Đẹp Sao Sống

Patek Philippe đồng thời tung ra 3 mẫu đồng hồ thời trang siêu phức tạp cho 2020

Rate this post

3 mẫu đồng hồ thời trang siêu phức tạp (grand complications) mới năm 2020 của Patek Philippe

Lịch sử theo đuổi những dòng đồng hồ thời trang siêu phức tạp của Patek Philippe

Năm 1839, lúc Patek Philippe vừa thành lập, tên thương hiệu đã luôn luôn theo đuổi những mẫu đồng hồ thời trang siêu phức tạp. Một trong những sản phẩm thứ một của tên thương hiệu là mẫu đồng hồ với chức năng điểm giờ theo khắc (quarter repeater). Mẫu đồng hồ thời trang này vẫn đang được trưng bày trong viện bảo tàng Patek Philippe ở Geneva, Thụy Sỹ.

Xuyên suốt thế kỷ 19, Patek Philippe tiếp tục theo đuổi yêu thích tạo ra đồng hồ thời trang siêu phức tạp (còn gọi là grand complications). tên thương hiệu đồng hồ thời trang sở hữu trong tay hàng tá bởi sáng chế cho những tính năng kỹ thuật này.

tới thế kỷ 20, Patek Philippe trở nên nổi tiếng toàn thế giới vì làm nên dòng đồng hồ thời trang bỏ túi mang độ phức tạp siêu cao. dòng đồng hồ thời trang bỏ túi này còn mang tính năng đổ chuông, đi kèm theo bản đồ thiên văn tỉ mỉ. Nó được những nhà sưu tầm nổi tiếng như James Ward Packard và Henry Graves Jr. ưu ái.

ko hài lòng với chỉ sản xuất đồng hồ thời trang bỏ túi, Patek Philippe còn tìm cách tối tân hóa dòng đồng hồ thời trang đeo tay. Mục tiêu của hãng là làm nên những mẫu đồng hồ thời trang nhỏ và gọn, nhưng chứa vô vàn những tính năng tiện lợi cho những người sử dụng. bởi chứng là năm 1925, Patek Philippe trở thành hãng thứ một làm nên dòng đồng hồ thời trang đeo tay mang lịch vạn niên.

Triết lý của Patek Philippe

Vào thế kỷ 21, Patek Philippe đã sở hữu kinh nghiệm tạo ra những mẫu đồng hồ thời trang siêu phức tạp, lại vẫn thanh thoát bên trên cổ tay.

dòng khó lúc phong cách thiết kế đồng hồ thời trang cơ học là: phối kết hợp càng nhiều tính năng, thì tên thương hiệu càng phải sửa đổi cấu trúc bộ máy đồng hồ thời trang làm thế nào cho tất cả những tính năng được đặt vào hài hoà nhất. Những tính năng khó sản xuất nhất gồm lịch vạn niên, đồng hồ thời trang thiên văn, tourbillon…

Mẫu Grandmaster Chime năm 2019 với 20 tính năng, dòng đồng hồ thời trang phức tạp nhất của Patek Philippe.

Ví dụ như mẫu Sky Moon Tourbillon mang 12 tính năng. Hoặc mẫu Grandmaster Chime chứa tới 20 tính năng – và nó hiện tại vẫn là mẫu đồng hồ thời trang phức tạp nhất của tên thương hiệu Thụy Sỹ.

lúc chế tác nên những mẫu đồng hồ thời trang cơ, Patek Philippe luôn luôn theo đuổi hai nguyên tắc cơ bản.

một. Tích hợp càng nhiều tính năng rất mang thể vào cùng một dòng đồng hồ thời trang, nhưng giữ cho nó nhỏ và gọn và nhẹ dịu.

2. Mỗi chức năng, dù có phức tạp đến thế nào đi chăng nữa thì cũng phải đủ đơn giản để người dùng có thể sử dụng thuận tiện.

Ba mẫu đồng hồ siêu công phu mà Patek Philippe ra mắt năm 2020 là bằng chứng minh họa rất thuyết phục cho triết lý này. Chúng thể hiện trình độ thủ công khiến mỗi sản phẩm của Patek Philippe đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật quý giá.

Mẫu đồng hồ thời trang mang tính năng điểm chuông kèm tourbillon
Ref. 5303R-001

Một tuyệt tác cho cả cảm giác của mắt và thính giác. Mẫu Ref. 5303R-001 mang chức năng điểm chuông theo phút (minute repeater), nhưng lại thể hiện cơ chế điểm chuông lộ bên trên mặt số.

Đây ko phải lần thứ một Patek Philippe ra mắt đồng hồ thời trang mang chức năng điểm chuông. Tất cả những mẫu siêu phức tạp của hãng, như Sky Moon Tourbillon hay Grandmaster Chime, đều sở hữu tính năng này.

Tuy nhiên, Patek Philippe chưa từng tạo ra một chiếc đồng hồ nào với chức năng điểm chuông theo phút có cơ chế điểm chuông có thể hiển thị trên mặt số….cho tới mẫu Ref. 5303R-001 lần này.

Cơ chế điểm chuông, gồm búa và chiêng, được thể hiện bên trên mặt đồng hồ thời trang với kiến trúc mở. đồng hồ thời trang mang vỏ kính ở cả hai mặt, cho phép người sử dụng chiêm ngưỡng bộ máy thép chạm vàng chạm bạc lấp lánh lung linh. Đồng thời, ở cột mốc 6 giờ, chúng ta rất mang thể thấy “trái tim” tourbillon đang hoạt động vui mắt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống: đồng hồ thời trang cơ lên dây tay. Chức năng điểm chuông. Kèm cơ chế tourbillon. Mặt số phụ mang chỉ giây.

Mặt đồng hồ thời trang: Kính sapphire trong suốt. Kim giờ và kim phút ở trung tâm. Mặt kim giây tại vị trí 6 giờ.

Vỏ đồng hồ thời trang: Vàng hồng. Lát kính sapphire chống trầy và chống tia UV. Đường kính 42mm. Độ dày 12mm. Vỏ bảo đảm an toàn chống ẩm và bụi, ko chống thấm nước.

Dây đồng hồ thời trang: gia cá sấu to bản, được khâu bởi tay, black color bóng. Khoá gập bởi vàng hồng 18K.

 

Mẫu đồng hồ thời trang bấm giờ mang tính năng tách giây
Ref. 5370P-011

dòng đồng hồ thời trang tiên tiến này sở hữu ba tính năng ưu việt phái nam nhất, còn gọi là “tam vương” trong nghệ thuật chế tác đồng hồ thời trang: tourbillon, điểm chuông, và tính năng bấm giờ tách giây (split-seconds chronograph).

Mẫu Ref. 5370P-011 là một phiên bản được nâng cấp của dòng Ref. 5370 cũ, ra mắt năm 2015. dòng Ref. 5370 năm 2015 đã đi vào huyền thoại Patek Philippe vì là mẫu split-seconds chronograph thứ một của tên thương hiệu.

Phiên bản mới của năm 2020 sở hữu mặt đồng hồ thời trang màu sắc tráng men xanh dương bóng loáng theo truyền thống Grand Feu của Patek Philippe. Mặt số rất dễ đọc, phù hợp với một thiết bị có mang tính kỹ thuật cao. lúc lật mặt đồng hồ thời trang lại, ta rất mang thể chiêm ngưỡng bộ máy phức tạp và cơ chế tourbillon ẩn hiện.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống: Bộ chuyển động lên cót tay. Chức năng bấm giờ tách giây. Kèm bộ đếm 30 phút liên tục. Tourbillon.

Mặt đồng hồ thời trang: Tráng men xanh phong thái Grand Feu. Chữ số Breguet làm từ vàng trắng 18K. Thang đo của máy đo tốc độ và bộ đếm của máy ghi thời gian được in màu trắng.

Vỏ đồng hồ thời trang: Bạch kim. Mặt trước và mặt sau ốp kính sapphire chống trầy. chống thấm nước ở độ sâu lên tới 30 mét. Đường kính 41mm. Độ dày 13.56mm.

Dây đồng hồ thời trang: gia cá sấu to bản, được khâu bởi tay. Khoá gập bởi bạch kim.

Mẫu đồng hồ thời trang bấm giờ kem lịch vạn niên
Ref. 5270J-001

Mẫu đồng hồ bấm giờ kèm lịch vạn niên (Perpetual Calendar Chronograph) Ref. 5270 cũng đã được hồi sinh trong thiết kế khác biệt. Năm 2020, nó xuất hiện với dòng vỏ bởi vàng.

Mặt số opaline màu bạc có các cọc số giạng baton. Kim đồng hồ hình lá làm bằng vàng, đảm bảo sự thuận tiện trong đọc giờ cho chủ sở hữu. Cách sắp xếp hiển thị lịch của tạo tác này được cân bằng một cách thú vị, với đồng hồ kim chỉ ngày ở vị trí 6 giờ, hai cửa sổ cho thứ và tháng tại vị trí 12 giờ. Hai cửa sổ nhỏ được bổ sung để hiển thị ngày/đêm, chu kỳ năm nhuận – và dĩ nhiên, không thể thiếu được cửa sổ cho chu kỳ trăng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống: Bộ chuyển động lên cót tay. Tính năng bấm giờ (chronograph). Bộ đếm 30 phút liên tục. Lịch vạn niên. Mặt kim giây phụ.

Mặt đồng hồ thời trang: Opaline trắng bạc. Thanh đánh dấu giờ dạng baton bởi vàng 18k.

Vỏ đồng hồ thời trang: Vàng 18k. Ốp sống lưng bởi Ca Sỹ Pha Lê sapphire. Đường kính 41mm. Độ dày 12.4mm.

Dây đồng hồ thời trang: gia cá sấu to bản, được khâu bởi tay. Khoá gập bởi vàng 18k.

Ba mẫu đồng hồ này thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và đổi mới, giữa những tính năng cao cấp cùng thiết kế đẹp mắt, làm phong thú thêm cho bộ sưu tập đồng hồ siêu phức tạp của Patek Philippe.

>>> Xem thêm: PATEK PHILIPPE ĂN MỪNG NHÀ MÁY MỚI Ở GENEVA VỚI đồng hồ thời trang CALATRAVA CỰC CASUAL

Ảnh: Patek Philippe
Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.