Đẹp Sao Sống

Giám đốc sáng tạo mới của Givenchy là một nhà phong cách thiết kế streetwear

Rate this post

Chân dung Matthew Williams. Ảnh: Nike

Givenchy, nhà mẫu mốt Pháp thuộc tập đoàn LVMH, vừa thông báo đã tìm ra người kế nhiệm cương vị giám đốc sáng tạo. Nhân vật quyền lực tối cao mới tại Givenchy là Matthew M. Williams, một nhà phong cách thiết kế trẻ. Mới chỉ 34 tuổi nhưng Matthew Williams đã là kẻ sáng lập tên thương hiệu street wear cao cấp 1017 ALYX 9SM. Anh sẽ chính thức cho ra mắt bộ sưu tập đầu tay tại Paris tháng Mười năm nay, song song với việc điều hành tên thương hiệu Alyx cá thể.

Matthew Williams là ai?

Sinh ra tại Chicago, to lên tại California, đang sinh sống tại Ferrara, Ý, và ngày nay sẽ chuyển tới Paris, Matthew Williams mang nền tảng năng động rất giống với Virgil Abloh. Anh tới với năng động qua những dự án âm nhạc. Nhà phong cách thiết kế trẻ này thành danh vì những cú hợp tác với Lady Gaga, Virgil Abloh và Kanye West. Matthew Williams cũng chính là đồng bọn của Abloh – chúng ta từng sáng lập tên thương hiệu streetluxe sớm nở chóng tàn Been Trill năm 2012.

Matthew Williams ra mắt dòng sản phẩm riêng của tớ, 1017 ALYX 9SM năm 2015. thứ nhất là dòng năng động phái nữ, sau đó thêm dòng năng động nam giới năm 2017. tên thương hiệu Alyx quan trọng khởi sắc nhờ dòng năng động nam giới.

Lady Gaga và Matthew Williams từng cặp kè nhau một thời gian, trước lúc chính thức trở thành bạn thâm giao và đối tác làm ăn. Matthew Williams từng nắm vị trí Giám đốc sáng tạo tại Haus of Gaga. Ảnh: WireImages

Vì sao giới couture lại đổi hướng sang streetwear?

Việc Matthew Williams tới với Givenchy chắc hẳn rằng sẽ thu hút một loạt fan cứng của anh tới với Givenchy. Nhưng đồng thời cuốn hút quý khách trẻ – lứa Millennial và Gen-Z (tầm 30 tuổi trở xuống). Theo một nghiên cứu thị trường từ doanh nghiệp Bain & Company, nhóm quý khách trẻ này sẽ chiếm tối thiểu 50% lượng quý khách của phân khúc năng động xa xỉ, quan trọng là ở những thị trường đang phát triển như Trung Quốc, Hàn Quốc.

Nhóm quý khách trẻ mang thị hiếu và niềm tin vào những giá trị cốt lõi khác xa nhóm quý khách to tuổi hơn. chúng ta ưa chuộng những tên thương hiệu startup mang  câu chuyện cảm động, kỹ thuật mới mẻ hay đóng góp triệt để vì xã hội và môi trường thiên nhiên. Vì vậy, những tên thương hiệu to tăng cường mời gọi nhóm phong cách thiết kế streetwear  về với êkíp của tớ nhằm mục tiêu thu hút những quý khách trẻ này. Đã mang rất nhiều người đã đoán được chính xác việc Givenchy tìm tới Matthew Williams, cả tháng trước lúc nhà mẫu mốt thông báo.

Bella Hadid tại một show diễn của 1017 ALYX 9SM. Ảnh: Getty Images

Nhìn 1017 ALYX 9SM đoán tương lai Givenchy

Matthew Williams từng nói, “Streetwear là một cụm từ khá khái quát. Riêng tôi, tôi hứng thú với tay nghề thủ công tiên tiến. Alyx, đối với tôi, là một chiếc cầu nối Một trong những quý khách vị thành niên, những người hiện tại chỉ mê áo phông thun phông và giầy Sport, với phong thái nghiêm túc hơn hẳn như là gia thuộc hay vest trẻ xinh”.

Vì vậy, khác với Off-White của Virgil Abloh, Alyx của Matthew Williams mang ý nghĩa chất tailoring hơn. Ngoài những chiếc quần jogger hay áo hoodie, Alyx còn tồn tại âu phục cải tiến, váy đầm dài và giầy loafer. Tất cả đều được gia công tay tại Ý. Dễ hiểu vì sao Alyx cuốn hút cả một “giáo phái” trung thành đông đảo.

những bộ suit cải tiến của Alyx vừa trẻ xinh vừa mang sự tailoring xuất sắc và tuyệt vời nhất. Ảnh: 1017 ALYX 9SM

Givenchy bên dưới bàn tay của Matthew Williams mang lẽ cũng sẽ mang phong phạm streetluxe nhiều chưa giới hạn lại ở đó nữa là sự nghiêm túc bên dưới thời kỳ của lare Waight Keller.

“Tôi cảm ơn tập đoàn LVMH đã tin tưởng vào tôi. Đây là một giấc mơ thành hiện thực. trong khoảng time đen tối và đầy sự chông chênh này, tôi muốn sử dụng năng động để thúc đẩy một thông điệp lạc quan”.

– Matthew Williams –

Givenchy x Streetwear = ?

Matthew Williams tại Givenchy sẽ khá giống với Olivier Rousteing tại Balmain hay Virgil Abloh tại Louis Vuitton. Anh hội tụ sự nhạy bén về mạng xã hội và những campaign viral như Olivier Rousteing, và lượng fan trung thành qua phong cách thiết kế streetwear như Virgil Abloh.

Dễ thấy rằng tập đoàn LMVH đang tìm cách “thay máu” phong thái của Givenchy triệt để hậu Clare Waight Keller. Giám đốc sáng tạo tiền nhiệm, tuy sở hữu phong thái năng động sang trọng và quý phái, nền nã và nghiêm túc, ko gây được sự hưng phấn tăng trưởng doanh thu. Trong lúc đó, Virgil Abloh, lúc tới với Louis Vuitton năm 2018, đã mau chóng mang lại mức tăng trưởng tốt cho dòng năng động nam giới.

Trong một phỏng vấn năm 2018, tập đoàn LVMH từng hy vọng Givenchy rất mang thể mang lại doanh số 2,4 tỷ đô-la/năm, tương đương với Dior. Tất nhiên, do Matthew Williams tới với Givenchy trong một giai đoạn rất bấp bênh, nên mang lẽ KPI đề ra cho anh sẽ thấp hơn. Sự bất ổn do dịch cúm corona cũng như biểu tình toàn thế giới dự kiến sẽ làm cho doanh số của ngành năng động xa xỉ suy tránh khoảng 35% trong 2020.

Liệu Matthew Williams rất mang thể vực dậy Givenchy? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

>>> Xem thêm: GIÁ TRỊ CỦA VIRGIL ABLOH ĐỐI VỚI LOUIS VUITTON LÀ GÌ?

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.