Đẹp Sao Sống

Cá sấu, gia trăn, kỳ đà và đà điểu

Rate this post
Hiểu về tất cả các loại da thuộc exotic: Cá sấu, da trăn, kỳ đà và đà điểu

Túi Dolce & Gabbana Sicily Patchwork phối kết hợp nhiều loại gia thuộc exotic ko giống nhau.

gia thuộc exotic ám chỉ tất cả những loại gia ko tới từ động vật gia cầm (bò/bê/cừu/heo). Nói tới gia thuộc exotic, chúng ta luôn luôn ngay lập tức nghĩ tới gia cá sấu. Nhưng bạn với biết, thực chất với vô vàn loại gia thuộc ko giống nhau đều được liệt kê vào chủng exotic? Chưa kể, riêng bọn họ cá sấu cũng đều phải với tới 3, 4 loại ko giống nhau.

Mời bạn khám phá thế giới kỳ quan của bọn họ gia thuộc exotic! Harper’s Bazaar sẽ liệt kê chúng theo độ quý hiếm và mức giá để bạn dễ so sánh.

một. gia cá sấu nước mặn Porosus

Túi da thuộc exotic: Louis Vuitton Capucines BB bằng da cá sấu Porosus, nạm 5 carat kim cương nhí.

Túi Louis Vuitton Capucines BB bởi gia cá sấu Porosus, nạm 5 carat kim cương nhí. Độ đồng đều của vảy gia sấu Porosus tạo thành độ cân đối xinh mắt. Ảnh: Purseblog

Trong hệ gia cá sấu, đắt đỏ nhất chính là mẫu tới từ phần bụng loài cá sấu nước mặn Crocodylus Porosus. Đây là loài cá sấu thường thấy tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

gia cá sấu Porosus được nhận biết bởi với một lỗ chân lông nhỏ ngay sắp rìa mỗi loại vảy. Đặc điểm này cũng đã mang lại loại tên khoa học cho loài cá sấu này (porosus với từ pore, tức lỗ chân lông).

Lý do loại gia cá sấu Porosus đắt đỏ vì vảy bên trên gia vô cùng đều đặn. Bố cục vảy nhỏ, vuông vức, và xếp đều tăm tắp. Từ đó cho ra một loại túi tạo cảm giác cân đối và tuyệt vời nhất. Thứ gì hình thành trong thiên nhiên mà với sự cân đối hài hoà (ví dụ như ngọc trai nước biển tròn vo tự nhiên) thì luôn luôn đắt đỏ.

CHẾ TÁC gia CÁ SẤU

gia cá sấu cũng đều phải với phiên bản gia thường (matte) hoặc gia bóng (glossy). Để tạo cảm giác bóng lộn như gương, những nghệ nhân của những nhà mẫu mẫu to như Louis Vuitton, Hermès sẽ sử dụng đá mã não (agate) để đánh bóng tấm gia.

2. gia cá sấu sông Nile

Cận cảnh phụ tùng khảm kim cương của loại túi Hermès Gris Cendre Diamond Himalaya Crocodile Birkin, làm từ gia cá sấu sông Nile.

Những sản phẩm làm từ gia sấu Crocodylus Niloticus (tức cá sấu sông Nile) cũng tương đối được giới đầu tư chào đón. phụ kiện thời trang làm từ gia cá sấu sông Nile với mức chuyển nhượng chỉ kém một chút đối với sấu Porosus. song, ngoại lệ duy nhất là dòng túi Hermès Himalaya.

Niloticus là loài cá sấu địa phương của châu Phi. đối với cá sấu Porosus thì loài sấu sông Nile với vảy to bản hơn. Và vảy hoàn toàn với thể ko đều tăm tắp bởi.

3. gia cá sấu mõm ngắn Mỹ (alligator)

Túi da thuộc exotic: Túi Chanel Classic Flap bằng da cá sấu mõm ngắn alligator

Túi Chanel Classic Flap bởi gia cá sấu mõm ngắn alligator. Vân gia alligator với cạnh tròn hơn lúc đối với gia crocodile. Vảy cũng ko to đồng đều bởi, vì alligator nhỏ hơn crocodile. Ảnh: Christie’s

Tiếng việt phái nam chúng ta đều gọi crocodile và alligator là cá sấu. Nhưng hai loài này chỉ giống nhau về ngoại hình chứ ko cùng bọn họ trong thế giới động vật!

Cá sấu mõm ngắn sống rải rác khắp nước Mỹ. Florida nổi tiếng với những váy đầm lầy nguy hiểm đầy rẫy loài sấu hoang dã. Nhưng loài được nuôi trong trang trại để lấy gia là bọn họ Mississippiensis, tới từ khu vực quanh sông Mississippi.

Dễ nhận biết sự khác hoàn toàn giữa gia crocodile và alligator. Loại gia cá sấu mõm ngắn với vảy ko đồng đều. bên trên những vảy ko tồn tại lỗ chân lông. Về mặt trọng lượng, alligator nhỏ hơn đối với sấu crocodile. Vì vậy, tấm gia thuộc từ alligator ít lúc nào đủ to để làm túi to bản; chúng chỉ tương thích làm ví hay xắc tay cỡ bé.

4. gia cá sấu Caiman

Túi da thuộc exotic: Nancy Gonzalez bằng da cá sấu caiman

Túi tote vintage từ Brand Name Nancy Gonzalez, làm bởi gia cá sấu Caiman. gia với độ xù xì hơn hẳn lúc đối với sấu sông Nile hoặc sấu Porosus. Ảnh: Rubylane

nếu mà bạn với sở thích sắm túi cầm tay tay xa xỉ vintage, đôi lúc chúng ta cũng sẽ gặp phải túi làm từ gia cá sấu Caiman. Đây là loại gia thuộc exotic giá mềm nhất trong số tất cả bọn họ gia cá sấu.

Cá sấu Caiman tới từ phái nam Mỹ. Thuở rất rất lâu rồi, cá sấu Caiman vốn được đánh bắt hoang dại. với một quãng thời gian, chúng bị săn bắn quá đà, nên đã được liệt kê vào hàng động vật cần được bảo tồn tại một trong những quốc gia phái nam Mỹ. May thay là hiện tại đã với tương đối nhiều trang trại nuôi cá sấu Caiman thay thế.

Nhưng dù sao thì chúng cũng dần biến mất khỏi những món phụ kiện thời trang của những Brand Name xa xỉ nhất. Chỉ đơn thuần và giản dị vì làn gia của chúng ko đủ tuyệt vời nhất.

gia cá sấu Caiman rất dày và thô cứng. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu ko được thuộc hay bảo vệ chu đáo thì tấm gia Caiman hoàn toàn với thể bị nứt gãy. Bù lại, gia Caiman lại rất tốt để chịu ma sát và bụi bẩn. Vì vậy gia Caiman hoàn toàn với thể được sử dụng cho giầy bốt.

VUI VUI

nếu mà bạn sắm túi gia cá sấu vintage của Hermès, được sản xuất trước thập niên 1960, đôi lúc chúng ta sẽ tìm kiếm được túi làm từ gia Caiman.

5. gia kỳ đà

Túi Louis Vuitton Twist PM bởi kỳ đà mùa Xuân Hè 2020

Tương tự như cá sấu, kỳ đà cũng đều phải với tương đối nhiều chủng loại. Ví dụ Varanus Salvator tới từ Đông phái nam Á. Hoặc Veranus Niloticus thuộc châu Phi. Nhưng khó mà phân biệt chúng như cách chúng ta phân biệt giữa crocodile và alligator.

Nếu đã từng đi săn túi gia thuộc exotic, những bạn sẽ để ý rằng sản phẩm làm từ gia kỳ đà với giá mềm hơn đối với loại làm từ gia cá sấu. với tương đối nhiều lý do cho sự khác hoàn toàn ở mức giá.

một phần vì gia kỳ đà dễ thu hoạch hơn! Trang trại nuôi cá sấu hoàn toàn với thể khá hung hiểm, đắt đỏ để vận hành. Kỳ đà thì đơn thuần và giản dị hơn nhiều.

một phần khác do thao tác sản xuất đơn thuần và giản dị. gia kỳ đà với trữ lượng canxi thấp hơn gia cá sấu. Vì vậy mà nó dễ được tẩy, nhuộm hơn; đồng thời dễ được tạo hình cho phụ kiện thời trang.

song, do vì nó thướt tha nên gia kỳ đà cũng tương đối mau hư tổn. Sự “mềm yếu dễ vỡ” này cũng chính là lý do làm cho túi gia kỳ đà ít được chào đón như túi gia cá sấu.

6. gia trăn/rắn

Túi Pouch của Bottega Veneta bởi làm từ chất liệu gia trăn

gia trăn/rắn là loại gia thuộc exotic tương đối rẻ. Lý do vì làm từ chất liệu này mềm mỏng, dễ bị hư tổn, khó trường tồn như gia cá sấu.

quan trọng đặc trưng, gia trăn/rắn dễ bị khô, nên sẽ cần được đi bảo trì, bảo dưỡng tối thiểu mỗi năm một lần. Nếu thấy những loại vẩy rắn bên trên loại túi của bạn cong lên, bạn cần đưa túi đi spa gấp!

Điều đáng ngạc nhiên là gia trăn/rắn bền khó hư hỏng và gãy nứt hơn lúc đối với gia kỳ đà. Chỉ với điều, những loại vảy rắn hoàn toàn với thể sẽ rơi rụng. Từ đó tạo thành vẻ xuống cấp cho loại túi cầm tay tay.

7. gia đà điểu

Túi Lady Dior bởi gia đà điểu. Ảnh: 1stDibs

gia đà điểu dễ nhận diện bởi những chấm tròn to – chính là lỗ chân lông! Đây cũng chính là loại gia thuộc ít giữ giá nhất trong số những loại gia exotic.

8. gia lươn

Túi Sicily của Dolce Gabbana làm bởi gia lươn

Nói là lươn nhưng thực chất loại gia thuộc exotic này được chế tác từ cá mút đá Thái Bình Dương (Pacific Hagfish). Chúng là loài động vật địa phương của biển Nhật Bản.

lúc nghe tới lươn, nhiều người với cảm xúc trơn nhớp nháp. Nhưng nhờ vậy làn gia cá mút đá với độ co dãn cao. lúc được chế xuất thành gia thuộc exotic thì tấm gia này giữ lại toàn bộ độ bền, dẻo nguyên thủy. Thực chất, gia lươn với độ bền, dẻo gấp 150 lúc đối với tấm gia bò với độ dày tương tự!

Do cá mút đá khá nhỏ nên gia lươn luôn luôn được may thành từng dải đều tăm tắp với nhau. Do loại gia thuộc exotic này khá mỏng nên đôi lúc nó sẽ được lót với một tấm gia nền khác, hoàn toàn với thể là gia heo hoặc gia bò. Đây cũng ko phải loại gia thuộc exotic đắt đỏ lắm – chưa nhiều Brand Name xa xỉ sử dụng nó triệt để.

GIẢI MÃ NHỮNG loại TÚI gia THUỘC EXOTIC CỦA HERMÈS

Hermès nổi tiếng là nhà mẫu mẫu chuyên sử dụng những loại gia thuộc exotic. Hãng với hẳn một hệ thống đánh dấu và phân biệt những loại túi này. nếu mà bạn với yêu cầu biết loại túi của tôi làm từ làm từ chất liệu gì, hãy nhìn ký tự nhỏ khắc ngoài dòng chữ “Hermès Paris / Made in France”.

  • Ký tự “^” với nghĩa là cá sấu Porosus.
  • Ký tự “..” đại diện cho gia cá sấu sông Nile.
  • gia cá sấu mõm ngắn Mỹ với ký tự đại diện hình vuông vắn “□”
  • Túi Hermès vintage sử dụng gia Caiman với ký tự hình tròn trụ “○”
  • gia kỳ đà Varanus Salvator với ký tự “=”, trong lúc loại kỳ đà Niloticus là dấu “-“
  • Riêng đà điểu ko tồn tại ký tự đánh dấu quan trọng đặc trưng

>>> Xem thêm: 8 làm từ chất liệu giả gia (VEGAN LEATHER) THAY THẾ gia THUỘC THÂN THIỆN VỚI môi trường thiên nhiên

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.