Đẹp Sao Sống

Dòng giầy làm tay tại Nhật 100%

Rate this post

https://www.youtube.com/watch?v=ld8JeyLFTY8/

 

Trong thế giới thời trang và năng động, sở hữu một số trong những những địa danh luôn luôn luôn luôn được đánh đồng với mặt hàng cao cấp. Đó chính là Pháp, Ý và Nhật Bản. Thậm chí những mặt hàng làm tại Mỹ (Made in America) cũng ko được đánh giá cao tương tự.

Lý do vì những quốc gia Pháp, Ý và Nhật Bản sở hữu một văn hóa làm hàng thủ công cao cấp. những kỹ thuật được truyền từ đời này qua đời kia trong gia đình nghệ nhân thủ công.

Chính vì vậy, những mặt hàng “Made in Italy”, “Made in France” hay “Made in Japan” cũng thường khá đắt đỏ. Tuy nhưng, sở hữu một dòng sản phẩm tới từ Nhật Bản mức giá tương đối hợp lý. Đó là dòng Nippon Made của Brand Name Onitsuka Tiger.

Onitsuka Tiger Nippon Made được gia công 100% tại Nhật

Brand Name Onitsuka Tiger lần thứ một ra mắt dòng sản phẩm này năm 2008. Mục đích của hãng là tôn vinh kỹ thuật thủ công của nghệ nhân Nhật Bản.

những sản phẩm thuộc dòng Nippon Made đều được thực hiện 100% tại Nhật. Đó hoàn toàn sở hữu thể là mẫu Mexico 66 Deluxe, Tai-Chi NM, Limber Up NM, Fabre Deluxe LO CL, Tiger Corsair Deluxe CL…

Chúng sở hữu xuất phát điểm từ xưởng ở Sakaiminato, tỉnh Tottori. Chúng được thực hiện thủ công bởi những nghệ nhân sở hữu tới 30 năm kinh nghiệm chế tác giầy. chúng ta sử dụng những cấu tạo từ chất cao cấp như gia thuộc, gia bê lộn, gia thuộc thực vật… để tạo thành mu giầy. cấu tạo từ chất càng dày dặn thì càng mất quá nhiều thời gian chế tác.

Đối với những đôi giầy cần được hoàn thiện về yếu tố trang trí, chúng sẽ được đưa tới xưởng ở Higashiosaka, thuộc tỉnh Osaka. Tại đây, những đôi giầy Nippon Made của Onitsuka Tiger được nhuộm hoặc sơn tay, tạo thành những mẫu phong cách thiết kế sở hữu một ko hai. Chúng cũng sẽ được giặt rửa để tạo phong thái vintage.

Nippon Made: Hiểu về dòng giày làm tay tại Nhật của Onitsuka Tiger

những nghệ nhân sơn tay đôi giầy tại xưởng ở Osaka. Ảnh: Kentaro Harumiya/Hypebeast

những đôi giầy Nippon Made của Onitsuka Tiger được giặt rửa trước lúc xuất xưởng. Bước này tạo cảm giác vintage. Dầu được thêm vào nước để giữ cho gia thuộc thướt tha. Ảnh: Kentaro Harumiya/Hypebeast

Nippon Made: Hiểu về dòng giày làm tay tại Nhật của Onitsuka Tiger

Những đôi giầy sau lúc giặt được hong khô với phương pháp truyền thống: Quạt máy! Ảnh: Kentaro Harumiya/Hypebeast

Đôi giầy Nippon Made khác gì dòng giầy Onitsuka Tiger thông thường?

Dòng Nippon Made được gia công từ cấu tạo từ chất gia thuộc dày dặn hơn. Đôi giầy cũng tương đối nặng hơn. Vì vậy, những bạn sẽ mất một thời gian để làm quen với độ nặng sở hữu phần biệt lập với dòng bình thường.

màu sắc sắc của những đôi giầy làm tay tại Nhật Bản cũng đều phải sở hữu tương đối nhiều biến đổi khác lạ. Combo màu sắc hoàn toàn sở hữu thể ko xuất hiện ở dòng bình thường. Và do được giặt trước lúc xuất xưởng, chúng luôn luôn mang sắc màu sắc tương đối vintage.

Cũng vì tính chất thủ công đó mà những đôi giầy Nippon Made của Onitsuka Tiger ko tồn tại đôi nào giống đôi nào trọn vẹn.

Đôi FABRE BL-S DELUXE năm 2019, tô vẽ với kỹ thuật loang màu sắc bởi mực truyền thống Sumi-E. Ảnh: Onitsuka Tiger

Năm 2020, hãng ra mắt phiên bản MEXICO 66 DELUXE bắt tay cùng Starbucks Nhật Bản. màu sắc đồng bên trên sọc kẻ gợi nhớ nội thất phía bên trong shop Starbuck Reserve. Dây cột giầy được nhuộm bởi màu sắc tự nhiên từ hạt cà phê. Ảnh: Onitsuka Tiger

Một mẫu MEXICO 66 DELUXE mùa Thu Đông 2020. những sọc kẻ trứ danh được thêu nổi, thay vì đắp lên như thông lệ. Ảnh: Onitsuka Tiger

Concept Store đậm tinh thần chào mời của Nhật Bản

Tại Nhật, Onitsuka Tiger trưng bày dòng hàng Nippon Made tại một shop riêng biệt. shop Nippon Made tọa lạc bên trên đường Omotesando, một đại lộ rợp bóng cây cổ thụ ở Tokyo. Đây là thủ phủ của những shop flagship tại Nhật Bản. Từ Louis Vuitton, Gucci, Prada, Dior…

Để xứng tầm với địa điểm đắc địa, Onitsuka Tiger đã phong cách thiết kế nên một shop đậm chất concept store. shop Nippon Made truyền tải tinh thần sống tối giản mẫu Nhật. những sản phẩm được trưng bày như những tác phẩm nghệ thuật.

Mặt tiền cửa hàng Nippon Made của Onitsuka Tiger tại Tokyo. Ảnh: Onitsuka Tiger

Mặt tiền shop Nippon Made của Onitsuka Tiger tại Tokyo. Ảnh: Onitsuka Tiger

Đồng thời, tại shop này thì bạn mới hoàn toàn sở hữu thể đặt một đôi giầy Onitsuka Tiger MEXICO 66 DELUXE phong cách thiết kế riêng theo ý mình. chúng ta hoàn toàn sở hữu thể sắm màu sắc đôi giầy, màu sắc của những sọc kẻ, màu sắc dây giầy, màu sắc của đế giầy. Thậm chí là thêu tên riêng hoặc một lời chúc lên đôi giầy.

shop Nippon Made nằm ngay ko tính flagship của Onitsuka Tiger ở Omotesando. Đối với tình nhân thời trang và năng động và văn hóa Nhật, chắc hẳn rằng ko thể bỏ qua cặp đôi shop này lúc tới Tokyo tham quan.

>>> Xem thêm: ONITSUKA TIGER: HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THẾ GIỚI CỦA MÃNH cọp NHẬT BẢN

Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.