Đẹp Sao Sống

Dấu chấm hết cho những show thời trang và năng động Chanel sang trọng và hoành tráng

Rate this post
Sàn diễn show thời trang Chanel Thu Đông 2020

những người mẫu chân dài sải bước bên trên sàn diễn show thời trang và năng động Chanel Thu Đông 2020 tại Paris. Ảnh: Getty Images

Nhà mẫu mốt Pháp Chanel vừa tổng kết doanh thu của năm tài chính 2019.

Số liệu rất đáng để nể. Doanh số đạt mức 12,27 tỷ đô-la Mỹ, tăng 13% đối với năm 2018. Lợi nhuận đạt 3,49 tỷ đô, tăng 16,6%.

Mức tăng trưởng này tới từ tất cả những ngành hàng chứ ko bị giới hạn trong riêng sản phẩm nào, Chanel cho biết thêm thông tin. Đồng thời, mặc dù Hồng Kông và Pháp đều sở hữu biểu tình và bạo loạn trong 2019, thì doanh số cũng tăng trưởng đều ở tất cả thị trường toàn thế giới.

Nhiều người từng nghi ngờ, lúc giám đốc sáng tạo thiên tài Karl Lagerfeld qua đời, Chanel sẽ ra sao? Kết quả là Brand Name vẫn gặt hái nhiều thành công, cho dù tân giám đốc sáng tạo Virginie Viard còn đang trong giai đoạn chuyển giao.

Tuy thế, tại buổi họp thường niên, ban giám đốc Chanel lại ko quá phấn khởi vì con số của năm 2019. Mà chúng ta quan trọng đặc thù đau đầu vì năm 2020. Chanel cho biết thêm thông tin tình hình năm 2020 rất ko lạc quan.

“lúc nhìn tình hình chính vì sự thế giới, Chanel vững chắc là sẽ ko thể tránh khỏi ảnh hưởng xấu. Năm 2020, Shop chúng tôi tiên lượng rằng doanh thu và lợi nhuận sẽ suy tránh nặng. Theo dự đoán, đại dịch cúm và tình hình suy tránh tài chính toàn thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Chanel trong quãng thời gian từ 18 tới 24 tháng tới”.

– Giám đốc Tài chính của tập đoàn, ông Philippe Blondiaux –

Thông thường, tại buổi họp tài chính, những tập đoàn to sẽ đưa ra mục tiêu kinh doanh cho năm. Nhưng Chanel, tương tự như nhiều tập đoàn khác, đều ko tồn tại số liệu cụ thể cho 2020. Ông Bruno Pavlovsky, chủ tịch mảng thời trang và năng động, cho biết thêm thông tin Chanel ko tồn tại đủ thông tin cần thiết để đưa ra KPI hợp lý.

Những đổi khác tại Chanel cho năm 2020

Nhà mẫu mốt Pháp sẽ cắt tránh mức giá ở nhiều mặt, bao gồm tránh tuyển dụng, đẩy lùi những dự án, và cắt mức giá ko thiết yếu. Tuy thế, nhà mẫu mốt Pháp sẽ tiếp tục mạnh tay đầu tư cho những dự án kỹ thuật số.

Được biết, Chanel đang hoàn thiện dự án technology thực tế ảo (Augmented Reality) cùng nhà hàng Farfetch, tăng cường trải nghiệm của quý khách tại những shop Chanel. Điểm thí nghiệm được xem là shop flagship của hãng ở 19 Rue Cambon, Paris. Ngoài ra, Chanel cũng đang thiết lập dịch vụ đoạn Clip tương tác, kết nối salon phái xinh trang cao cấp tại Hồng Kông và nhóm phong cách thiết kế trang sức quý tại Paris.

Atelier Lesage, xưởng thủ công thêu tay của Chanel ở Paris. Ảnh: Numero

Đồng thời, Chanel tiếp tục nâng cao mảng kỹ thuật thủ công truyền thống của hãng. Từ lâu, Chanel đã dần tậu lại những atelier thủ công tại Pháp để bảo toàn công ăn việc làm cho những nghệ nhân. Trong năm 2020, hãng sẽ thiết lập một trung tâm cực to tại khu vực ngoại ô ở phía Bắc Paris, để tập trung những atelier và nghệ nhân lại ở cùng một địa điểm.

Tuy thế, Chanel vẫn nhất quyết ko mở rộng dịch vụ thương mại điện tử. Hiện tại, website Chanel chỉ bày bán mỹ phẩm làm trẻ trung, nước hoa và mắt kính. Còn toàn bộ mặt hàng thời trang và năng động, giầy dép, túi cầm tay tay vẫn được phân phối độc quyền qua kênh shop.

Thu gọn show diễn thời trang và năng động: mục đích nghệ thuật hay cắt tránh mức giá?

Bà Virginie Viard tại show thời trang của Chanel mùa Pre-Fall 2019

Bà Virginie Viard tại show thời trang và năng động của Chanel mùa Pre-Fall 2019

Trong lúc nhiều Brand Name to như Saint Laurent, Gucci và Michael Kors đã thông báo sẽ tách rời khỏi lịch diễn của những tuần lễ thời trang và năng động quốc tế vào năm 2020, Chanel lại là Brand Name hiếm hoi tuyên bố mình trọn vẹn hài lòng với lịch diễn của ngành thời trang và năng động hiện tại.

Theo ông Bruno Pavlovsky, chủ tịch Chanel và của mảng thời trang và năng động, Brand Name Pháp với 6 bộ sưu tập thời trang và năng động may sẵn một năm…”hoặc thậm chí là 8 bộ sưu tập, nếu mà bạn tính thêm cả BST đi biển Coco Beach và BST trượt tuyết Coco Neige”. Cách phân bổ 8 bộ sưu tập nhỏ này rất hợp lý với mô hình kinh doanh của hãng, ông cho biết thêm thông tin. “Shop chúng tôi thà với 6 bộ sưu tập nhỏ và gọn theo chủ đề tập trung, hơn là 2 bộ sưu tập to một năm quá dàn trải và lôm côm”.

Với tầm nhìn cổ xưa như vậy, Chanel cũng tuyên bố sẽ giữ vững những show diễn thời trang và năng động. “Show thời trang và năng động Chanel là cách tốt nhất rất với thể để trình làng những sáng tạo của hãng”, ông Bruno Pavlovsky cam đoan. Chanel đang hy vọng rất với thể bắt đầu diễn show lại vào tháng Mười sắp tới.

Tuy thế, giám đốc sáng tạo, bà Virginie Viard, cho biết thêm thông tin rằng những show thời trang và năng động Chanel sắp tới sẽ nhỏ và gọn hơn rất nhiều.

Đại siêu thị của Karl Lagerfeld cho show thời trang Chanel Thu Đông 2014

Đại siêu thị của Karl Lagerfeld cho show thời trang và năng động Chanel Thu Đông 2014. Những setup “khủng” như thế này sẽ ko còn trong tương lai.

Chanel nổi tiếng với những show diễn thời trang và năng động sang trọng và hoành tráng. Hoặc đúng hơn là Chanel bên dưới thời của Karl Lagerfeld. Còn Chanel thuộc Virginie Viard sẽ “nhẹ dịu, sâu lắng hơn”.

“Tôi chưa bao giờ là fan của những show thời trang và năng động đồ sộ”, Virginie Viard thú thực. “Đôi lúc ông ấy sẽ hỏi tôi, ‘Cô nghĩ với bị quá mức ko?’ và tôi sẽ replay, ‘Đối với ông thì show rất tuyệt vời nhưng tôi thì với giấc mơ khác’”.

Ông Bruno Pavlovsky đồng tình. “Chúng ta đang bước vào một giai đoạn khá khác lúc trước. Việc quan trọng là kết nối thât sâu sắc với quý khách”.

>>> Xem thêm: PHẢI HỦY SHOW DIỄN, CHANEL RA MẮT BST CRUISE 2021 QUA MẠNG

Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.