Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Gucci bắt tay adidas: Bàn thắng ăn chơi sành điệu của những kẻ lập dị

Rate this post

Alessandro Michele mang Sport, điện ảnh và kỹ thuật may đo vào “phòng thí nghiệm” của tớ để tạo ra BST mang tên Exquisite Gucci lấy cảm hứng từ mẫu gương ma thuật.

Nếu Gucci x Balenciaga năm ngoái là một màn “đột nhập” kịch tính vào kho di sản của mỗi Brand Name thì Gucci x adidas ngày nay lại là một cuộc đối thoại thân thiện hơn. Hai bộ mã gen sartorial và Sport đã được thống nhất. Mặc dù sự phối kết hợp này ko mang ý nghĩa cách mạng trong năng động đương đại, nhưng tương đối thở âu lục của adidas đã làm cho BST khác đi đối với những gì chúng ta thường thấy về phong thái đường phố ở Mỹ. 

mang những điểm tương đồng thú vị giữa DNA của hai Brand Name. ngoài những đường kẻ sọc kẻ tối giản (đỏ-xanh của Gucci và ba đường kẻ đơn sắc của adidas), con ong Gucci và logo cỏ ba lá của adidas cũng gợi ra những liên tưởng song song. Tham chiếu từ phục trang vận động cổ xưa cùng vẻ xinh hào nhoáng của Hollywood thập niên 70 và 80, Michele đã làm cho cho tinh thần Sport trở nên quyến rũ hơn với những lớp ren đầy cám dỗ, điểm thắt eo quyến rũ, đường dáng vẻ vẻ cổ chữ V hay nón beret. Nhưng quan trọng nhất là mẫu corset được cắt ghép như tái hiện những nội dung DIY bên trên Instagram và TikTok đã nổi lên trong kỳ đại dịch. 

gucci adidas thu đông 2022 look 13

gucci adidas thu đông 2022 look 19 gucci adidas thu đông 2022 look 23gucci adidas thu đông 2022 look 62

Đã hai năm kể từ lúc Gucci trở lại đường băng Milan nhưng lần này mới thực sự show diễn đánh dấu cho việc tái xuất tại Tuần lễ năng động. Dù thế, điều đó ko đồng nghĩa với một sự quay về để khuôn phép và đóng mình vào những quy tắc. Giữa một event trọn vẹn dành riêng cho đồ nữ giới (womenswear), Michele đã làm cho cho năng động phái mạnh giới mang sức nặng hơn bởi số lượng áp đảo hẳn đối với những họa tiết thiết kế dành riêng cho nữ giới. 

gucci adidas thu đông 2022 look 1

gucci adidas thu đông 2022 look 9

Alessandro luôn luôn đặt tính linh động của giới tính (gender-fluid) vào trung tâm của cuộc trò chuyện. Điều tích cực là những năm sắp đây, định nghĩa của bạn về tình phái mạnh hay tính nữ giới cũng đã được nới lỏng, dù ít hay nhiều. “đàn bà thực sự ưa chuộng tới những bộ vest của phái mạnh giới và ngược lại, phái mạnh giới cũng rất được quyền trang hoàng lung linh và quyến rũ.” 

gucci adidas thu đông 2022 look 50

gucci adidas thu đông 2022 look 64gucci adidas thu đông 2022 look 45 gucci adidas thu đông 2022 look 81

Giám đốc Sáng tạo của Gucci đã sử dụng phép ẩn dụ về mẫu gương ma thuật để tiếp cận sức mạnh kỳ diệu của năng động. “Bề mặt của vải vóc rất mang thể phản chiếu hình ảnh của bạn trong một chiều khoảng ko được mở rộng và biến đổi. Tôi ngẫu hứng với chúng như đang tiến hành một nghiên cứu quang học thực sự.” Những mẫu áo khóa ngoài lông quyền lực tối cao, bề mặt gia bóng loáng, blazer nạm đá, suit hologram cho tới váy lụa trắng bồng bềnh,… đều là những cỗ máy phép color rất mang thể sinh ra ảo ảnh cổ tích về một cuộc đời trong mơ.

gucci adidas thu đông 2022 look 03

gucci adidas thu đông 2022 look 22 gucci adidas thu đông 2022 look 56gucci adidas thu đông 2022 look 75

Nếu để hình dung Gucci của Alessandro Michele, đó là dễ thấy là một kẻ lập dị, vô tình mang khiếu nghệ thuật. rất mang thể là một thiên tài nổi loạn trong phòng thí nghiệm, một tên mọt sách xộc xệch và giản dị là đáng ghét. Nhưng bởi phương pháp nào đó, Michele biến tất cả những gu thẩm mỹ vụng về ấy thành Brand Name “ugly-chic” ko thể lẫn vào đâu. Exquisite Gucci tiếp tục lan tỏa tinh thần ngẫu hứng với những hình tượng Normcore như mắt kính bản to, kẻ ô hay nón lưỡi trai. 

gucci adidas thu đông 2022 detail look 2

gucci adidas thu đông 2022 detail look 67 gucci adidas thu đông 2022 detail look 30

Hàng ghế front row của Exquisite còn tồn tại sự xuất hiện của những tên tuổi đình đám ở Hollywood và làng thế thao như Rihanna cùng A$AP Rocky, Jared Leto hay Serena Williams. Đại sứ Brand Name – phái mạnh diễn viên Lee Jung Jae của Squid Games cũng góp mặt. 

Rihanna gucci adidas exquisite

A$AP Rocky và Rihanna.

lee jung Jae gucci adidas exquisite

Lee Jung Jae.

serena williams gucci adidas exquisite

Serena Williams.

BST Guccixadidas

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Gucci
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.