Đẹp Sao Sống

Bạn đã hiểu về những hình tiết kinh khủng của Gucci?

Rate this post
Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Vào những năm 1890, nhà sáng lập Brand Name Gucci, ông Guccio Gucci từng với một thời gian làm nhân viên tại hotel Savoy Hotel ở London, nước anh. Đây là một hotel 5 sao sang trọng và quý phái hàng đầu London. Tại đây, ông thường xuyên được ngắm phong thái của những vị khách thượng lưu.

Dựa bên trên những sự tìm tòi này, Guccio Gucci trở về Florence, Ý. Ông quyết định tạo thành một Brand Name của riêng mình. Đậm chất phồn hoa của Ý, nhưng với nét lịch sự của Anh. Sau một quãng thời gian học nghề chế tác đồ gia ở Florence, ông mở cửa tiệm trước tiên năm 1921. Từ đấy, Brand Name Gucci ra đời.

gucci-garden_guccification_0544

Bảo tàng Gucci tại Florence

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, Gucci hiện nay trở thành là một trong những Brand Name thời trang và năng động xa xỉ với sức ảnh hưởng mạnh nhất toàn thế giới.

bên dưới bàn tay của Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele, Gucci với sức lan tỏa rộng bên trên mạng xã hội. một trong những phần giúp nhận diện Brand Name chính là những hình tiết monogram của Gucci.

Dựa bên trên hình tiết monogram Gucci với hai chữ GG, Alessandro Michele đã tân trang nó với những hình ảnh trẻ xinh hơn. Ngoài ra, ông còn khai quật những hình tiết vintage trong thư viện của Gucci.

Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu những hình tiết ko giống nhau của Gucci, cùng những phiên bản biến tấu của chính nó.

những hình tiết monogram của Gucci, theo thứ tự khai sinh

Vui vui: hình tiết với hai chữ GG nổi tiếng ngày nay ko phải là mẫu monogram trước tiên của Gucci! Trong lúc đó hình tiết monogram Gucci trước tiên với lẽ là mẫu hiếm nhất. Và hiện nay ko còn được sản xuất đại trà nữa.

Gucci Diamante: Thập niên 1930

Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Cổ xưa nhất chính là hình tiết Gucci Diamante. Mẫu hình tiết này là những ô quả trám được dệt bên trên nền vải canvas.

hình tiết Gucci Diamante ra đời vào thập niên 1930. Lúc này, những quốc gia âu lục đang chuẩn chỉnh bị cho Thế chiến II. gia thuộc trở thành gia công bởi chất liệu thực dụng cho quân đội. Vì vậy dân thường bị cấm sử dụng gia công bởi chất liệu này. Ông Guccio Gucci cũng vậy, sắp như phá sản tự nhiên thể sử dụng gia công bởi chất liệu gia thuộc vốn đã giúp mình lập nghiệp.

Trong loại khó ló loại khôn. Ông chuyển sang chế tác sản phẩm sử dụng vải canvas. gia công bởi chất liệu phổ cập thời bấy giờ được phong cách thiết kế từ cây gai dầu (hemp) và đay (jute). Nó khá thấp cấp và  bình dân. Làm sao để nâng tầm linh phụ kiện làm từ vải canvas, để hoàn toàn với thể bán nó ngang giá với những mặt hàng gia thuộc trước đây, lại ko bị lẫn lộn với đối thủ khó khăn?

Quyết định của Guccio Gucci là dệt những ô quả trám lên vải canvas. Như vậy sản phẩm của Gucci sẽ khác hoàn toàn lúc nhìn thoáng qua. Ông đặt tên cho hình tiết này là Diamante. Những đường kẻ chéo cánh cánh này đã biến đổi thành nền tảng khai sinh những hình tiết monogram Gucci về sau.

sọc kẻ hai màu sắc Gucci Vintage Web: Thập niên 1950

Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Kế tới là hai sọc kẻ đỏ và xanh gam màu sắc đối lập. Nó được lấy ý tưởng từ bộ yên cương và đai cưỡi ngựa.

Như chúng ta đã biết, ông Guccio Gucci mê mẩn văn hóa Anh. Những người kỵ sỹ ở Anh thời bấy giờ sử dụng bộ yên cương được gắn chặt vào người chú ngựa bởi dây đai với hai màu sắc xanh lá cây, đỏ. Trong tiếng Anh, đai của yên cương được gọi là “web”. lúc mượn loại đai hai gam màu sắc tương phản này cho những linh phụ kiện của tớ, ông Guccio Gucci đã “mượn” luôn luôn cả tên sản phẩm.

Từ đấy, sọc kẻ Gucci Vintage Web hai màu sắc xanh lá cây và đỏ trở thành một đặc điểm của nhà mẫu mẫu Ý.

hình tiết hoa Gucci Flora: Thập niên 1960

Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Gucci Flora là hình tiết khác hẳn đối với những mẫu hình tiết khác. ko logo, ko brand tag. Nhưng nó vẫn rất độc nhất vô nhị vì phong thái phong cách thiết kế. Lần trước tiên xuất hiện bên trên túi cầm tay tay Gucci vào năm 2005. Nhưng thực chất đây là một phong cách thiết kế với xuất phát điểm từ thập niên 1960.

Lúc ấy, Grace Kelly, minh tinh màn bạc Hollywood và công nương xứ Monaco, đã tới Gucci tậu sắm và tậu lựa. Cô tậu một loại túi Gucci màu sắc xanh lá cây tại shop flagship ở Milan.

Được sự hậu thuẫn của một vị khách hoàng gia là điều gì đó rất rất đáng được trân quý. Con út của ông Guccio Gucci, anh Rodolfo Gucci, tỏ ý muốn tặng cho công nương một món quà kèm theo loại túi. Grace Kelly tậu một loại khăn lụa.

Nhưng theo anh Rodolfo thì Gucci lúc bấy giờ chẳng với loại khăn nào hợp lý với cô. Anh đã đặt đơn hàng họa sỹ Vittorio Accornero phong cách thiết kế một hình tiết hoa để in lên khăn lụa. Tác phẩm này chính là hình tiết Gucci Flora.

Tại viện bảo tàng Gucci ở Florence vẫn trưng bày con mannequin in hình tiết khăn lụa hình tiết Gucci Flora nguyên bản của 1966 dành tặng cho công nương Grace Kelly

Mẫu phong cách thiết kế này vô cùng uyển chuyển và phức tạp. Nó sử dụng 37 màu sắc ko giống nhau, cùng hàng loạt loài hoa và sinh vật như thủy tiên, anh túc, bướm và bọ cánh cam.

Năm 1966, loại khăn lụa được ấn ra tặng cho Grace Kelly. lúc Frida Giannini nhậm chức trưởng phòng ban linh phụ kiện cho phái nữ năm 2004, cô hồi sinh lại hình tiết này. Frida Giannini hy vọng tìm về những hình tiết phái nữ tính hơn sẽ làm cho cho tránh bớt độ sexy quá đà của Gucci bên dưới thời kỳ Tom Ford làm giám đốc sáng tạo.

47 năm sau lúc công nương Grace Kelly được tặng khăn lụa in hình tiết Gucci Flora, hình tiết này một lần nữa được tái sinh trong tấm hình quảng cáo cùng cháu gái của bà, Charlotte Casiraghi.

Cháu gái công nương Grace Kelly, Charlotte Casiraghi, bên trên quảng cáo năm 2014 của Gucci

>>> Xem thêm: VÌ SAO TOM FORD LÀ “VẾT NHƠ” TRONG LỊCH SỬ thời trang và năng động GUCCI

hình tiết monogram Gucci, GG Canvas: Thập niên 1960

Ông Gucci Gucci qua đời vào năm 1953. những người con trai của ông đồng tiếp quản thuơng hiệu Gucci. trong những số ấy, Aldo Gucci được xem là thiên tài về quảng cáo và kinh doanh.

lúc nhận Gucci về tay, ông đã suy nghĩ: Làm sao sẽ giúp đỡ Brand Name trở nên được nhận diện đơn thuần hơn? Mà vẫn giữ được nét truyền thống gia tộc?

Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Aldo Gucci quyết định sử dụng hình tiết Gucci Diamante làm xuất phát điểm. Sau đó, thêm hai chữ GG viết tắt cho Guccio Gucci lên mấu nối. Ngay lập tức, hình tiết monogram này của Gucci trở thành hình tượng xa xỉ dễ nhận diện. Nó cũng chính là tiền thân của những mẫu hình tiết monogram khác như Guccissima hay Gucci Bloom.

Phiên bản GG Canvas được phong cách thiết kế từ vải với lớp tráng chống thẩm thấu, chống trầy được gọi là GG Supreme Canvas.

Guccissima và Microguccissima: Năm 2006

Bạn đã hiểu về các họa tiết kinh điển của Gucci?

Nếu Gucci GG Canvas được thêu bên trên vải, thì lúc được chuyển thể sang gia thuộc, nó được dập nổi 3D bên trên bề mặt tấm gia. hình tiết dập này được gọi là Guccissima – trong tiếng Ý với nghĩa là “rất Gucci”! Đây là một ý tưởng của Frida Giannini, lúc cô được đề bạt lên chức vụ Giám đốc sáng tạo năm 2006.

Ngoài Guccissima thì nhà mẫu mẫu cũng đều phải với một phiên bản nhí. những logo nhỏ hơn. Phiên bản nhí được gọi là Microguccissima.

những phiên bản khác của Gucci GG Canvas

lúc Alessandro Michele lên nắm chức Giám đốc sáng tạo năm 2015, thay thế Frida Giannini, ông cũng tìm cải tiến trang lại cho những hình tiết monogram của Gucci. song, Alessandro Michele chỉ tập trung vào Gucci GG Canvas. Từ đó, ông vẽ nên những phiên bản khác. Như Gucci Caleido, Gucci Bloom hay Gucci Tiger.

hình tiết Gucci Caleido

Mẫu phong cách thiết kế này đan xen giữa hai tầng hình tiết riêng. Một tầng là hình tiết monogram của Gucci. Tầng còn lại là những đường vân tựa kính vạn hoa. loại tên Caleido trong tiếng Ý được viết tắt từ Caleidoscopio, tức kính vạn hoa. hình tiết này được Gucci ra mắt mùa Cruise 2015.

Gucci Bloom

Bloom, những bông hoa đua nở bên trên nền GG Canvas. Lâu lâu, Gucci lại cho ra mắt một phiên bản mới. Mùa 2015-năm nhâm thìn là những mẫu cẩm tú cầu đa sắc. Sau đó lại với những mẫu hoa đồng nội, anh túc. Đây là một sự phối hợp hoàn mỹ giữa hình tiết Gucci Flora và GG Canvas.

những mẫu hình tiết động vật

Ngoài hoa, Alessandro Michele cũng phối hợp những mẫu động vật với GG Canvas. Ví dụ như rắn, cọp Bengal, ong… những mẫu này thường là phiên bản giới hạn, và mỗi mùa lại ra một mẫu mới.

>>> Xem thêm: giầy GUCCI HORSEBIT LOAFER, linh phụ kiện ĐÃ CỨU LẠI NHÀ mẫu mẫu Ý TRONG THỜI KỲ ĐEN TỐI

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.