Đẹp Sao Sống

Màn bắt tay cùng Travis Scott trở thành hiểm họa cho Dior Men

Rate this post
Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Sàn diễn Dior Men Xuân Hè 2022 lấy cảm hứng từ khu vườn xương rồng, đại diện cho doanh nghiệp sản xuất nhạc Cactus Jack của Travis Scott. Ảnh: Adrien Dirand for Dior

Còn nhớ hồi tháng 06/2021, Dior đã bắt tay cùng Travis Scott trình làng bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2022. Travis Scott là phái nam rapper tới từ Houston với lượng fan “khủng”. Dior hẳn chắc mẩm rằng màn bắt tay với phái nam rapper sẽ mang lại doanh thu tốt, đồng thời đưa tên tuổi Dior tới với những fan trẻ.

Tuy thế, vụ thảm họa Astroworld đã trọn vẹn biến đổi dự tính kinh doanh của Dior. Màn bắt tay giữa Dior và Travis Scott ngày nay hoàn toàn với thể trở thành một mối hiểm họa cho Brand Name, nếu ko được xử lý khéo léo.

Travis Scott và thảm họa Astroworld 2021

Astroworld là một lễ hội âm nhạc ở Houston, do phái nam rapper Travis Scott đầu tư và tổ chức. Festival âm nhạc ra mắt định kỳ hàng năm từ 2018 tới nay là nơi tụ hội của giới mê nhạc rap, hip hop, hard rock… đồng thời là nơi những fan Travis Scott hoàn toàn với thể tới gặp mặt thần tượng.

Sau năm 2020 bị hủy diễn do COVID-19, Astroworld trở lại tháng 11/2021. Tuy thế, sức chứa 50.000 khán giả của khuôn viên đã biến thành thảm họa. Trong ngay tối diễn trước tiên, giữa cơn cuồng nhiệt vì màn biểu diễn của Travis Scott và Drake, hàng nghìn con người đã ùa về phía sân khấu, dẫm đạp lên nhau. Kết quả đau lòng là 10 người chết và hơn 300 người bị thương.

Gia đình của những nạn nhân cho rằng phái nam rapper ko nên khuấy động, hò hét kêu gọi khán giả đổ dồn về phía sân khấu. Nhiều người còn cho rằng Travis Scott nhẫn tâm, ko sử dụng rộng rãi tới khán giả, ko ngừng biểu diễn dù thấy xe cứu thương xuất hiện. ko những thế, cảnh sát trưởng của Houston cho biết thêm thông tin ông đã cảnh giác phái nam rapper và êkíp tổ chức về sự tin cậy của chương trình – vì ngay lúc lễ hội bắt đầu lúc 2 giờ chiều đã xảy ra tình trạng khách tham dự dẫm đạp lên nhau chạy ùa vào chiếm chỗ tốt – nhưng  êkíp tổ chức đã bỏ ngoài tai.

Travis Scott hứa sẽ trả giá thành đám tang cho tất cả những nạn nhân, hoàn trả tiền vé, đồng thời chi trả kinh phí trị liệu tâm lý cho những người đã nhìn thấy cảnh rùng rợn tại Astroworld. Tuy thế, điều này chưa làm công chúng hài lòng. Những đơn kiện Travis Scott, tới nay, đã chạm mốc 3 tỷ đô về khoản bồi thường, theo Yahoo!News nhận định.

Dior Men sẽ làm cho cho gì với bộ sưu tập bắt tay cùng Travis Scott?

Travis Scott tại show Dior Men Xuân Hè 2022. Ảnh: Getty Images

Khoan nói về sự ai đúng ai sai trong thảm họa Astroworld 2021. Cho dù Travis Scott với thắng kiện, hình ảnh của phái nam rapper đã trở nên đồng nghĩa với một vũng nước đục ngầu khó lòng thanh tẩy trong một quãng thời gian ngắn. Mà bộ sưu tập Dior Men bắt tay cùng Travis Scott thuộc mùa Xuân Hè 2022, theo đúng lịch trình, sẽ được tung ra tháng một/2022.

Theo thông lệ của những bộ sưu tập Dior Men trước, phần to bộ sưu tập sẽ do Kim Jones phong cách thiết kế. Sau đó, hãng sẽ đan cài một vài phong cách thiết kế bắt tay cùng một nhân vật đình đám, mà cho mùa Xuân Hè 2022 chính là Travis Scott.

Hiện tại, Dior đã bắt đầu mở bán những sản phẩm Dior Men mùa Xuân Hè 2022 như bình thường. Hãng ko hề đề cập gì tới những sản phẩm quan trọng đặc trưng bắt tay cùng Travis Scott. Tuy thế, theo nhận định của những chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi cung ứng (supply chain) của ngành xa xỉ phẩm, với tiến độ của một bộ sưu tập thời trang và năng động may đo sẵn (ready-to-wear), những phong cách thiết kế bắt tay cùng Travis Scott hẳn đã được hoàn thành sản xuất. Vậy, Dior nên làm mẫu gi với những sản phẩm này?

Một vài sản phẩm mang dấu ấn Travis Scott bên trên sàn diễn Dior Men Xuân Hè 2022: trang sức quý xương rồng và áo dệt chữ Jack đè lên monogram Dior. Ảnh: ImaxTree

sắm lựa tin cậy nhất cho hình ảnh Brand Name Dior được xem là hủy toàn bộ màn cùng tác cùng Travis Scott.

giá thành hủy đi những ặmt hàng sẽ nhỏ hơn rất nhiều đối với giá thành cứu vãn danh tiếng Brand Name nếu tiếp tục tung ra bộ sưu tập này. Đây là nhận định của chuyên gia Thomaï Serdari, giáo sư marketing tại trường đại học NYU và nhà sáng lập doanh nghiệp tư vấn hình ảnh Brand Name BRAND(x)LUX.

Bà ko rõ hợp đồng giữa Dior và Travis Scott được viết khía cạnh ra sao, nhưng tất cả những hợp đồng thương mại luôn luôn với một khoản cho phép đơn phương hủy hợp đồng nếu đối tác vướng vào tình huống tiêu cực. Đây cũng chính là lý do những Brand Name to hoàn toàn với thể thuận lý thành chương cắt hợp đồng với Trịnh Sảng hay Trương Triết Hạn ở Trung Quốc vì scandal của bọn họ, thậm chí còn tồn tại thể yêu cầu những ngôi sao sáng bồi thường ngược lại cho hãng.

Một giải pháp khác là Dior Men vẫn tung ra sản phẩm cùng tác cùng Travis Scott, nhưng quyên góp toàn bộ lợi nhuận.

Ảnh: Dior

Giải pháp ngừng bán bộ sưu tập Dior Men x Travis Scott ko phải là tuyệt vời nhất. Nếu áp dụng phương pháp này, Dior sẽ buộc phải phải hủy tất cả lượng hàng tồn. Điều này sẽ làm cho cho hãng bị chỉ trích là phí phạm tài nguyên thiên nhiên.

Vì vậy, một sắm lựa khác cho Dior là vẫn mở bán sản phẩm, nhưng quyên góp toàn bộ lợi nhuận cho những nạn nhân của Astroworld, hoặc một tổ chức từ thiện đáng tin cậy khác.

Hiện nay, Dior vẫn đang bắt tay với một ngôi sao sáng bị dính scandal khác là Johnny Depp. phái nam nghệ sỹ bị cáo buộc là kẻ vũ phu, hành hung vợ cũ Amber Heard. Phiên tòa giữa đôi vợ ông xã cũ này chưa ngã ngũ, và Dior vẫn sử dụng Johnny Depp như gương mặt đại diện của dòng nước hoa phái nam Sauvage. Liệu Brand Name với sắm lựa tin tưởng Travis Scott như cách bọn họ ủng hộ Johnny Depp?

Trích dẫn Rolling Stone, MIC
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.