Đẹp Sao Sống

Cách giặt vải linen (lanh) đúng làm thế nào để cho sản phẩm bền lâu

Rate this post

Áo sơ-mi bởi vải lanh sau một thời gian mang kết cấu mềm nhẹ và khá tơ. Ảnh: Getty Images

Trong mùa hè oi bức, những tên thương hiệu chớ chậm tay tung ra sản phẩm thời trang và năng động bởi vải lanh (linen). Chúng hấp thụ những giọt mồ hôi tốt, mang độ thoáng mát cao, rất hợp lý với thời tiết nóng. Dù vậy, một vài chị em lo lắng rằng chất vải này trông sao mà mỏng manh quá. chớ lo! Harper’s Bazaar mách bạn cách giặt vải lanh, chăm sóc để âu phục luôn luôn mới, và cách ủi đúng điệu bỏ đồ linen của bạn luôn luôn thẳng thớm, phẳng phiu.

vài điều về vải lanh

Chất vải thiên nhiên, rất mang thể phân hủy hữu cơ này được chiết xuất từ cây lanh. Nó mang độ kiên cố và độ thấm nước cao hơn cốt tông. Dù vậy, do ko tồn tại độ co và giãn tự nhiên nên vải lanh dễ nhăn.

Vải lanh là một trong những gia công bởi chất liệu cổ xưa nhất. Ghi chép lịch sử cho biết, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng nó từ 4000 năm về trước. Những âu phục từ vải lanh ngày ấy chỉ dành riêng cho giới quý tộc, vì công đoạn chiết xuất sợi lanh cũng như dệt vải rất công phu.

Ngày nay, kỹ thuật dệt công nghiệp cho phép sử dụng sản xuất vải lanh đơn thuần hơn. Chất vải này còn rất mang thể được pha với những sợi khác, như cốt tông hay viscose, và tăng hạn chế độ dày mỏng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Vải linen xuất hiện trong ăn mặc quần áo, suit, chăn màn, khăn trải bàn và thậm chí là màn cửa.

Vải lanh (linen) mang kết cấu bề mặt thô mộc, là gia công bởi chất liệu được ưa thích cho mùa hè. Ảnh: Getty Images

Trước lúc giặt vải linen…

…bạn hãy đọc nhãn mác giặt đồ. Còn nếu mà sản phẩm của bạn ko đi kèm theo mác giặt, chúng ta rất mang thể sử dụng nguyên tắc phân loại sau.

một/ Nên giặt hấp sản phẩm nếu là âu phục mang phom cứng cáp, như áo vest hay áo khoác bên phía ngoài mang phần cầu vai được hồ cứng. Bạn cũng rất mang thể rất mang thể làm sạch những vết dơ với phương pháp spot treatment.

2/ Nếu sản phẩm thời trang và năng động của bạn làm bởi vải linen mềm một lớp, như áo sơ-mi, váy đầm hay chăn màn, chúng ta rất mang thể dễ chịu giặt nó.

Đối với những mẫu áo vest hay blazer mang phom cứng cáp, hãy tẩy điểm cho những vết dơ và sau đó giặt hấp. Ảnh: MASSIMO DUTTI

>>> Xem thêm: bạn đã sở hữu ÁO BLAZER bởi VẢI LANH (LINEN) CHO mùa hè oi bức?

Phương pháp tẩy điểm (spot treatment)

Lỡ làm vấy bẩn ống tay áo khoác bên phía ngoài linen? Bạn hãy thời gian nhanh chóng tẩy đi vết ố này nếu chưa kịp đưa áo ra tiệm giặt hấp ngay. Vì vải linen mang tính chất hút ẩm cao, nếu ko chớ chậm tay tẩy đi vết ố thì về lâu dài nó khó được gột bỏ.

Để gột tẩy đáng tin cậy, bạn nên tìm lựa những sản phẩm làm sạch vết ố. Ví dụ như nước xịt tẩy ăn mặc quần áo Seventh Generation nhập khẩu từ Mỹ. Xịt dung dịch vào vết bẩn, để ngấm, sau đó sử dụng bàn chải nhẹ dịu chà rửa để gột tẩy vết bẩn.

Sau lúc chúng ta đã tẩy sạch vết ố, sử dụng khăn microfiber thấm cho hết xà bông. Treo sản phẩm lên nơi khô ráo, thoáng mát để hong khô.

>>> Đặt sắm nước xịt tẩy ăn mặc quần áo thiên nhiên Seventh Generation bên trên website Sunflower.vn

Ngâm ăn mặc quần áo trước lúc giặt

sẽ giúp giặt vải linen sạch hơn, chúng ta rất mang thể pretreat và ngâm âu phục trong dung dịch tẩy rửa.

Đây là bước nên làm để gột bỏ vết ố do gel lăn nách gây ra, những điểm ố vàng bên trên phần cổ áo sơ-mi bởi vải lanh, hay phần ống tay áo bị dính dầu mỡ lúc nấu ăn. Hãy sử dụng phương pháp tương tự như bên trên để xử lý những vết bẩn nhỏ.

Đối với vết bẩn to, chúng ta rất mang thể ngâm áo trong dung dịch nước lạnh và nước tẩy ăn mặc quần áo ko chứa chlorine. Còn nếu áo bị mùi hôi ko dễ chịu, hãy pha nước ấm với giấm trắng, theo tỉ lệ 4:một (bốn phần nước, một phần giấm), để ngâm áo trong 30 phút. Bước ngâm ăn mặc quần áo này cũng giúp giữ cho màu sắc vải tươi sang trọng.

Giặt vải linen

gia công bởi loại vải linen trở nên thướt tha và thấm khá tốt hơn sau mỗi lần giặt. Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn giặt âu phục của tôi đều đặn.

Nếu âu phục của bạn white color hoặc mang gam màu sắc beige tự nhiên của linen, nên tìm lựa chế độ nước nóng để mang sức tẩy mạnh. Còn đối với những âu phục nhuộm màu sắc, tìm chế độ nước lạnh hoặc ấm để chống phai màu sắc.

sử dụng chế độ giặt nhẹ (delicate). Và tìm nước giặt thiên nhiên để bảo vệ quality âu phục tốt hơn.

Phơi khô hoặc sấy

Nếu mang máy sấy tại nhà, chúng ta rất mang thể sấy âu phục bởi vải lanh ở chế độ nóng cho mau khô.

Nếu âu phục của bạn thuộc dạng cần được ủi thẳng thớm, như áo sơ-mi hay váy đầm dài, hãy ủi lúc vải vẫn còn đó ẩm. Cách ủi này sẽ hỗ trợ cho âu phục của bạn phẳng phiu hơn. Tất nhiên, bạn vẫn rất mang thể xịt ẩm vải trước lúc ủi để mang cực tốt tương tự.

Đối với những âu phục bởi vải linen nhuộm màu sắc tối, nên ủi ở mặt trái.

Ủi vải linen lúc còn ẩm để tạo độ phẳng phiu cao nhất. Ảnh: Getty Images

Sau một thời gian sử dụng, những bạn sẽ thấy rằng âu phục bởi vải linen của những bạn sẽ mềm và bông ra. một vài tình nhân thích cảm giác bề mặt này của linen rất mang thể tìm ko ủi âu phục để tạo độ nhăn tự nhiên.

ĐỊA CHỈ sắm hàng

Đặt sắm những sản phẩm tẩy rửa trực tuyến tại website Sunflower.vn
Điện thoại: 08 5433 1166

>>> Xem thêm: CÁCH GIẶT TẤT CẢ những gia công bởi loại vải THÔNG DỤNG, TỪ LỤA VÀ LEN tới gia THUỘC

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.