KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đức thiếu bia, Nhật thiếu xúc xích

Rate this post

Chuỗi cung ứng toàn thế giới đang chịu sức ép với tình trạng thiếu hụt toàn bộ ở nhiều nơi, từ bia ở Đức, ngô ở Mỹ hay xúc xích ở Nhật phiên bản.

Theo ghi nhận của Bloomberg, Trong vài tháng qua, nhiều loại thực phẩm đã biến đổi thành đắt đỏ thất thường hoặc khó tìm. Chúng bao gồm rau diếp (Úc), hành tây và xúc xích (Nhật phiên bản) và thậm chí cả bia đóng chai (Đức). Tình trạng này khiến cho cho những doanh nghiệp loay hoay tìm giải pháp thay thế cho quý khách hàng.

Vấn đề thường ko nằm ở tình trạng thiếu sản phẩm nhưng mà là do những chuỗi cung ứng toàn thế giới đang căng thẳng. Đó là một cơn lốc của những yếu tố ko giống nhau, từ thời tiết bất lợi và đại dịch tới căng thẳng địa chính trị và nhu nhà cầu sử dụng phục hồi.

lúc những nhà sinh sản ko thể sinh sản đủ chai thủy tinh và lon nhôm, mỗi cá nhân sẽ khó sắm những thứ như nước ngọt và bia hơn. Sự thiếu hụt những công-te-nơ vận chuyển và thị trường lao động thắt chặt làm tăng cường thêm những thử thách đối với chuỗi cung ứng. cùng theo với đó, cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm trầm trọng thêm vấn đề, nguồn cung ngũ cốc và dầu ăn bị cắt hạn chế, giá lương thực và năng lực đều tăng.

Người Đức uống bia ở Munich ngày 11 tháng 6. Ảnh: Bloomberg

Người Đức uống bia ở Munich ngày 11/6. Ảnh: Bloomberg

Ở Đức, những người uống bia phải đương đầu với tình trạng thiếu chai, một trong những phần do trận chiến ở Ukraine, nơi cung ứng đồ thủy tinh cho những nhà sinh sản bia. những nhà máy bia, vốn đã trả nhiều tiền hơn cho điện và lúa mạch, hiện đang yêu cầu quý khách hàng trả lại những chai bia rỗng.

Ông Fritsche nói: “Giá chai lọ đã bùng nổ. một.500 nhà máy bia của Đức mang tới 4 tỷ chai thủy tinh đang được lưu hành. quý khách hàng sẽ nhận lại 8 xu euro nếu bọn họ trả lại chai. Nhưng vấn đề là nhiều người vẫn để chúng ở đâu đó cho tới lúc hết dung lượng hoặc muốn lấy lại một ít tiền lẻ.

Holger Eichele, người đứng đầu hiệp hội những nhà sinh sản bia quốc gia của Đức, đã lên truyền hình và mạng xã hội để kêu gọi người Đức trả lại những chai bia rỗng. những nhà sinh sản bia ko muốn hết chai lúc mùa hè tới sắp, lúc nhu nhà cầu thụ bia tăng cao.

Giá những loại chai được sinh sản ở cùng hòa Séc, Pháp và Đức đã đạt mức kỷ lục từ 15 tới 20 euro một chai, vì sinh sản thủy tinh yên cầu nhiệt lượng rất to và giá năng lực đã tăng vọt. Hiệp hội những nhà sinh sản bia của Đức cho biết thêm thông tin những nhà máy ko tồn tại hợp đồng cung ứng dài hạn đang chứng kiến ​​mức tăng giá hơn 80% với những chai thủy tinh thế hệ.

Stefan Fritsche, Giám đốc nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle hàng thế kỷ ở Neuzelle, đã chứng kiến ​​hóa đơn khí đốt tự nhiên tăng 400% trong năm qua. Tiền điện cũng tăng 300%. Và hiện nay anh ấy đang trả nhiều tiền hơn cho lúa mạch hơn bao giờ hết.

Tại Mỹ, tình trạng khan hiếm bỏng ngô cũng đang gây ra mối lo ngại lúc hàng triệu người đổ xô tới rạp cho mùa phim bom tấn mùa hè. Nông dân cũng rất mang thể rất mang thể từ bỏ ngô để mang tương đối nhiều cây trồng sinh lợi hơn.

Cũng nội địa, tương ớt sriracha là mặt hàng thực phẩm thế hệ nhất gia nhập danh sách thiếu hụt. Nhà sinh sản Huy Fong Foods buộc phải tạm giới hạn sinh sản do khan hàng ớt. Người tiêu sử dụng đang đổ xô tích trữ, trong đó một số trong những người than phiền rằng việc thiếu tương ớt là “tin tồi tệ nhất trong năm”.

Nông dân Mỹ cảnh báo giá dầu diesel kỷ lục, cùng với lạm phát tăng cao và trận chiến ở Ukraine, rất mang thể dẫn tới tình trạng thiếu lương thực. John Boyd Jr., chủ toạ Hiệp hội Nông dân gia color Hoa Kỳ cho biết thêm thông tin: “shop chúng tôi chưa bao giờ ở trong tình huống như thế này và tôi nghĩ nó sẽ xảy ra trong những tháng tới.

Nông dân Mỹ sử dụng dầu diesel làm nhiên liệu cho máy kéo và những máy móc hạng nặng khác để trồng trọt và thu hoạch. bọn họ đốt cháy tới hàng nghìn gallon mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô hoạt động của bọn họ. Giá dầu quá cao rất mang thể khiến cho cho bọn họ ngừng trồng một số trong những loại cây trồng, dẫn tới giá lương thực cao hơn.

Trong lúc đó, Nhật phiên bản khan hiếm hành tây cho tới xúc xích Ý (xúc xích Ý), khiến cho cho một số trong những quán ăn loại bỏ chúng khỏi thực đơn của bọn họ. Saizeriya, một chuỗi nhà hàng Ý mẫu gia đình ở Nhật phiên bản, đã tạm ngừng phục vụ món gà nướng vì thiếu hụt nguồn cung ở Thái Lan.

Món khai vị 300 yên gồm xúc xích Ý từ Milan cũng bị loại bỏ khỏi thực đơn ở tất cả những vị trí sau lúc Nhật phiên bản ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Ý vì thổ tả lợn châu Phi bùng phát ở đó. Saizeriya đã thực hiện những bước này vào tháng Tư. chủ toạ Issei Horino cho biết thêm thông tin doanh nghiệp đang chuyển sang thu sắm nội địa để đảm bảo đủ vật liệu thô và ứng phó với đồng yên yếu.

Ngay cả rau cũng khó kiếm hơn. Sự khan hiếm rau diếp ở Úc đã khiến cho cho KFC phải thay thế cải bắp trong món bánh mì kẹp thịt của tôi. Gã khổng lồ thức ăn nhanh chóng đã trích dẫn sự gián đoạn chuỗi cung ứng sau trận lũ lụt to ở một số trong những khu vực vào đầu xuân năm mới nay. Ở Anh, McDonald’s đã phải phân phối lại cà chua, sử dụng một lát thay vì nhì. Sự thiếu hụt cà chua là do tiêu pha sưởi ấm nhà kính cao bởi khí đốt.

Tình trạng khan hiếm khoai tây bên trên toàn thế giới đã gây xôn xao dư luận sau lúc McDonald’s phải ngừng bán khoai tây chiên to ở một số trong những quốc gia do những khó khăn trong chuỗi cung ứng khiến cho cho những lô hàng lững thững lại.

những nhà hàng KFC của Singapore đã thay thế khoai tây chiên bởi bánh mì nâu băm. Tại Kenya, lúc KFC hết khoai tây chiên do lững thững trễ vận chuyển, người sử dụng mạng xã hội đã kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị thức ăn nhanh chóng vì ko sử dụng khoai tây mang nguồn gốc địa phương.

Madhav Durbha, Phó chủ toạ Chiến lược Chuỗi Cung ứng tại Coupa Software, khuyến nghị những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên suy nghĩ lại về cách bọn họ sinh sản và nguồn hàng ở đâu. Thông qua technology thế hệ và lập kế hoạch tốt hơn, bọn họ rất mang thể tránh những thiếu hụt tiềm tàng dẫn tới mất doanh thu.

Phiên An (theo Bloomberg, Nikkei, NYP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *