KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đề xuất lộ trình hạn chế và xử lý ô nhiễm nhựa sử dụng một lần

Rate this post

Nghiên cứu cho biết phần to nhựa gây ô nhiễm nguồn nước ở việt nam giới nam giới là những đồ sử dụng một lần, sở hữu giá trị thấp như túi ni lông, hộp đựng thực phẩm và ống hút …

Tại việt nam giới nam giới, những dấu hiệu ô nhiễm nhựa cho biết, rác thải nhựa là loại rác thải phổ quát nhất được thu gom ở những vùng ven sông và ven hồ, chiếm 94% về khối lượng và 71% về trọng lượng.

Ngân hàng Thế giới đề xuất lộ trình hạn chế và xử lý ô nhiễm nhựa sử dụng một lần tại Việt Nam.  (Ảnh: Kinhtemoitruong)

nhà băng trái đất đề xuất lộ trình hạn chế và xử lý ô nhiễm nhựa sử dụng một lần tại việt nam giới nam giới. (Ảnh: Kinhtemoitruong)

Theo Giám đốc Quốc gia của nhà băng trái đất tại việt nam giới nam giới Carolyn Turk, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính, thị trấn hóa và lối sống đổi khác ở việt nam giới nam giới đã dẫn tới cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Nghiên cứu này chỉ ra rằng nhựa sử dụng một lần chiếm một phần to ô nhiễm nhựa ở việt nam giới nam giới và việc giải quyết vấn đề sử dụng chúng sẽ tạo thành ra sự ko giống nhau to.

Theo hiệp nghị Đối tác Hành động Quốc gia về Nhựa việt nam giới nam giới, lượng nhựa bên trên những tuyến sông rất sở hữu thể tăng gấp đôi vào năm 2030 nếu quy trình thu gom, tái chế và xử lý chất thải ngày nay của việt nam giới nam giới ko được thực hiện. cải thiện.

Kinh nghiệm quốc tế cũng cho biết thuận tiện của việc loại bỏ dần chất dẻo sử dụng một lần to hơn tiêu xài. Tuy thế, một quy trình chuyển đổi cực tốt yên cầu một cách tiếp cận theo từng thời đoạn để bù đắp cho những nhà sinh sản, song song sẵn sàng và xúc tiến người tiêu sử dụng và những ngành công nghiệp đổi khác hành động của bọn họ. Tại vì.

Để giải quyết tình trạng này, trước tiên cần hạn chế nhựa sử dụng một lần trong những cơ sở thực phẩm và trong những sản phẩm dọn dẹp hotel, sau đó là ứng dụng thu phí đối với túi ni lông khó phân hủy và cà phê đưa theo. Sau đó, sở hữu một đoạn đường dần dần hướng tới lệnh cấm thị trường đối với ống hút nhựa, túi ko phân hủy sinh vật học và hộp đựng thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *