao Sống

Lý do vì sao tên thương hiệu FENTY của Rihanna thất bại

Rate this post
Lý do vì sao thương hiệu Fenty của Rihanna thất bại

Rihanna làm việc cùng Amina Muaddi cho bộ sưu tập giầy của tên thương hiệu Fenty. Ảnh: Instagram @fenty

Còn nhớ, năm 2019, lúc Rihanna phối kết ưng ý với tập đoàn LVMH thành lập tên thương hiệu năng động Fenty, màn cùng tác ấy được quảng cáo vô cùng rầm rộ. Rihanna được ca tụng là sẽ hỗ trợ tập đoàn LVMH nhắm tới những quý khách hàng trẻ của tương lai. tên thương hiệu Fenty được ví như làn gió mát lành giúp trẻ hóa portfolio những tên thương hiệu nhiều năm của tập đoàn LVMH.

Ấy mà chỉ hai năm sau, Fenty chính thức bị đóng cửa. Vốn tên thương hiệu ko tồn tại shop chính thức, nên quy trình chỉ ảnh hưởng tới website và tài khoản mạng xã hội. Bắt đầu từ 28/2/2021, website fenty.com sẽ ngừng nhận đơn hàng mới. Instagram sở hữu lẽ cũng sẽ đóng.

Nhiều người thương tiếc sự ra đi của Fenty. Trong một thế giới năng động xa xỉ ít ỏi những giám đốc sáng tạo là phái xinh, người ta đã kỳ vọng Rihanna hoàn toàn sở hữu thể làm nên những kỳ tích. Nhất là vì hai tên thương hiệu khác của phái xinh ca sỹ, hãng đồ lót Fenty Beauty (cũng do Rihanna cùng tác cùng tập đoàn LVMH) và hãng trang sức mỹ phẩm Fenty x Savage, lại rất ăn nên làm ra.

Vì sao lại sở hữu sự biệt lập giữa cả ba tên thương hiệu do Rihanna sáng lập và điều hành? Hãy cùng nhìn qua những lý do sau.

Fenty thiếu sứ mệnh tên thương hiệu

Lý do vì sao thương hiệu Fenty của Rihanna thất bại

Rihanna mặc Fenty chụp ảnh bìa T Magazine

Tập đoàn LVMH sở hữu lẽ đã nghĩ rằng, chỉ cần gắn dòng mác Rihanna vào một tên thương hiệu là đủ giúp nó nổi tiếng. Dù sao thì sức mạnh ngôi sao sáng của Rihanna, với hơn 70 triệu fan bên trên Instagram, đã giúp khuếch trương tên tuổi của Fenty Beauty và Fenty x Savage.

Tuy nhưng, vẫn sở hữu điểm biệt lập nhất định giữa ba tên thương hiệu này: Đó chính là sứ mệnh tên thương hiệu.

Cho Fenty Beauty, Rihanna sở hữu nhu yếu làm nên dòng trang sức mỹ phẩm unique tốt, giá thành lại hợp lý và rẻ, ưng ý với bất kỳ nước gia nào. Chẳng vì vậy mà Fenty Beauty sở hữu tới 50 chục tông kem nền ko giống nhau; và loại phấn bắt sáng thì được khen là ko kén color gia.

Cho Fenty x Savage, Rihanna tạo ra những loại đồ lót rất bốc lửa, tôn vinh mỗi tuýp thân hình. Dù bạn mập, ốm, cao, thấp thì Fenty x Savage vẫn hoàn toàn sở hữu thể biến đổi bạn thành phiên bản quyến rũ nhất của tớ. Tình yêu dành riêng cho bản thân và chất phái xinh quyền thấm đẫm mỗi chiến dịch quảng cáo của Fenty x Savage.

Tuy nhưng, tên thương hiệu năng động xa xỉ Fenty lại thiếu đi những yếu tố ấy. Chẳng ai biết sứ mệnh của Fenty là gì. Người ta chỉ biết rằng, đây là tên thương hiệu thời facebook cá thể của Rihanna mà thôi. Một hình ảnh vô cùng sáo rỗng và vô hồn.

Fenty của Rihanna ko thực sự là một tên thương hiệu năng động

Lý do vì sao thương hiệu Fenty của Rihanna thất bại

Kính mát của Fenty. Ảnh: Instagram @fenty

hoàn toàn sở hữu thể Rihanna giúp trình làng Fenty Beauty và Fenty x Savage tới đông đảo người mê năng động. Nhưng hai tên thương hiệu này giữ chân lượng fan to vì unique sản phẩm.

Dòng trang sức mỹ phẩm trang điểm của Fenty Beauty được khen là ko gây kích ứng gia, mượt và dễ sử dụng.

đồ lót Fenty x Savage lại vô cùng theo với rất nhiều kích cỡ, từ XS nhỏ xíu tới 3X cực to. cấu tạo từ chất co dãn tốt, quyến rũ, ko gây ngứa ngáy. mẫu dáng vẻ vẻ đa chủng loại, sexy mà tôn dáng vẻ vẻ.

Trong lúc đó, chẳng ai nhớ về sản phẩm năng động của Fenty. họa tiết thiết kế ko tồn tại điểm vượt trội riêng. Về lâu, người ta chỉ nhắc tới nó như một tên thương hiệu của Rihanna. Âu sở hữu lẽ đây cũng chính là sơ suất của tập đoàn LVMH lúc thông báo rằng Fenty sẽ “xoay quanh Rihanna, do cô ấy điều hành và chỉ đạo”. Suy nghĩ này biến Fenty thành một tên thương hiệu chìm trong dòng bóng của ngôi sao sáng là Rihanna, chứ ko thể vững gót như một nhà mẫu mốt năng động độc lập.

Định giá sai lầm

Ảnh: Instagram @fenty

những tên thương hiệu Fenty Beauty và Fenty x Savage của Rihanna chủ yếu tập trung vào thị phần bình dân (mass market). Mức giá khá mềm đối với đối thủ khó khăn.

Đây cũng chính là công thức vận hành của đa phần những tên thương hiệu do ngôi sao sáng lĩnh xướng, như SKIMS của Kim Kardashian, Kylie Cosmetics của Kylie Jenner, hay Ivy Park của Beyoncé. Fan của những ngôi sao sáng, vì muốn ăn diện giống chúng ta hay trang điểm như chúng ta, đơn thuần phóng tay chi tiêu cho những tên thương hiệu này.

Trong lúc đó, Fenty, tuy tự ví mình như một tên thương hiệu năng động đường phố (streetwear) xa xỉ, nhưng lại sở hữu mức giá cực cao. Cặp mắt kính giá từ 300 đô-la Mỹ, ko hề thua kém gì mắt kính Tom Ford. Bông tai chỉ làm từ kim loại và Ca Sỹ Pha Lê Swarovski bình thường, cũng phải 200 đô-la Mỹ trở lên. những fan của Rihanna khó lòng chi một số trong những tiền to như thế này, nhất là lúc dịch cúm COVID-19 gây nên tình cảnh thất nghiệp nặng toàn thế giới.

bạn cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể tranh cãi rằng, mức giá của tên thương hiệu Fenty by Rihanna ko cao đối với Dior hay Louis Vuitton. Tuy nhưng, quý khách hàng của Dior và Louis Vuitton bị lôi cuốn bởi lịch sử hàng thập kỷ của nhà mẫu mốt, sự truyền thừa thủ công, xác định tên thương hiệu sang trọng và quý phái… mà vốn Fenty ko sở hữu.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng những tên thương hiệu xa xỉ như Chanel, Hermès, Dior, Louis Vuitton sống sót nhờ bán túi đeo tay gia thuộc – sản phẩm đầu tư ko mất giá mà chỉ tăng theo mỗi năm – chứ ko thực sự ăn lời do bán phục trang. ăn mặc quần áo ko thuộc phạm vi sản phẩm năng động đầu tư sở hữu lợi. Mà Fenty thì ko sản xuất túi đeo tay, chỉ sở hữu phục trang và giầy dép.

Thiếu sự quảng bá cần thiết

Ảnh: Instagram @badgalriri

sở hữu lẽ, nếu Fenty được quảng bá rộng thoải mái hơn, được ko ít ngôi sao sáng mặc hơn, thì sở hữu lẽ nó ko chỉ sở hữu bị hạn chế trong hội fan của Rihanna.

Nhưng, tên thương hiệu Fenty lại sắm lựa cách vận hành như một hãng năng động đường phố khá bí ẩn. ko thông báo thời gian tung ra bộ sưu tập mới. ko tồn tại shop vật lý (ngoài một số trong những pop up nhỏ). Thiếu đứt những show năng động sang trọng và hoành tráng sở hữu dàn khách mời front row hùng hậu.

Cuối cùng, chẳng sở hữu ngôi sao sáng nào ngoài chính Rihanna mặc phục trang của Fenty.

Liệu thuơng hiệu Fenty by Rihanna sở hữu quay trở lại?

Năm 2020–2021 là một giai đoạn rất khó khăn cho những nhà mẫu mốt năng động. Việc Fenty by Rihanna thất bại một phần cũng vì còn quá non trẻ để đối mặt với đại dịch toàn thế giới.

Tuy nhưng, việc mau chóng đóng cửa Fenty là một động thái tốt của cả tập đoàn LVMH và Rihanna. Điều này cho phép tập đoàn LVMH kiểm soát giá thành trong giai đoạn khó khăn. Và cho phép Rihanna tập trung vào những hoạt động thương mại mang lại lợi nhuận tốt hơn.

tên thương hiệu Fenty Beauty của Rihanna vừa lấn sân sang hạng mục chăm sóc gia lúc mở rộng thêm nhánh Fenty Skin. Còn tên thương hiệu đồ lót Savage x Fenty vừa hoàn tất gây quỹ, nhận tổng số tiền đầu tư là 115 triệu đô-la Mỹ (tương đương 2.700 tỷ đồng) để phát triển.

những ngôi sao sáng sở hữu nhu yếu mở tên thương hiệu riêng hoàn toàn sở hữu thể sử dụng bài học của Rihanna như một tấm gương trong những công việc kinh doanh.

>>> Xem thêm: RIHANNA: CHINH PHỤC NHỮNG THỬ THÁCH bởi CẢ TRÁI TIM

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.