Đẹp Sao Sống

đồng hồ thời trang John Lennon và Andy Warhol được đấu giá cùng nhau

Rate this post

Hai chiếc đồng hồ thời trang bỏ túi tượng trưng cho tình bạn của hai cố nghệ sỹ: John Lennon và Andy Warhol được rao bán tại nhà đấu giá Phillips

Đồng hồ John Lennon và Andy Warhol được đấu giá cùng nhau, mỗi chiếc 50,000 đô-la Mỹ

đồng hồ thời trang của John Lennon và Andy Warhol được nhà đấu giá Phillips mang đấu giá vào trong ngày 12/12. Ảnh: Phillips

Kỷ niệm 40 năm ngày mất của John Lennon, chiếc đồng hồ thời trang của ông được mang theo đấu giá tại thành phố New York, Mỹ. Mẫu vật được bán cùng theo với đồng hồ thời trang của Andy Warhol, ông vua nghệ thuật Pop Art và cũng chính là bạn bè John Lennon.

Cả hai chiếc đồng hồ thời trang đều được họa tiết thiết kế từ vàng trắng 14K. Nhà đấu giá Phillips là cơ quan chủ trì event lần này. Giá khởi điểm của hai bảo vật là từ 20,000 đô-la Mỹ.

đồng hồ thời trang tượng trưng cho tình bạn của hai cố nghệ sỹ

Câu chuyện của cặp đồng hồ thời trang cũng vô cùng thú vị. Thuở sinh thời, John Lennon và Andy Warhol từng là bạn bè thân thiết. Những năm 1970, cả hai gặp gỡ tại một nhà máy thu âm ở thành phố New York, Mỹ. Tại đây, nhiếp ảnh gia Bob Gruen đã chụp nhiều tấm ảnh cho bọn họ. Sau này chúng trở thành những tư liệu quý giá. những tấm hình hình tượng cho tình bạn của hai người nghệ sỹ tài hoa.

tấm hình nổi tiếng chụp đôi bạn nghệ sỹ. Ảnh: Bob Gruen

Người gửi hai chiếc đồng hồ thời trang tới buổi đấu giá đã nhìn thấy tấm hình đó. Anh bị nó lôi cuốn tới mức đã bỏ thời gian và công sức hợp nhất hai tác phẩm quan trọng đặc thù này. Được biết, tấm hình cũng khá được rao bán tại buổi đấu giá.

Đồng hồ John Lennon và Andy Warhol được đấu giá cùng nhau, mỗi chiếc 50,000 đô-la Mỹ

chiếc đồng hồ thời trang E. Howard & Co. thuộc sở hữu của John Lennon (trái) và chiếc Elgin Crusader của Andy Warhol (phải). Ảnh: Phillips 

Mẫu đồng hồ thời trang bỏ túi của John Lennon sử dụng do tên thương hiệu nổi tiếng của Boston, E. Howard & Co, chế tác. chiếc đồng hồ thời trang trở thành “bảo vật” với giá trị được đôn lên cao gấp ngàn lần. ko chỉ là vì nó từng thuộc sở hữu của John Lennon. Mà do chiếc đồng hồ thời trang cũng chính là một trong số những thiết bị đo đếm thời gian ít ỏi mà ông chụp ảnh cùng.

chiếc đồng hồ thời trang của Andy Warhol lại là mẫu Elgin Crusader, tới từ tên thương hiệu Elgin của Mỹ. họa tiết thiết kế với dạng bỏ túi, mặt sau mở, để lộ hoa văn chạm khắc công phu. Cả nó và chiếc đồng hồ thời trang của John Lennon đều sở hữu những chữ số thuôn dài theo phong thái Art Deco sang trọng và quý phái. Mặt số được tráng bạc hai loại color.

Một bên ko thích phụ kiện thời trang, một bên lại là fan cuồng đồng hồ thời trang

Sinh thời, John Lennon thường ko đeo đồng hồ thời trang. Ảnh chụp cố nhạc sỹ hiếm lúc cho biết ông sử dụng đồng hồ thời trang. Sau lúc ông mất, bà Yoko Ono đã đem đấu giá những đồ sử dụng cá thể của ck. Trong đó bao gồm cả chiếc đồng hồ thời trang hiếm hoi của John Lennon, cũng chính là chiếc E. Howard & Co.

Andy Warhol bên chiếc đồng hồ thời trang Cartier thích thú. Ảnh: Dolphin Center AVM

Ngược lại, người bạn bè Andy Warhol lại rất thích đồng hồ thời trang. Danh họa này sưu tầm hơn 300 mẫu đồng hồ thời trang. Chúng đều là sản phẩm thuộc những nhãn hiệu xa xỉ như Rolex, Patek Philippe hay Piaget. chiếc mà ông thích thú nhất được cất trong một mái che treo bên trên giường của tôi.

Là một họa sỹ nên Andy Warhol thích thú thẩm mỹ của từng mẫu đồng hồ thời trang. Ông từng nói: “Tôi ko đeo đồng hồ thời trang Tank (Cartier) để kiểm tra giờ. Thực sự mà nói, tôi ko bao giờ lên dây cót. Tôi đeo Tank vì đó là chiếc đồng hồ thời trang để đeo.”

Buổi đấu giá được tổ chức vài ngày sau lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của John Lennon. Mỗi chiếc được sắm lại với giá 50,400 đô-la Mỹ. Theo Phillips, một phần nhỏ trong số tiền thu được thuộc về tổ chức phi lợi nhuận Give Peace a Chance. Tổ chức từ thiện Give Peace a Chance được đặt theo tên bài hát nổi tiếng do cố nhạc sỹ người Anh John Lennon sáng tác.

>>Xem thêm: 5 TÍNH NĂNG làm cho cho chiếc đồng hồ thời trang CAO CẤP TRỞ THÀNH MÓN HÀNG XA XỈ ĐÁNG ĐƯỢC SƯU TẦM

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam 

Leave a Reply

Your email address will not be published.