Thời Trang

Điểm tới và phong thái vi vu theo gợi ý từ những “ông to” thời trang và năng động

Rate this post

những Brand Name xa xỉ bên trên khắp trái đất đã trở lại với nhịp độ thời trang và năng động sôi động. Những cuộc du ngoạn lại mở màn.

Điểm tới sau đại dịch của những Brand Name thời trang và năng động

Từ Pucci ở Capri, Alexander Mcqueen ở New York, tới sắp đây nhất là show diễn thời trang và năng động của Louis Vuitton ở San Diego. ko thể ko kể Dior lần đầu sắm điểm tới là Seoul, và CHANEL tới Monte-Carlo, một vị trí mang nhiều ý nghĩa với Brand Name.

thời trang điểm đến sau dịch

Tại trường Đại học nữ giới sinh Ewha ở Seoul, BST mùa Thu 2022 của Dior được trình diễn sống động. event khai trương mở bán concept store sang trọng và hoành tráng cũng lưu lại cho tham vọng của nhà mẫu mẫu tại thị trường Hàn Quốc và châu Á – yên bình Dương nói chung. Với CHANEL, NTK Virginie Viard đưa CHANEL Cruise 2023 tới Monte-Carlo với BST tiếp nối tư duy thời trang và năng động của những huyền thoại Coco Chanel, Karl Lagerfeld. BST được truyền cảm hứng từ Monaco, nơi với dải bờ đại dương xinh xinh và giải đua Công thức một vang dội toàn thế giới. Hơn một tuần sau, Louis Vuitton trình diễn BST tại Viện Nghiên cứu sinh vật học Salk ở California, Mỹ. ko chỉ với là chuyến viễn du thời trang và năng động, đây còn là một hành trình đầy tính ý niệm trong khoảng ko kiến trúc của suy tư và tiềm thức.

cool shades

Gen Z với phong thái thời trang và năng động và vô vàn những xu thế xoay quanh đã và đang chi phối mạnh mẽ và tự tin tới làng mẫu mẫu. Trong trái đất thời trang và năng động của Thế hệ Z, giống như hồ hết những mặt hàng chủ lực khác ở bên trong gầm tủ ăn mặc quần áo, xu thế của kính râm cũng liên tục xoay vòng. Từ những mẫu kính với color sắc sáng chóe tới mẫu kính giống như mẫu khiên khổng lồ lấy cảm hứng từ kính trượt tuyết. Nhưng rồi kính râm mảnh mai hơn lại làm cho bọn họ thích thú. Những sườn kính chữ nhật hoặc mắt kính với chiều ngang tuyệt vời đã biến thành cao cấp hơn. black color và nâu đồi mồi vẫn giữ được vị thế quan yếu.

thời trang kính mát gen z

Hy vọng từ những vật liệu thay thế thế hệ

“cấu tạo từ chất thay thế” đã trở thành trọng tâm chủ đạo của câu chuyện sinh sản thời trang và năng động vững bền. Trong thời kì qua, những phòng nghiên cứu, những hãng thời trang và năng động đã liên tục công bố những phát kiến thế hệ, đóng góp phần xúc tiến xu thế sử dụng những cấu tạo từ chất thay thế và tái chế. những tập đoàn thời trang và năng động to đang đầu tư rất nhiều vào những đơn vị start-up, những đơn vị nghiên cứu cấu tạo từ chất thế hệ như một hướng đi phải cho tương lai. Trong đó, đơn vị khởi nghiệp về gia do phòng thí nghiệm VitroLabs phát triển đã huy động được 46 triệu USD từ nhóm những nhà đầu tư trong đó với tập đoàn Kering. Mối ưa chuộng tới những vật liệu thay thế rất với thể giúp những đơn vị phục vụ những mục tiêu vững bền càng ngày càng tăng. VitroLabs với kế hoạch sử dụng quỹ để đẩy nhanh chóng việc thương nghiệp hóa gia nuôi cấy từ tế bào.

Trong lúc đó, Brand Name vững bền thế hệ là Lerins đã ra mắt đôi giầy trị giá 130 bảng Anh được gia công bởi cấu tạo từ chất giống như gia được tạo ra từ vỏ nho còn sót lại trong quy trình làm rượu vang. Lerins ko chỉ với tận dụng nguồn chất thải hiện với (như “gia” làm từ táo, chuối và dứa), nhưng còn ngắt kết nối với ngành chăn nuôi gia súc, tránh được vấn đề về phát thải khí nhà kính, phá rừng và phúc lợi động vật. Khái niệm “gia làm từ thực vật” hứa hứa những thuận tiện to to cho hành tinh.

thời trang chất liệu bền vững

Trong năm nay, Brand Name thời trang và năng động vững bền nổi tiếng Stella McCartney sẽ ra mắt giầy và túi đeo tay bởi gia nho và túi gia được gia công từ sợi nấm. Với Brand Name Allbirds, đôi giầy gia thực vật trước tiên được gia công bởi dầu thực vật và cao su đặc tự nhiên, dự kiến cũng sẽ chào sân. song, những sắm lựa thay thế gia làm từ thực vật khó rất với thể khó khăn với độ bền của gia bò. Cả Stella McCartney và Lerins đều làm việc với đơn vị vật liệu sinh vật học Vegea để ứng dụng polyurethane gốc nước thân thiện hơn với môi trường xung quanh. Allbirds tuyên bố “gia thực vật” của bọn họ là 100% ko tồn tại nhựa.

giày thể thao Allbirds

Mẫu giầy Sport được gia công bởi cấu tạo từ chất vững bền với xưởng sinh sản ngay tại việt nam giới nam giới của Allbirds. (Ảnh: Allbirds)

da thực vật của Allbirds

Loại gia thực vật thế hệ của Allbirsds được gia công từ cao su đặc, dầu thực vật, axit xitric và những thành phần với nguồn gốc thực vật khác. (Ảnh: Allbirds)

cùng theo với Stella McCartney, adidas và Kering, Brand Name đồ Sport LuluLemon đều đầu tư vào Bolt Threads để rất với thể ứng dụng cấu tạo từ chất gia thực vật làm từ nấm Mylo. Ralph Lauren cũng đã quyết định tậu cổ phần của Natural Fiber Welding, một start-up technology tập trung nghiên cứu cho việc tăng cường unique của vải cốt tông tái chế.

sneakers Stan Smith Mylo

Đôi giầy Stan Smith Mylo™ được gia công từ gia thực vật. (Ảnh: adidas)

phụ kiện thời trang yoga từ chất liệu bền vững lululemon

lululemon ra mắt BST linh phụ kiện yoga trước tiên sử dụng cấu tạo từ chất Mylo. (Ảnh: lululemon)

Vải Clarus của Natural Fiber Welding

Vải Clarus của Natural Fiber Welding nhưng nay thuộc tập đoàn Ralph Lauren. (Ảnh: Natural Fiber Welding)

H&M Group cũng chính là một trong những tập đoàn thời trang và năng động tham dự đầu tư cho những tổ chức nghiên cứu và ứng dụng technology tái chế. ngoại trừ những dự án thử nghiệm tái chế rác thải thành linh phụ kiện và thời trang và năng động cùng những đối tác, H&M Group cũng đầu tư cho những start-up về technology như Renewcell để tái chế áo co dãn cốt tông hay những cấu tạo từ chất từ tự nhiên thành vật liệu thế hệ. 

thương hiệu thời trang H&M hợp tác với Renewcell

H&M Group đã đạt được thỏa thuận kéo dãn nhiều năm với đơn vị tái chế hàng dệt may của Thụy Điển – Renewcell để được cung ứng hàng nghìn tấn sợi Circulose® làm từ chất thải may mặc. (Ảnh: Alexander Donka)

Việc đầu tư cho những loại cấu tạo từ chất thế hệ thế hệ của những Brand Name thời trang và năng động đang càng ngày càng to mạnh cùng mức độ ưa chuộng và yên cầu từ người tiêu sử dụng. Điều này sẽ càng xúc tiến việc mở rộng nghiên cứu để ứng dụng và nhân rộng trong sinh sản.

vải nấm Mylo của Bolt Threads

Để tạo ra Mylo, Bolt Threads đã xây ngừng một quy trình để nuôi cấy sợi nấm trong một cơ sở canh tác sử dụng 100% năng lực tái tạo và biến nó thành một vật liệu trông giống như gia động vật. (Ảnh: Bolt Threads)

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tư liệu
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.