Đẹp Sao Sống

Bạo loạn ở Mỹ: shop Louis Vuitton, Gucci bị đập phá

Rate this post

Chưa kịp hồi phục sau dịch cúm corona thì những shop thời trang và năng động lại bị ảnh hưởng vì bạo loạn ở Mỹ hồi vào ngày cuối tuần

Một bức vẽ graffiti tưởng niệm anh George Floyd. Ảnh: Getty Images

mẫu chết của anh George Floyd, một công dân gia đen tại Mỹ, đã khiến cho cho xã hội người gia color tại Mỹ phẫn nộ. Người con trai 46 tuổi này bị một cảnh sát gia trắng quỳ lên gối suốt 9 phút đồng hồ thời trang, khiến cho cho cho anh tắt thở mà chết. Hô hào rằng đây là một vụ án kỳ thị chủng tộc, hàng nghìn người đã đi ra đường biểu tình suốt nhiều ngày qua tại Mỹ.

Tại những thành phố to như Minneapolis, San Francisco, Los Angeles, Seattle, New York… những đám đông tràn vào trung tâm. với những người biểu tình ôn hoà, chỉ giơ bảng hiệu đòi quyền bình đẳng sắc tộc. cũng hoàn toàn với thể với những người bị kích động, sử dụng sơn vẽ graffiti khẩu hiệu lên khắp những bức tường. Nhưng tệ nhất là những kẻ nhân cơ hội cháy nhà hôi của, đập phá cửa kính, ăn cắp hàng hóa từ những shop.

Vừa hết dịch cúm COVID-19 lại tới bạo loạn ở Mỹ

Vụ biểu tình giáng một cú đau lên ngành bán lẻ và nhà hàng. Sau nhiều tháng bị buộc phải đóng cửa, những Brand Name hân hoan mở cửa lại lúc những tiểu bang Mỹ dần dần gỡ bỏ lệnh giới nghiêm. Mới mở cửa hôm thứ Tư, thì ngay hôm thứ Bảy đã phải đóng chặn để đảm bảo shop mình khỏi những kẻ đập phá.

Tại Los Angeles, toàn bộ đại lộ tậu hàng thời trang và năng động Rodeo Drive đã ngăn cấm xe cộ lưu thông. Tầm buổi trưa thứ Bảy, những shop to như Gucci, Prada, Dior, Rolex và Louis Vuitton mau chóng gọi dịch vụ tới, chắn cửa với những tấm gỗ to bản. Ngay lúc 4 giờ chiều cùng ngày, đám đông biểu tình đã tràn vào đại lộ Rodeo Drive. tới 6 giờ chiều, mặt tiền shop Gucci đã bị sơn khẩu hiệu “Eat the Rich” (đạp đổ kẻ giàu).

Tầm 4 giờ chiều thứ Bảy tuần qua, những cảnh sát đứng bảo hộ những shop thời trang và năng động dọc đại lộ Beverly Hills ở Los Angeles. Ảnh: WWD

shop Gucci tại đại lộ Rodeo Drive sử dụng ván chặn kín cửa ra vào. Ảnh: Kali Hays/WWD

Tương tự, để đảm bảo shop trước bạo loạn ở Mỹ, shop Christian Dior cũng bị niêm phong kín. Ảnh: Kali Hays/WWD

Còn tại Portland, đám đông ùa vào khu tậu hàng ngoài trời Pioneer Place. Tại đây, chúng ta đập vỡ cửa kính shop Louis Vuitton và cuỗm đi hàng trăm mẫu túi đeo tay trị giá 85,000 đô-la Mỹ (sắp 2 tỉ đồng). Những shop ngoại trừ như Apple, H&M và Starbucks cũng ko ngoại lệ.Một năm khó khăn cho ngành thời trang và năng động

những thành phố to, nơi ra mắt những cuộc biểu tình, đã một lần nữa ban hành lệnh giới nghiêm. Dù thế, đại diện của những shop thời trang và năng động cho biết thêm thông tin chưa xuất hiện ý định mở cửa lại, chí ít cho tới lúc những cuộc biểu tình được dẹp trọn vẹn.

Đồng thời, những nhân vật gia color tầm cỡ trong ngành thời trang và năng động đã lên tiếng bên trên mạng xã hội, kêu gọi fan hành động với suy nghĩ và chừng mực.

Virgil Abloh ghi chú bên trên Instagram: “Những chủ Brand Name gia đen cũng đối mặt với nạn đập phá shop và ăn cắp giữa ban ngày ban mặt. Tất nhiên, shop chúng tôi ko màng điều này, nếu mà nó làm cho nỗi đau khổ của bạn hạn chế bớt”.

Don C chia sẻ hình ảnh quầy kệ và hộp giầy trống ko bị vứt bên trên vỉa hè, sau lúc gian hàng RSVP Gallery bị đập phá. Ảnh: Instagram @chicagodonc

Người bạn gia color của anh, Don C, nhà sáng lập chuỗi shop RSVP Gallery chuyên kinh doanh giầy Sport cao cấp, đồng tình: “Tôi hiểu rằng mỗi cá nhân đang đau khổ và muốn đập phá. Nhưng nếu những người ko thực sự muốn biểu tình, mà chỉ nhân cơ hội cháy nhà hôi của, thì hãy chuẩn chỉnh bị tinh thần đối mặt với hình phạt hình sự!”.

>>> Xem thêm: CON ĐƯỜNG SHOPPING XA XỈ Ở BEVERLY HILLS HÓA “THÀNH PHỐ MA” VÌ DỊCH CÚM COVID-19

Theo WWD, Free Press, Complex
Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.