Đẹp Sao Sống

Hé lộ quy trình sản xuất công nghiệp thời trang và năng động thông minh của Alibaba

Rate this post

Trong công xưởng của Alibaba, kỹ thuật sản xuất technology tối tân, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cắt hạn chế giá thành và thời lượng sản xuất tối đa

https://www.youtube.com/watch?v=sHjOax0ugMg/

Ngành thời trang và năng động là một trong những ngành công nghiệp to nhất thế giới. Ước tính trị giá một,2 nghìn tỷ đô-la Mỹ, tạo công ăn việc làm cho 161 triệu người toàn thế giới, đây cũng chính là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên nhất nhì thế giới.

Việc gây ô nhiễm tới từ quy trình thu thập nguyên liệu dệt vải, nhuộm vải, hao tốn năng lực để sản xuất, cho tới vận chuyển những sản phẩm này tới tay người tiêu sử dụng.

Một trong những doanh nghiệp muốn tăng năng suất, hạn chế phí phạm ở khâu sản xuất chính là Alibaba. Tập đoàn Trung Quốc này, sau lúc gây tiếng vang ở mảng e-commerce, tiếp tục bành trướng vào ngành sản xuất. Tập đoàn vừa hé lộ một dự án mất ba năm nghiên cứu và hoàn thiện: Xưởng may, sản xuất công nghiệp sử dụng kỹ thuật tối tân.

bên phía trong xưởng may đời mới của Alibaba

Xưởng sản xuất này được đặt ở ngoại ô Hàng Châu. Toà nhà cao ba tầng được đặt tên Xunxi (Tốc Tê, sở hữu nghĩa là tê giác thời gian nhanh). Tại đây, technology Internet of Thing IoT được sử dụng triệt để nhằm mục đích tiên tiến hóa sản xuất và tránh lãng phí.

Ví dụ, ở khâu lên ý tưởng, những nhà phong cách thiết kế thường phải nhuộm color lên vải vóc để tậu lựa mẫu color tương thích nhất với gia công bởi chất liệu. Nhưng hiện tại, technology của Alibaba cho phép “nhuộm color vải” bên trên máy tính, tạo hình ảnh 3D của sản phẩm một cách chân thực, giúp nhóm phong cách thiết kế dễ hình dung sản phẩm cuối cùng, ko phải phí phạm quá nhiều vải vóc và thời gian để sản xuất sản phẩm mẫu. Alibaba quả quyết, công thức này giúp cắt hạn chế 75% thời gian sản xuất, từ khâu ý tưởng cho tới lúc xuất xưởng sản phẩm.

những công nhân tại xưởng may ko phải cắt tay rập. technology AI sẽ hỗ trợ ước tính nên cắt rập như thế nào để tránh phí phạm nhất. những máy may được kết nối với Internet để tránh lỗi trong khâu chế tác sản phẩm.

Do tất cả những công đoạn được kết nối với Internet, nhóm quản lý ko nhất thiết phải xuất hiện ở xưởng may. chúng ta hoàn toàn sở hữu thể theo dõi quy trình sản xuất từ xa. Từ đó giải quyết vấn đề ko thể đi công tác (tình huống xảy ra trong đại dịch COVID-19). technology IoT cũng cho phép nhóm quản lý ngay lập tức nhận ra vấn đề trong khâu sản xuất ngay lúc nó xuất hiện, thay vì chờ báo cáo cuối ngày.

phối kết ưng ý với kho thông tin khổng lồ của người tiêu sử dụng

Ảnh: Alibaba

Lợi thế của Alibaba là nắm trong tay một khối lượng data khổng lồ về người tiêu sử dụng, thông qua những trang bán hàng qua mạng mình xây dựng và quản lý. Những data về mẫu dáng vẻ vẻ phục trang, color sắc, gia công bởi chất liệu đang được ưa thích giúp Alibaba hiểu rõ nhu yếu của người sử dụng.

Những thông tin này như một dạng nghiên cứu thị trường, cho phép tập đoàn sản xuất những sản phẩm bán chạy vừa đủ, ko phí phạm, thừa mứa, gây tồn đọng hàng tồn kho.

Cách sản xuất thông minh này của Alibaba cùng một lúc giải quyết hai vấn đề: Cắt hạn chế giá thành vận hành mà vẫn cho ra mắt những mẫu thời trang và năng động đa chủng loại; đồng thời vận hành “xanh” hơn lúc cắt hạn chế lượng hàng tồn kho và phí phạm nguyên vật liệu.

Để phát triển xanh và sạch hơn, những doanh nghiệp việt phái nam hoàn toàn sở hữu thể học hỏi Alibaba. Nâng cấp và cải thiện những quy trình cắt rập, tạo hình 3D sản phẩm bên trên vi tính là những động thái, tuy nhỏ, nhưng mang lại cực tốt cao.

>>> Xem thêm: CHÚNG TA HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ QUA CUỘC ĐẠI TU HÀNG TỶ ĐÔ CỦA H&M?

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.