KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bởi lương hàng tháng?

Rate this post

Cách đây vài năm, tôi thường với những câu hỏi dành riêng cho đồng minh đại loại như: “với bao giờ người chơi cảm nhận thấy thuyệt vọng lúc cầm đồng lương hàng tháng của ck ko?”. Hay “Làm thế nào để giữ lại số tiền làm thêm sau lúc nhận lương hàng tháng?”… Và với rất nhiều người chơi, chúng ta đều tỏ ra khá canh cánh lúc replay câu hỏi này. ko phải vì chúng ta ngại san sẻ nhưng vì chúng ta ko tồn tại công thức chung cho vấn đề này.

Lời khuyên của các cặp vợ chồng trẻ trong quản lý tài chính: Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bằng lương hàng tháng?  - Ảnh 1.

Trước lúc lập gia đình, việc chi tiêu thâm hụt hàng tháng một tẹo cũng chỉ liên quan tới mình thôi, còn sau này còn với gia đình thì khác. Việc chi tiêu ko tồn tại kế hoạch sẽ làm cho “cả nhà” đau đầu vì chuyện tiền nong. Và rồi tôi luôn luôn tự đặt cho bạn câu hỏi: “Sẽ ra sao nếu vợ ck tôi chỉ sống bởi lương tháng, tiêu hết số tiền đó rồi thế hệ nhận lương tháng sau thì sao?”.

Mai Trang (1992, Hà Nội), hiện đang là Giám đốc kinh doanh của một tổ chức bảo hiểm cho biết thêm, để tìm kiếm được cách tiêu tiền hợp lý của ck, cô đã mất quá nhiều thời kì tìm hiểu về cách quản lý tiền nong trong gia đình: Sau nhiều năm vật lộn với công việc quản lý tài chính chung, vật lộn với hàng tá tiêu sử dụng ko tên, sau rốt tôi cũng tìm ra được giải pháp cho vấn đề! “

vận dụng những phương pháp quản lý tài chính cực tốt

lúc tìm hiểu về quản lý tiền lương trong hôn nhân, tôi nhận thấy ở việt nam giới nam giới với nhị phương pháp phổ thông nhất là “Tiền chung một diêm” và “nhị ngân sách chung một túi”. Như sau:

Tiền chung cho một trận đấu

Đây là mẫu thu tiền theo quan hệ đơn thân, do vợ hoặc ck tay hòm chìa khóa, tức là một trong nhị người được xem là kẻ quản lý chi tiêu chính trong gia đình.

Lời khuyên của các cặp vợ chồng trẻ trong quản lý tài chính: Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bằng lương hàng tháng?  - Ảnh 2.

Sức mạnh của phương pháp này là tiền sẽ được quản lý rất nghiêm nhặt: Nhận bao nhiêu – chi bấy nhiêu, lương cần tập trung về một mối.

yếu ớt của phương pháp này là: Trách nhiệm chi tiêu nghiêng hẳn về một phía. Lúc này, người tay hòm chìa khóa sẽ gặp sức ép to về tài chính đối với mỗi quyết định chi tiêu trong nhà. Một lúc mâu thuẫn về tiền nong sẽ dễ dẫn tới tình trạng thiếu lòng tin với đối phương.

Nhưng phương pháp này khá phổ thông ở việt nam giới nam giới. Và gia đình tôi cũng đã từng làm điều đó. Theo kinh nghiệm của nhà hàng chúng tôi, lúc thực hiện phương pháp này, người chơi cần:

– nên tậu người với kĩ năng quản lý tài chính tốt hơn, giữ việc chi tiêu trong nhà. ko nhất thiết phải luôn luôn là kẻ vợ đảm đang.

– Tạo dựng niềm tin với nhau. mỗi khoản chi cần được ghi chép lưu ý và cụ thể, mỗi khoản thu chi nên thống nhất ngay từ trên đầu.

– Đối với những mục tiêu đầu tư, chi tiêu to, cần thảo luận để đạt được sự đồng thuận của nhị bên.

nhị ngân sách thông nhau

Đây là một phương pháp quản lý tài chính trong hôn nhân được tăng cấp. “nhị ngân sách” được hiểu theo nghĩa đen, tức là tiền tài vợ ck gộp lại, cả nhị cùng với trách nhiệm chi tiêu trong gia đình.

Lời khuyên của các cặp vợ chồng trẻ trong quản lý tài chính: Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bằng lương hàng tháng?  - Ảnh 3.

Cụ thể, thu nhập chung của vợ ck sẽ được chia đều thành những khoản: Chi tiêu chung – Tiết kiệm và đầu tư – Chi tiêu cá thể của mỗi cá nhân. Thông thường, gia đình tôi sẽ dành 80% tiền lương để đưa vào bên trong túi liên kết, 20% còn lại là chi tiêu tự do của mỗi cá nhân.

Sức mạnh của phương pháp này là: mỗi cá nhân sẽ chịu trách nhiệm về những tiêu sử dụng trong gia đình. mỗi thứ đều được trình diễn rõ rệt trước mặt nhị bên, vợ ck với khẩu ca chung, cũng như nhìn vào quỹ tài chính chung để phấn đấu. Hơn nữa, vì với phân bửa 80:20, những thị hiếu cá thể vẫn hoàn toàn với thể được duy trì.

yếu ớt điểm mạnh của phương pháp này nằm ở chỗ, cả vợ và ck đều cần học cách quản lý chi tiêu. Nếu ko sẽ dễ dẫn tới tình trạng ko biết ghi chép thu chi, dễ gây liên quan xấu tới tài chính chung của gia đình.

Vì vậy, để làm điều này một cách cực tốt, người chơi cần:

– Cả vợ và ck nên trang bị cho bạn những kiến ​​thức quản lý tài chính cơ người chơi dạng.

– tậu lựa điểm mạnh của đối thủ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

– Tìm hiểu cách sử dụng những ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh và sử dụng chúng cùng nhau.

Sau lúc vận dụng những phương pháp bên trên, bước tiếp sau là gì?

Sau lúc tìm kiếm được cách quản lý tài chính gia đình tương thích, người chơi cần lên kế hoạch cụ thể để giúp đỡ quỹ tài chính càng ngày càng vững chắc và kiên cố. ko thể xảy ra tình huống lúc cần tiền nhưng đôi vợ ck trẻ ko biết xoay tiền vào đâu. Một trong những quỹ cần được xây dựng trong gia đình đó là: quỹ dự phòng.

Quỹ này thậm chí còn quan yếu hơn tiền tiết kiệm của gia đình người chơi. Thử nghĩ xem, lúc người chơi với một khoản đầu tư hoặc tiết kiệm, nhưng chẳng may với điều gì đó xảy ra làm cho người chơi cần sử dụng một trong những tiền to ngay tức tốc, người chơi phải rút số tiền đang với. Điều này sẽ làm cho những kế hoạch của người chơi bị thủng thẳng lại, thậm chí đổ bể!

Lời khuyên của các cặp vợ chồng trẻ trong quản lý tài chính: Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bằng lương hàng tháng?  - Ảnh 4.

Xây dựng quỹ nguy cấp

Quỹ dự phòng nguy cấp sẽ được sử dụng cho những tình huống như thất nghiệp, ốm đau, tai nạn bất thần,… là những tình huống khó lường trong tương lai. Và quỹ này càng quan yếu hơn, lúc ngày nay, vợ ck tôi chỉ sống bởi một nguồn thu nhập duy nhất là tiền lương hàng tháng.

lúc chúng ta nhận ra rằng, nếu một trong nhị người màu đỏ lộc may thất nghiệp, chúng ta lấy gì để sống? Điều này làm cho tôi ngay tức tốc lao vào tính toán để tìm ra con số dự phòng tương thích. Đây cũng rất được coi là lá chắn đảm bảo an toàn, giúp chúng ta đạt được những mục tiêu tài chính trong tương lai, chẳng hạn như đầu tư và tiết kiệm.

Theo tính toán của mọi chuyên gia tài chính, người chơi cần đưa vào quỹ dự phòng một khoản tiền gấp 3 – 6 lần tiêu sử dụng sinh hoạt.

Ví dụ với gia đình tôi: tiêu sử dụng sinh hoạt mỗi tháng hơn 9 triệu đồng. Vậy quỹ nguy cấp nhà hàng chúng tôi cần ít nhất là 27 triệu, và tối đa là khoảng 54 triệu. Con số này sẽ vừa đủ để ko liên quan quá nhiều tới những mục tiêu tài chính khác, nhưng vẫn đảm bảo là cứu cánh lúc chúng ta gặp thực trạng khó khăn.

Đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng

Sau lúc tính toán con số dự trữ, tôi mở đầu chia nhỏ mục tiêu tiết kiệm hàng tháng. Tiết kiệm được chia đều thành 2 phần: Tiết kiệm cho loại quỹ dự phòng, và tiết kiệm để đầu tư. Và tất nhiên, khoản tiết kiệm này sẽ chiếm khoảng 30 – 40% thu nhập của bạn. Trong thời kì đầu, lúc quỹ dự phòng sẽ được lấp đầy trước. Sau đó là khoản tiết kiệm để đầu tư.

lúc thu nhập của nhị vợ ck được 20 triệu / tháng, sau lúc trừ những tiêu sử dụng quan yếu, tôi dành khoảng 8 triệu để đổ vào quỹ tiết kiệm. Trong đó, tỷ trọng lúc đầu cho quỹ dự phòng: quỹ tiết kiệm đầu tư là 6: 4. lúc thu nhập tăng trở lại, tôi vẫn giữ nguyên mức 40% để tiết kiệm, thậm chí với tháng tăng lên 50% nếu nhà hàng chúng tôi ko tồn tại khoản tiền đột xuất khác.

Để làm được bước này yên cầu người chơi phải vô cùng kỷ luật. Tôi thường thiết lập cơ chế chuyển tiền tự động vào trong ngày nhận lương hàng tháng vào tài khoản dự phòng và tiết kiệm, tiêu ko hết, tới cuối tháng thế hệ tiết kiệm được.

Tìm hiểu cách mở rộng thu nhập của người chơi ngay tức tốc

Sau lúc xây dựng được quỹ dự phòng để mình yên tâm nếu phải nghỉ việc từ 3 – 6 tháng, bước tiếp sau tôi hướng tới là mở rộng thu nhập ngay tức tốc. Chỉ với tăng doanh thu thì tài chính thế hệ dễ thở hơn, đây cũng chính là mục tiêu nhưng nhị vợ ck đề ra trong thời kì sắp tới.

Lời khuyên của các cặp vợ chồng trẻ trong quản lý tài chính: Làm thế nào để tiết kiệm tiền nếu chỉ sống bằng lương hàng tháng?  - Ảnh 5.

ngày nay, tôi và ck đều sở hữu mức lương khá ổn định và một khoản tích lũy ít ỏi. Tuy nhưng, tôi thấy điều này là chưa đủ. Ở tuổi 30, tôi vẫn ko ngừng nỗ lực trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, để hoàn toàn với thể tăng lương hàng năm. ck tôi cũng mở đầu nghiên cứu đầu tư. Và tôi tin rằng chúng ta sẽ xây dựng quỹ tài chính chung càng ngày càng vững chắc và kiên cố thêm trong thời kì sắp tới.

Cảm ơn những san sẻ của Mai Trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *