Đẹp Sao Sống

Vì sao người tiêu sử dụng thích tậu hàng giả? Lý do ko hề giản dị và đơn thuần!

Rate this post

Vào thế kỷ 19, chàng trai trẻ Louis Vuitton từng vẽ sọc kẻ lên vali của tôi để ngăn ngừa hành động ăn cắp mẫu mã từ đối thủ khó khăn. Qua tới thế kỷ 21, nạn tậu hàng giả, hàng nhái vẫn tiếp tục là một vấn đề to cho ngành thời trang và năng động.

hiện nay, chỉ cần lên mạng trong ít phút và người tiêu sử dụng hoàn toàn với thể thời gian nhanh chóng tìm ra những website bán hàng giả tràn lan. mặt hàng ko trông quá tồi tàn, vì technology sao chép càng ngày càng tinh vi. Những món hàng hiệu mới cũng rất được copy vô cùng thời gian nhanh.

Tất nhiên, phải với cầu thì mới với cung. Chính yêu cầu từ người sử dụng đã tiếp tay cho tệ nạn ước tính gây thất thoát hàng triệu đô-la Mỹ cho những Brand Name chính thống. Muốn tránh tệ nạn hàng giả, hàng nhái triệt để, những Brand Name cần bắt đầu từ gốc rễ – chính là yêu cầu của người tiêu sử dụng.

Nhưng, ko phải người nào cũng tậu hàng giả vì lý do giống nhau. Vì vậy ko thể sử dụng một chiến dịch để áp dụng cho tất cả mọi người. Giới nghiên cứu tâm lý quý khách đã tìm ra bốn nguyên nhân chính dẫn tới việc tậu hàng giả.

Vì sao quý khách tậu hàng giả? bọn họ là ai?

Vì sao người tiêu dùng thích mua hàng fake?

một. Nhóm mơ ước

Đây là nhóm sắp nhất với suy nghĩ về những người thường tậu hàng giả. bọn họ thường là những người với thu nhập ko đủ để tậu sản phẩm thực. bọn họ hay suy nghĩ, “nếu tôi với khá nhiều tiền hơn vậy thì sao”, “nếu tôi hoàn toàn với thể sống giống Kim Kardashian thì sao”. Vì vậy, bọn họ tìm tậu một món hàng giả mà những thần tượng của bọn họ sử dụng, như một cách tiếp tay cho giấc mơ về lối sống thượng lưu.

2. Nhóm ưa chuộng tới hình ảnh thiết kế

Đây là nhóm quý khách với yêu cầu được nở mày nở mặt với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Việc sở hữu một mặt hàng hàng hiệu đắt đỏ giúp bọn họ khoe rằng, “Tôi với một cuộc sống thường ngày thành công”. song, thực tế thì hoàn toàn với thể việc tậu mặt hàng thực nằm ngoài khả năng tài chính của bọn họ. Vì vậy mà bọn họ tìm tậu hàng giả như một cách cứu vãn tình hình. Chí ít, bọn họ sẽ sử dụng mặt hàng giả đó cho tới lúc nào với đủ khả năng để tậu phiên bản hàng hiệu thực.

3. Nhóm fashionista nghiện trào lưu mới

Đây là nhóm fashionista luôn luôn luôn luôn với yêu cầu sở hữu mặt hàng mới nhất. Cơn nghiện tậu hàng làm cho cho bọn họ khó lòng tậu tất cả mỗi thứ đều là hàng hiệu thực. Để ko vướng vào tình trạng “viêm màng túi”, nhóm khách này sẽ tậu lọc, tậu cả hàng thực lẫn hàng giả.

4. Nhóm tậu hàng tinh vi mặc dù…với tiền

trang bị bị làm nhái ko chỉ với với hàng thời trang và năng động. Nhóm đồ trang trí nhà cửa như gốm sứ Versace và Hermès, nến Fornasetti, hay thậm chí cả tượng chó nổi tiếng của nghệ sỹ Jeff Koons cũng hay bị làm giả.

chớ cho rằng tất cả quý khách tậu hàng giả đều thuộc tầng lớp thu nhập thấp. Nhiều người khá giả cũng đều sở hữu khuynh hướng thích hàng giả. bọn họ giải thích rằng, unique giữa món hàng thực và hàng giả ko khác hoàn toàn bao nhiêu, mà giá tiền lại với sự chênh lệch đáng ưa chuộng. Nếu bọn họ muốn sắm một mặt hàng để quăng quật vô tội vạ, cớ gì phải sắm hàng hiệu thực?

Một lý do khác, theo nghiên cứu tâm lý quý khách, là vì nhiều người với thu nhập cao hoàn toàn với thể từng nghèo túng trong quá khứ. Việc săn lùng hàng giả, tìm ra một mặt hàng unique đủ cao để “lừa tình” người khác, lại chỉ cần trả một mức giá hời, mang lại cho bọn họ niềm vui lúc đi tậu hàng. hoàn toàn với thể ví cảm giác này với cảm giác “đãi vàng trong cát” vậy.

tậu lựa của nhóm quý khách này thường là hàng giả cấp độ một, rất sắp giống với sản phẩm nguyên thủy. bọn họ cũng tinh vi mix and match hàng hiệu và đồ giả cùng nhau, nên khá khó để người xung quanh biết rằng bọn họ đang sử dụng hàng giả, trừ phi nếu săm soi thực kỹ.

Cách nào để ngăn ngừa tâm lý thích tậu hàng giả?

Vì sao người tiêu dùng thích mua hàng fake?

Túi Hermès Kelly bên những mẫu Mini Kelly là linh phụ kiện treo túi

Để giải quyết tận gốc vấn đề kiên cố là rất khó khăn. một số trong những chiến lược những nhà mẫu mẫu đã áp dụng, tới nay, gồm việc tránh giá hàng tồn và mở rộng dòng sản phẩm, sản xuất những phong cách thiết kế ở mức giá thấp hơn.

Một ví dụ là: Để sở hữu chiếc túi Hermès Birkin đôi lúc khó như bắc thang lên trời vì giá cao, số lượng lại với hạn. Nhưng tậu một món linh phụ kiện treo túi hay khăn lụa thì dễ hơn. Và cây son làm xinh môi Rouge Hermès hay nước hoa thì toàn bộ người nào cũng đều hoàn toàn với thể sắm được mà dường như ko bị hạn chế về số lượng.

Mulberry là nhà mẫu mẫu Anh đang đầu tư vào kênh resale bán hàng second hand xịn

những Brand Name cũng đều hoàn toàn với thể đầu tư thêm vào kênh tậu bán hàng second hand. Trào lưu đầu tư vào hàng second hand trọn vẹn là một trào lưu tậu hàng do người tiêu sử dụng khởi xướng, nhưng càng ngày càng to mạnh dù ko tồn tại bất kỳ “ông to” hàng hiệu nào hậu thuẫn. Theo ước tính từ tập đoàn tư vấn tài chính BCG, phân khúc hàng resale đạt giá trị 37,2 tỉ đô-la Mỹ vào năm 2021, hoàn toàn với thể tăng trưởng từ 15 tới 20% mỗi năm tính tới 2025.

Điều này cho biết rõ một phân khúc tiềm năng mà những nhà mẫu mẫu đã bỏ qua từ trước tới nay. Vừa giúp người tiêu sử dụng sở hữu được món hàng hiệu giá tránh, vừa ko phải tránh giá mặt hàng mới toanh tại cửa hiệu. Chưa kể là còn được khen là ưa chuộng tới môi trường xung quanh lúc hạn chế phung phí hàng thời trang và năng động!

Một Brand Name đã mạnh tay theo đuổi chiến lược này là Mulberry tới từ Anh. sắp đây, hãng áp dụng chiến dịch Mulberry Exchange. quý khách Mulberry hoàn toàn với thể mang túi cũ tới shop, trả hàng cho nhà mẫu mẫu và nhận một phần voucher để tậu hàng túi mới. Trong lúc đó, túi cũ được nghệ nhân Mulberry sửa lại rồi mang bán lại chính thức bên trên website của hãng. Do đã được nhà mẫu mẫu tu sửa và đảm bảo là hàng thực, người tiêu sử dụng sẽ uy lực và tự tin hơn lúc tậu hàng những vật phẩm này.

>>> Xem thêm: tậu HÀNG SECOND HAND CAO CẤP Ở ĐÂU ĐỂ ko SỢ tậu NHẦM ĐỒ giả?

Trích dẫn Jing Daily, BCG Report
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.