Đẹp Sao Sống

Túi Hermès cao cấp sẽ được họa tiết thiết kế từ nấm MycoWorks

Rate this post
Những hình ảnh đầu tiên của chiếc túi Victoria làm từ chất liệu giả da gốc nấm Sylvania, do Hermès bắt tay cùng MycoWorks sản xuất. Ảnh: MycoWorks

Những hình ảnh thứ nhất của dòng túi Victoria làm từ gia công bởi chất liệu giả gia gốc nấm Sylvania, do Hermès bắt tay cùng MycoWorks sản xuất. Ảnh: MycoWorks

Một trong những dòng túi cầm tay tay đắt đỏ nhất, khó tậu hàng nhất toàn thế giới tới từ Hermès. Đặc sắc nhất là những dòng Birkin, Kelly và Constance. Mỗi dòng túi với giá khởi điểm từ tối thiểu 6-7.000 đô-la Mỹ. Nhưng, nếu mà nó ko còn được họa tiết thiết kế từ gia thuộc, liệu người ta còn muốn sở hữu nó?

Màn bắt tay giữa Hermès và doanh nghiệp khởi nghiệp MycoWorks

MycoWorks, một startup công nghiệp tới từ thung lũng Silicon của California, Mỹ, vừa thông báo đã dành 3 năm vừa mới qua để hợp tác cùng Hermès sản xuất ra một loại gia công bởi chất liệu giả gia (vegan leather) gọi là Sylvania.

gia công bởi chất liệu này trông giống hệt với gia thuộc. với độ mềm như gia thuộc. Nhưng sẽ thân thiện với môi trường xung quanh hơn vì được họa tiết thiết kế từ nấm. Cuối năm 2021, Hermès sẽ sử dụng gia công bởi chất liệu giả gia này cho dòng túi phượt Victoria.

Màn ký kết giữa MycoWorks và Hermès đang được những chuyên gia xa xỉ phẩm và giới thích thời trang và năng động xanh để mắt tới. nếu mà nó thành công, nó sẽ khởi tạo ra tiền đề giúp những hãng thời trang và năng động xa xỉ uy lực và tự tin hơn lúc đầu tư mạnh hơn cho những gia công bởi chất liệu mới, cũng như technology sản xuất xanh.

Ngành thời trang và năng động loay hoay tìm cách giải quyết mối nan giải xoay quanh sản phẩm gia thuộc

Túi Hermès Birkin 30cm bởi gia cá sấu Porosus bóng, màu sắc Ficelle, nạm 10,87 carat kim cương. Ảnh: Xupes

Từ cả hàng nghìn năm, gia thuộc đã được ưa chuộng để làm ăn mặc quần áo, giầy dép, túi cầm tay tay. Nó được ưa chuộng vì đặc tính bền bỉ, khó hư hỏng. song, ngành chăn nuôi gia súc và thuộc gia gây nên những mối đe dọa đáng gờm cho môi trường xung quanh.

Để chăn nuôi gia súc quan trọng đặc thù cần nhiều đất đai, trảm cỏ. Phân động vật gây ô nhiễm nguồn nước nếu ko được xử lý tốt. Bò còn là một nguồn thải ra khí methane (một loại khí nhà kính) gây nóng Trái Đất. quy trình thuộc gia thì khỏi nói, hoàn toàn với thể làm ô nhiễm cả nguồn nước lẫn gây độc hại cho sức khỏe người thợ thuộc gia.

Trước tình cảnh này, với vô vàn doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng gia công bởi chất liệu giả gia như PVC, simili. song, đa phần những gia công bởi chất liệu giả gia đều sở hữu gốc dầu mỏ – tức là nhựa. Như vậy thì chúng cũng chẳng tin cậy cho môi trường xung quanh hơn là bao. Nhất là lúc sản phẩm giả gia gốc dầu mỏ này bị vứt đi, chúng rã ra thành hạt vi nhựa, ẩn chứa mối hại tiềm tàng cho sức khỏe chúng ta.

màu đỏ may mắn rằng trong khoảng một chục năm đổ lại, đã với ko ít doanh nghiệp tìm cách sản xuất nên gia công bởi chất liệu giả gia gốc thực vật 100%. chúng ta hoàn toàn với thể tìm hiểu thêm về một trong những tậu lựa qua bài viết bên bên dưới.

>>> Xem thêm: 8 gia công bởi chất liệu giả gia (VEGAN LEATHER) THAY THẾ gia THUỘC THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh

cá thể MycoWorks là một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu gia công bởi chất liệu tới từ nấm (mycellium). doanh nghiệp khởi nghiệp này lần thứ nhất reviews thành quả tại triển lãm kiến trúc Venice Biennale of Architecture năm nhâm thìn. Ngay lập tức, doanh nghiệp lôi cuốn sự ưa chuộng của ko ít nhà đầu tư. Diễn viên Natalie Portman, ca sỹ John Legend là một vài gương mặt nổi tiếng đóng góp góp phần gây quỹ cho doanh nghiệp này.

Liệu gia công bởi chất liệu MycoWorks với cung ứng được tiêu chuẩn chỉnh cao cấp của Hermès?

Một gia công bởi chất liệu giả gia khác của MycoWorks đã được bán đại trà, Reishi. Ảnh: MycoWorks

Hermès lại là nhà mẫu mốt nổi tiếng vì sản phẩm gia thuộc cao cấp. Điều này chứng minh, gia công bởi chất liệu giả gia từ MycoWorks phải với quality đủ cao để cung ứng yêu cầu của Hermès.

“Sylvania cho biết tiềm năng hoàn toàn với thể đạt được tiêu chuẩn chỉnh mà Hermès đề ra”, một đại diện doanh nghiệp trao đổi trong phỏng vấn cùng Fast Company. “Màn hợp tác này phối hợp kỹ thuật Hermès cùng technology MycoWorks.”

MycoWorks chia sẻ, gia công bởi chất liệu giả gia Sylvania sẽ được MycoWorks sản xuất ở dạng thô. Sau đó, nó được chuyển tới những xưởng thuộc gia ở Pháp của Hermès để hoàn thiện ở phần nhìn, đồng thời tăng cường sự dẻo dai của sản phẩm. Cuối cùng, nó sẽ được chuyển tới atelier Hermès cho công đoạn may túi cầm tay tay như thường lệ.

Tất nhiên, ngành thời trang và năng động xa xỉ vẫn còn đấy cần một bước tiến dài trước lúc hoàn toàn với thể thay thế gia thuộc trọn vẹn. Hermès cũng tỏ ý, mình ko tồn tại ý định khai tử gia công bởi chất liệu gia thuộc hay gia công bởi chất liệu exotic như gia rắn, gia cá sấu. “Sylvania được chế tác nên để bổ trợ cho dòng sản phẩm từ gia thuộc. Chứ ko để thay thế”.

song, việc Hermès, một doanh nghiệp thời trang và năng động xa xỉ với thâm niên, chịu thử nghiệm với gia công bởi chất liệu mới, cho biết sự đổi khác về suy nghĩ từ cả Brand Name lẫn người tiêu sử dụng trong thế kỷ 21.

THÔNG TIN THÊM

Dòng túi Victoria làm từ gia công bởi chất liệu giả gia Sylvania sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

Sylvania là gia công bởi chất liệu MycoWorks sản xuất độc quyền cho Hermès. Nhưng, doanh nghiệp khởi nghiệp này cũng hoàn toàn với thể với gia công bởi chất liệu Reishi làm từ nấm, mà bất kỳ ai hoàn toàn với thể tậu hàng để thử nghiệm sản xuất.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ TẤT CẢ những LOẠI gia THUỘC EXOTIC: CÁ SẤU, gia TRĂN, KỲ ĐÀ VÀ ĐÀ ĐIỂU

Trích MycoWorks, Fast Company
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.