Đẹp Sao Sống

Vì sao những chính trị gia mặc color tím tại lễ nhậm chức tổng thống Biden?

Rate this post

Gam color tím của phái xinh quyền được những phái xinh chính trị gia sắm mặc tại ngày lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ Biden đầu năm mới 2021

Vì sao các chính trị gia đồng loạt diện gam màu tím tại lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Biden?

Từ trái sang: Tân phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, tân đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: Getty Images

Tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, ra mắt hôm 20/một/2021, giữa một rừng những người mặc color xanh lá cây dương, đỏ và trắng (color sắc truyền thống của quốc kỳ Mỹ), cũng đều phải sở hữu rất nhiều âu phục color tím.

Tân phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Hillary Clinton. Tân đệ nhất phu nhân Jill Biden. Tất cả đều mặc áo khoác phía bên ngoài color tím.

Vì sao các chính trị gia đồng loạt diện gam màu tím tại lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Biden?

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama mặc âu phục color tím hoa cà của Sergio Hudson. Ảnh: Getty Images

Thậm chí, cựu phó tổng thống Mike Pence cũng thay dòng cà vạt đỏ thường thấy bên trên cổ bởi dòng color tím. Sắc thái tím dù với tương đối ko giống nhau – người tương đối hoa cà, người ngả tím than. Nhưng sự đồng lòng này làm cho cho nhiều người phải để ý.

Gam color này mang hai ý nghĩa sâu sắc tới văn hóa Hoa Kỳ. Nó đại diện cho lòng hướng về hòa bình. Đồng thời là gam color quyền lực tối cao đại diện cho phái xinh quyền và suy nghĩ cấp tiến tại quốc gia này.

color tím, sắc color hòa bình

Kamala Harris mặc đầm shift và áo khoác của nhà thiết kế Christopher John Rogers. Ảnh: Getty Images

Kamala Harris mặc váy đầm shift và áo khoác phía bên ngoài của nhà họa tiết thiết kế Christopher John Rogers. Ảnh: Getty Images

Sắc tím là sự pha trộn giữa hai red color và xanh dương. red color đại diện cho đảng cùng hòa. color xanh lá cây cho đảng Dân chủ. Đây là hai phe phái chính trong kết cấu đa đảng của Hoa Kỳ.

bên dưới thời kỳ tại vị của cựu tổng thống Donald Trump, hai đảng với những cuộc đối chọi gay gắt. Diện color tím tại lễ nhậm chức tân tổng thống Joe Biden, những chính trị gia đang kêu gọi sự đoàn kết giữa member hai đảng.

Gam color của phái xinh quyền

Hillary Clinton trong bộ suit quyền lực tối cao. Ảnh: Getty Images

color tím còn là sắc color được ưa chuộng bởi những nhà hoạt động chính trị xã hội – giới suffragette. Theo tờ Vanity Fair, color tím và white color là hai gam color thường thấy tại những buổi đòi hỏi phái xinh quyền hồi đầu thế kỷ.

Sắc tím được những suffragette sắm hồi năm 1908 vì “đây là gam color của dòng máu cao thượng, luôn luôn nung nấu với nhu yếu đại diện cho lẽ phải và sự tự do”.

Gam color quan trọng đối với Kamala Harris

Ảnh: Getty Images

Người đàn bà gia color trước tiên tham dự tranh cử vị trí tổng thống Mỹ, Shirley Chisholm, từng sử dụng gam color này cho chiến dịch tranh cử năm 1972 của tôi.

Bà Shirley Chisholm là một nguồn cảm hứng cá thể cho tân phó tổng thống. Cuộc đời và sự nghiệp của bà đã thôi thúc Kamala Harris theo đuổi sự nghiệp chính trị. Và tân phó tổng thống Kamala Harris đã sử dụng color tím như một cách tưởng niệm phái xinh chính trị gia quá cố Shirley Chisholm.

>>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM: color SẮC thích thú NÓI GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Trích Harper’s Bazaar Mỹ
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.