Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Mặc xinh theo Preppy Style: Những cô bé phái nữ sinh duyên dáng vẻ vẻ

Rate this post

phong thái Preppy một lần nữa được gọi tên trong bảng xếp hạng những aesthetics “hot” nhất mùa mẫu mẫu mới, nó chinh phục trái tim những cô gái bởi sự tươi tắn, duyên dáng vẻ vẻ và chút nét cổ xưa đan xen.

Preppy style là một phong thái năng động mang tương đối hướng học đường, mang lại cho những người mặc những nét lịch sự, quý phái và cũng ko hề kém phần trẻ xinh. hoàn toàn sở hữu thể bạn chưa biết, phong thái này còn sở hữu một lịch sử khá lâu đời, vốn chỉ dành riêng cho phái nữ sinh trong giới thượng lưu trước lúc trở thành xu thế bùng nổ bên trên đường phố và được thích thú thoáng rộng tới ngày hôm nay.

Lịch sử hình thành Preppy Style

Thuật ngữ “preppy” bắt nguồn từ nửa đầu thế kỷ 20 (1900-1950), là cách nói khác của “preparatory school”, chỉ những trường học dự bị mà chỉ sở hữu hội con nhà giàu theo học trước lúc vào đại học. Đây là thời kỳ của áo dòng sơmi oxford, áo len ấm và giầy loafer. Vào những năm 1930, ta chứng kiến sự xuất hiện dày đặc của phục trang denim ở bên trong gầm tủ ăn mặc quần áo của những người con gái trẻ. Những dòng quần và áo rộng thùng thình cũng bắt đầu trở thành xu thế trong time này.

 

mặc đẹp theo phong cách preppy lịch sử hình thành

“Preppy” vốn là từ chỉ những ngôi trường dự bị đại học giành cho những quý bà cậu học viên giàu sở hữu. (Ảnh: Townandcountrymag.com)

Vào năm 1980, cuốn Cẩm nang Preppy chính thức được phát hành. Với ý định ban đầu là mỉa mai văn hóa preppy của dân thượng lưu, cuốn sách này, thay vào đó, lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người tiếp cận phong thái này. Từ đây, preppy ko còn là từ chỉ một thái độ sống, mà trở thành một xu thế năng động.

mặc đẹp theo phong cách preppy như nữ sinh trong phim Clueless

phục trang học đường thường thấy của những phái nữ sinh Mỹ được tái hiện lại trong bộ phim truyền hình Clueless năm 1995. (Ảnh: 49miles.com)

Cho tới ngày nay, preppy vẫn được xem là phong thái năng động cực shock. Vì được lấy cảm hứng từ những bộ đồng phục của giới thượng lưu thế kỷ 20, phong thái preppy tiên tiến vẫn giữ cho chính mình nét quý phái, lịch sự với áo sơmi cột nơ, váy caro, áo blazer…

Bộ đồng phục phong thái preppy

Đây là mẫu phục trang gợi liên tưởng tới phong thái học đường nhất. Bộ phục trang gồm dòng áo blazer với phong cách họa tiết thiết kế gọn gàng, tinh xảo và váy kiểu dáng vẻ vẻ ngắn bên trên gối. bộ đồ áo preppy thường sở hữu hình tiết kẻ ô, gợi liên tưởng tới phục trang tới lớp nổi tiếng của cô bé Cher trong bộ phim truyền hình Clueless năm 1995.

mặc đẹp theo phong cách preppy với chân váy giày loafer

bộ đồ áo preppy gray clolor cùng giầy loafer. (Ảnh: Styledumonde)

mặc đẹp theo phong cách preppy âu phục kẻ ô

phục trang preppy trở nên mới mẻ, thời thương hơn với đôi bốt cao. (Ảnh: Styledumonde)

đồng phục caro màu đỏ hồng

(Ảnh: Style du Monde)

Áo sơmi, áo blouse cột nơ

Nếu lấy cảm hứng từ những bộ đồng phục thời xưa, ta phải nói tới những dòng nơ cột quanh phần cổ áo sơmi hoặc áo blouse duyên dáng vẻ vẻ này. nên tậu một dòng khăn bản nhỏ sở hữu màu sắc giản dị để làm điểm vượt trội lịch sự cho phục trang phong thái preppy của bạn. Chìa khóa để tạo ra phong thái và vẻ ngoại hình hướng theo phong thái preppy đó là vẻ lịch sự, duyên dáng vẻ vẻ nhưng vẫn giữ được nét tươi tắn và trẻ xinh của người con gái.

cô gái mặc đẹp theo phong cách preppy với áo sơ mi và chân váy kẻ ô

Áo sơmi với phần cổ áo cột nơ gợi liên tưởng tới phong thái phái nữ sinh lịch sự. (Ảnh: roberttetlow.com)

phần chân váy

phần chân váy được xem như hình tượng của những cô bé phái nữ sinh. chúng ta cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể phối kết hợp phần chân váy cùng blazer hoặc mặc đóng thùng bên phía ngoài áo sơmi, áo sweater. Lưu ý rằng chớ nên tậu phần chân váy maxi hay váy midi mà ưu tiên váy kiểu dáng vẻ vẻ ngắn bút chì hoặc xếp ly dáng vẻ vẻ xòe để sở hữu được bộ phục trang trẻ xinh mang đậm phong thái preppy.

cô gái mặc đẹp theo phong cách preppy với chân váy kẻ ô và áo khoác vàng

Áo blazer màu sắc cam trông rất vượt trội và váy kiểu dáng vẻ vẻ ngắn kẻ ô linh động. (Ảnh: Styledumonde)

phối đồ theo phong cách nữ sinh

(Ảnh: Dan Roberts)

hai cô gái mặc đẹp theo phong cách preppy với chân váy và boots

(Ảnh: Fashionmodels.work)

phối đồ phối kết hợp layer với váy và áo

váy mặc cùng áo sơmi, áo cổ lọ cũng khá được những cô bé thích thú phong thái preppy chưng diện rất nhiều. nên tậu những dòng áo hiện đang sở hữu màu sắc cơ bản như trắng, đem, nâu… phối kết hợp cùng váy sở hữu họa tiết thiết kế ôm vào người giúp tôn dáng vẻ vẻ và tạo ra sự nhã nhặn. ngoài nhóm màu sắc trung tính, gam màu sắc pastel lắng đọng cũng khá được xem là một trong những tậu lựa hàng đầu để phối kết hợp cùng phục trang theo phong thái này.

cô gái mặc đẹp theo phong cách preppy với váy yếm kẻ ô và giày cao gót

váy phái nữ tính mặc cùng áo sơmi trắng. (Ảnh: Fashionandtrendnow.us)

cô gái mặc đẹp theo phong cách preppy với đầm tweed kẻ ô

váy gia công bởi chất liệu tweed mặc cùng áo cổ lọ ấm áp cho mùa Thu – Đông. (Ảnh: Collagevintage)

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Như

Nguồn: Tạp chí phái xinh ELLE

tìm hiểu thêm: graziadaily.co.uk

Ảnh: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.