Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Vũ Tá Linh đánh thức truyền thống bởi loại tủ ăn mặc quần áo cũ

Rate this post

Sự tự do trong tâm trí, trong cuộc sống thường ngày và những cảm xúc được trân trọng là nền tảng để NTK năng động Vũ Tá Linh tạo ra sự thăng hoa trong sáng tạo.

lúc quẩn quanh trong bốn bức tường những ngày giãn cách, Vũ Tá Linh lục lại loại Tủ ăn mặc quần áo của tôi. Giống như tất cả mỗi cá nhân, sở hữu những sản phẩm ko còn xa lạ đã được mặc đi mặc lại tới sờn rách rưới, lại cũng đều phải sở hữu những sản phẩm chưa một lần được khoác lên trên người. Vũ Tá Linh quyết định thổi luồng sinh khí cho chúng bởi những phong cách thiết kế trong BST N.A.M. 

Xin chúc mừng Vũ Tá Linh với BST “N.A.M” đạt giải nhất tại Designed by Vietnam thuộc khuôn khổ Vietnam Design Week 2021. Ý nghĩa của tên gọi BST đã bắt nguồn từ đâu?

Tên gọi BST của tôi tới từ “An phái nam” lúc nguồn cảm hứng chính tới từ việt phái nam phái nam trong giai đoạn Pháp thuộc, sự giao thoa văn hóa giữa Đông – Tây, giữa phục trang áo dài và phục trang Tây Âu.

thời trang của ntk Vu Ta Linh N.A.M

(Ảnh: ELLE Vietnam)

Được thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội và phải tự tay lên mẫu, BST lần này còn sở hữu gây trở ngại gì cho bạn ko?

Tôi được đào tạo toàn bộ kỹ năng từ lên ý tưởng bản vẽ cho tới dựng mẫu nên sở hữu hơn 60% những BST trước cũng do tôi tự tay hoàn thiện. Vì vậy tôi ko gặp nhiều áp lực với “N.A.M”. Thử thách nhất sở hữu lẽ là phải thực hiện những kỹ thuật mà tôi chưa từng thử trước đây, điển hình là chần bông bên trên kích thước to. Tiếp tới là phải tự tạo ra gia công bởi chất liệu riêng lúc nguyên vật liệu bị hạn chế. Ngoài ra sự thiếu thốn nhân lực, quỹ thời gian sở hữu hạn và nhiều công việc khác phải chuẩn chỉnh bị thực sự làm tôi mệt mỏi. (sở hữu những ngày tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng.)

thời trang thuộc bst Nam

(Ảnh: ELLE Vietnam)

Tái chế là nét độc nhất và thú vị của “N.A.M” lúc Linh đã tái chế những sản phẩm cũ của tôi. Từ BST tại ELLE Show 2017, những chia sẻ về năng động bền vững và cả “N.A.M”, Linh thấy mình đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm kế hoạch bền vững hóa năng động của tôi rồi?

Tôi nghĩ rất sở hữu thể là 60%. Càng lúc bản thân tôi càng nhìn rõ nét hơn cách thức hoạt động của tôi, cả trong đời sống, tư duy và tính cách nên tôi cảm nhận thấy thoải mái tự tin hơn về sự việc mình đang làm cho cho lẫn xu thế năng động bền vững đang theo đuổi, dù ban đầu đó ko phải là chủ đích. Tôi ko dám tự nhận là một NTK sở hữu tên thương hiệu năng động bền vững. Tôi chỉ đang cố gắng đưa yếu tố bền vững vào những phong cách thiết kế cũng như ý niệm của BST nhiều nhất rất sở hữu thể, cũng như tận dụng xu thế tái sử dụng, tái chế như một trong những phần quan trọng để bổ trợ trong phong cách thiết kế.

Hai năm dịch bệnh vừa mới qua ít nhiều đã tác động lên tâm lý của người tiêu sử dụng lẫn ngành công nghiệp năng động. Theo Linh, nếu sự hào nhoáng và lãng phí dần trở nên lỗi thời thì điều kế tiếp người tiêu sử dụng và người làm năng động sẽ sử dụng rộng rãi là gì?

Tôi nghĩ đó được xem là văn hóa truyền thống và những di sản bản địa. Đây là lúc chúng ta phải ý thức hơn và được giáo dục bài bản hơn về lịch sử văn hóa truyền thống của dân tộc. rất sở hữu thể thấy chúng ta đã sở hữu khá nhiều hoạt động xã hội nhằm mục đích bảo tồn, kế thừa và phát huy di sản, điển hình là cuộc thi Designed by Vietnam trong khuôn khổ Vietnam Design Week 2021 hay Tuần Lễ Khơi Nguồn Sáng Tạo 2021.

bst n.a.m tại vietnam design week 2022

Concept Board của N.A.M. (Ảnh: @vutalinhofficial)

sketch của bst n.a.m

Những bản sketch cho phong cách thiết kế. (Ảnh: @vutalinhofficial)

Người tiêu sử dụng cũng đều phải sở hữu cơ hội để trau dồi thêm kiến thức về văn hóa bản địa lẫn khả năng phân biệt và lên án những sản phẩm thương mại mang vỏ bọc cổ động văn hóa và tự hào dân tộc. lúc người tiêu sử dụng sở hữu nền tảng kiến thức nhất định, chúng ta sẽ khắt khe và tìm lọc hơn. những sản phẩm ko chỉ sở hữu xinh về hình thức mà còn phải truyền tải nội dung đúng đắn và “sạch sẽ”.

Dịch bệnh ảnh hưởng tới những dự định cũng như năng động của Linh như thế nào?

rất sở hữu thể cam kết là trọn vẹn ko. Bản thân tôi là một người khá tự do và thích mỗi việc tự nhiên. Những tác động phía bên ngoài chỉ là chất xúc tác. Quan trọng là phải sở hữu tâm trạng và cảm hứng thì tôi mới rất sở hữu thể bắt tay vào làm được. “N.A.M” là một minh chứng rõ nét nhất lúc tôi vẫn rất sở hữu thể tự mình hoàn thành bài thi của tôi trong khoảng time giãn cách nhiều trở ngại.

thời trang NTK Vũ Tá Linh

NTK Vũ Tá Linh. (Ảnh: NVCC)

Trong năng động, ước mơ hay đích tới của Vũ Tá Linh là gì?

Là một người theo hướng “slow fashion”, tôi xem năng động là cảm xúc và cảm xúc thì ko sử dụng để tậu bán. Mỗi BST được tôi cho ra đời mỗi năm là một câu chuyện về những trải nghiệm của chính mình trong một năm vừa mới qua. Sản phẩm làm ra rất sở hữu thể bán được hoặc ko. Điều đó ko quyết định việc tôi vẫn duy trì công việc mình đang làm cho cho. Tôi thích tự kể câu chuyện của tôi qua những tập ảnh năng động mà hoàn toàn ko bị tác động bởi ngoại cảnh. Quan trọng nhất vẫn là được phong cách thiết kế những gì mình thích, đúng và tương thích.

thiết kế mới của vũ tá linh

(Ảnh: ELLE Vietnam)

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lê
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.