Đẹp Sống

“mách nhỏ” câu chuyện cảm hứng đằng sau mẫu váy đầm thêu tên 60 người con gái Mỹ của Hillary Clinton tại Met Gala 2022

Rate this post

Trở lại thảm đỏ triển lãm thời trang và năng động Met Gala sau hơn 2 thập kỷ, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton tỏa sáng trong xây ngừng váy đầm lụa red color burgundy hút mắt. ko chỉ với sang trọng và quý phái theo đúng ý thức “Gilded Glamour” của event năm nay, mẫu váy đầm còn ẩn chứa ý nghĩa ko giống nhau phía sau.

y nghia dang sau dam cua hillary clinton tai met gala 2022 - 2

Trong ko gian náo nhiệt nơi thảm đỏ Met Gala 2022, phần thứ nhị với tên gọi “In America: An Anthology of Fashion”, do Viện bảo tồn Nghệ thuật Metropolitan tổ chức, Hillary Clinton là một trong những người con gái quyền lực tối cao nhất nước Mỹ xuất hiện long lanh bên trên thảm đỏ và nhận được rất nhiều sự sử dụng rộng rãi từ giới truyền thông. Trở lại triển lãm Met sau hơn 2 thập kỷ, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ diện một mẫu váy đầm đỏ burgundy trễ vai do NTK Joseph Altuzarra xây ngừng độc quyền. ko giống nhau, mẫu xây ngừng làm nổi trội tên của 60 người con gái nức danh trong lịch sử nước Mỹ – những người đã và đang tryền cảm hứng cho Clinton tới tận ngày nay – được thêu nổi một cách tỉ mỉ ở phần đường viền cổ.

y nghia dang sau dam cua hillary clinton tai met gala 2022 - 3

san sớt về ý tưởng sáng tạo ra mẫu váy đầm đầy ý nghĩa này cho phái nữ chính trị gia, NTK Altuzarra cho rằng, lúc một người con gái quyền lực tối cao như Hilarry Clinton tới triển lãm Met, công chúng ko chỉ với ngỡ ngàng bởi vì sự thu hút tới từ mẫu váy đầm và vẻ xinh long lanh ở tuổi 74 của bà, nhưng còn tới từ ý nghĩa thâm thúy đằng sau mẫu váy đầm ấy. “Tôi đã dành rất nhiều tâm huyết suy nghĩ về ý nghĩa của bộ y phục đối với chủ đề và event năm nay“, NTK sinh vào năm 1983 tâm sự.

y nghia dang sau dam cua hillary clinton tai met gala 2022 - 4

y nghia dang sau dam cua hillary clinton tai met gala 2022 - 5

Những người con gái được thêu tên bên trên mẫu váy đầm rất dị của Hillary bao gồm Rosa Parks, Lady Bird Johnson, Clara Barton, Harriet Tubman và mẹ của bà là Dorothy Rodham, cũng như những mẫu tên ít được rất nhiều người biết tới hơn như là Elizabeth Blackwell và Rebecca Lee Crumpler.

y nghia dang sau dam cua hillary clinton tai met gala 2022 - 1

Tại event Met Gala 2022, Altuzarra còn san sớt thêm rằng anh đã mường tượng ra những đường kim mũi chỉ đầy lắng đọng lúc trông thấy một mẫu chăn chần bông cũ tại một hội chợ nghệ thuật. Trở về thế kỷ 19, những mẫu chăn bông làm bởi tay với thêu tên những người thân yêu trở thành vô cùng phổ thông đối với những gia đình thiên cư. Chúng được xem như lời nhắc nhở chúng ta nhớ về những người ở lại vẫn luôn luôn ngoài chúng ta dù ở bất kỳ nơi đâu.

Dựa bên trên ý tưởng đó, Altuzarra đã biến tấu mẫu váy đầm mang đậm cảm hứng “Gilded Glamour” (theo phong thái bourgeois thời đoạn giữa 1870 tới 1890) để tôn vinh những người thợ thủ công nước Mỹ trước đây và những người con gái truyền cảm hứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.