Đẹp Sao Sống

Hàng second hand cao cấp là gì, tậu ở đâu để tránh đồ kém chất lượng?

Rate this post
Bên trong cửa hàng Milan Station ở Hồng Kông. Đây là một địa điểm mua hàng second hand xa xỉ được bảo chứng nguồn gốc rõ ràng mà nhiều fashionista biết đến. Ảnh: Instagram @milanstation

phía bên trong shop Milan Station ở Hồng Kông. Đây là một địa điểm tậu hàng second hand xa xỉ được bảo chứng nguồn gốc rõ rệt mà nhiều fashionista biết tới. Ảnh: Instagram @milanstation

Trong thế kỷ 21, hàng loạt tên thương hiệu túi đeo tay, đồng hồ đeo tay nâng giá. Để sở hữu món hàng hiệu, đôi lúc việc tậu nó trực tiếp tại những shop thì nằm ngoài tầm với của rất nhiều người. Một sắm lựa cho bạn là tậu hàng second hand cao cấp.

Hàng second hand cao cấp là gì?

Hàng second hand là những sản phẩm đã qua sử dụng một lần. Chủ nhân của chính nó, vì nhiều lý do, mà bán sản phẩm này đi. rất sở hữu thể vì chủ nhân ko còn cảm nhận thấy nó tương thích với phong thái năng động của mình, bị demodé, hoặc đang cần xoay tiền.

năng động xa xỉ, do unique cao cấp mà khó hư hao lúc so sánh với hàng bình dân. túi đeo tay, giầy dép second hand đôi lúc được rao bán ở trạng thái sắp như mới tinh. Vì vậy, sắm tậu sản phẩm hàng hiệu thứ nhất ở thị trường second hand là một điều khôn ngoan, nếu mà bạn sẵn sàng bỏ thời gian và công sức tìm kiếm.

Ngày nay, hàng second hand đã thoát khỏi hình tượng “hàng SIDA”. Trong thế kỷ 21 cũng xuất hiện hàng loạt siêu thị chuyên kinh doanh hàng second hand cao cấp. bọn họ rất kỹ lưỡng trong khâu giám tuyển để tránh tiếp tay cho hàng kém chất lượng. Vì vậy, ngày nay, tậu đồ second hand ko phải là chuyện bị khinh rẻ – quan trọng đặc trưng nếu nhờ cách đó mà bạn tậu được một loại mặt hàng quý hiếm.

Lý do nên tậu hàng second hand cao cấp

Một đôi giầy lười Gucci Loafer còn tinh tươm như mới. Ảnh: Instagram @therealreal

tìm kiếm được sản phẩm vintage, hàng hiếm

Thị trường second hand là nơi duy nhất bạn tìm kiếm được những họa tiết thiết kế vintage, hoặc đã bị ngừng sản xuất. Một ví dụ là dòng túi Multicolore mà cựu giám đốc sáng tạo Marc Jacobs bắt tay cùng Takashi Murakami họa tiết thiết kế cho Louis Vuitton. Hoặc những mẫu sản phẩm phiên bản giới hạn.

bảo đảm môi trường thiên nhiên lúc hạn chế yêu cầu sản xuất mặt hàng mới

những sản phẩm hàng hiệu nổi tiếng là lâu bền, khó hư hỏng. nếu mà bạn sở hữu yêu cầu tậu hàng hiệu ko vì chạy theo trào lưu mới nhất, mà chỉ giản dị và đơn thuần vì muốn sở hữu một loại mặt hàng unique cao, trường tồn qua năm tháng, thì tìm tới thị trường second hand là trọn vẹn gật đầu được. Thói quen tậu sắm và sắm lựa này giúp hạn chế việc phải sản xuất mặt hàng mới, đồng thời ngăn ngừa vứt bỏ những mặt hàng cũ unique còn tốt.

Lưu ý gì lúc đi săn hàng second hand?

Đề nghị xem hộp nguyên thủy, biên lai gốc khi mua hàng second hand xa xỉ. Ảnh: Bag Hunter

Đề nghị xem hộp nguyên thủy, biên lai gốc lúc tậu hàng second hand xa xỉ. Ảnh: Bag Hunter

kỹ lưỡng trước hàng kém chất lượng

Đối với những sản phẩm giá trị cao – như túi đeo tay, giầy dép, phái nữ trang và đồng hồ đeo tay – bạn nên ưu tiên cho loại còn nguyên đai nguyên kiện: sở hữu hộp sản phẩm gốc và biên lai gốc. ko tồn tại những giấy tờ này, bạn khó mà xác minh nguồn gốc sản phẩm.

Lưu ý về vấn đề bảo trì, bảo hành, và xây dựng mối quan hệ với tên thương hiệu

Tại một vài tên thương hiệu – Rolex, Chanel, Hermès – sở hữu những sản phẩm bạn ko thể tậu nếu ko phải là quý khách nhiều năm của tên thương hiệu. lúc tậu sắm và sắm lựa ở thị trường second hand và tạm bỏ qua những shop hàng hiệu, chúng ta cũng đều rất sở hữu thể sẽ ko xây dưng được mối quan hệ tốt với tên thương hiệu để rất sở hữu thể sắm sửa những item “đinh” của hãng.

Ngoài ra, đôi lúc hãng sẽ ko gật đầu bảo trì, bảo hành cho sản phẩm bạn tậu ở thị trường second hand, nếu mà bạn ko tồn tại biên lai và tag mã hàng hóa gốc.

chúng ta cũng đều rất sở hữu thể mất ko ít thời gian để tìm kiếm được sản phẩm vừa ý

Do thì trường second hand thượng vàng hạ cám, để tậu được sản phẩm hiệu vừa ý, đôi lúc chúng ta sẽ phải mất thời gian dài lùng sục. ngoài ra, nếu sắm được item hài lòng, bạn phải chớ chậm tay đặt đơn hàng ngay, vì mỗi sản phẩm là độc nhất vô nhị bên trên thị trường second hand.

Những điểm tậu hàng second hand cao cấp, xa xỉ đáng tin cậy

Một đôi Air Jordan hiếm của Nike unique tốt thường sở hữu giá cực cao bên trên thị trường second hand. Ảnh: Instagram @vestiaireco

một. Nhóm website toàn thế giới

Đây là những siêu thị đời mới chuyên kinh doanh hàng second hand. Với số lượng “khủng” và website e-commerce chuyên nghiệp, bọn họ cho phép quý khách ngắm nghía sản phẩm kỹ lưỡng trước lúc đặt tậu.

ưu thế là bọn họ sở hữu rất nhiều sắm lựa. Giá được trưng bày ngay bên trên web để bạn dễ so sánh mức giá. Việc thanh toán giản dị và đơn thuần. Gửi hàng cũng thời gian nhanh chóng. Nếu ko hài lòng với sản phẩm, chúng ta cũng đều rất sở hữu thể xin đổi, trả hàng.

Khuyết điểm là với số lượng hàng chuyển nhượng cao, đôi lúc bọn họ sẽ để lọt vài mặt hàng kém chất lượng trong khâu kiểm nghiệm. Hoặc ảnh bên trên web nhìn xin xắn nhưng tới lúc nhận mặt hàng thực thì hỡi ôi, unique rất kém. Lời khuyên chung cho bạn lúc tậu sắm và sắm lựa hàng second hand cao cấp bên trên những website này là: Nếu mức giá quá hời, thì sở hữu lẽ bạn nên suy nghĩ lại.

VESTIAIRE COLLECTIVE

Đây là một siêu thị technology sở hữu trụ sở tại Paris, Pháp. Ra đời năm 2009, Vestiaire Collective đang dần dần trở thành địa điểm tậu sắm và sắm lựa hàng second hand đáng tin cậy lúc nhận được sự đầu tư của rất nhiều tập đoàn to.

Cụ thể, trong năm 2020–2021, Vestiaire Collective nhận 216 triệu đô-la Mỹ tiền đầu tư từ tập đoàn Kering, cũng chính là siêu thị sở hữu những tên thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Alexander McQueen, Brioni, Balenciaga. Với sự đầu tư này, Vestiaire Collective phải đảm bảo tăng cường xác thực nguồn gốc những mặt hàng second hand mà hãng nhận chuyển bán.

Đồng thời, tập đoàn Kering cũng đẩy bán một vài mặt hàng tồn kho cũ qua Vestiaire Collective. tên thương hiệu thứ nhất thử nghiệm chính là Alexander McQueen. Alexander McQueen sẽ cung cấp những mặt hàng mới tinh thuộc những bộ sưu tập cũ đã ngừng bán tại những shop; hoặc những sản phẩm cho stylist thuê, mượn, qua sử dụng nhẹ.

Vestiaire Collective thông báo màn bắt tay với Alexander McQueen qua Instagram. Ảnh: Instagram @vestiaireco

THE REALREAL

The RealReal sở hữu trụ sở tại thành phố San Francisco thuộc tiểu bang California, The RealReal đã lên sàn chứng khoán năm 2019. Điều này đủ nói lên tầm vóc kinh doanh của siêu thị này.

The RealReal từng bắt tay với rất nhiều tên thương hiệu xa xỉ để bày bán những mặt hàng cũ chính thức từ kho hàng của tên thương hiệu. rất sở hữu thể nói rằng tới Gucci, Prabal Gurung, Stella McCartney.

The RealReal sở hữu tương đối nhiều những mẫu túi quý hiếm, ví dụ mẫu Hermès Zip Retourne Pegasus. Ảnh: Instagram @therealreal

REBAG

Trong số những bên bán hàng chuyển nhượng xa xỉ thì Rebag sở hữu review tốt nhất rất sở hữu thể từ người tiêu sử dụng. siêu thị sở hữu trụ sở tại New York, Mỹ này được đánh giá là sở hữu hình ảnh chụp sản phẩm chân thực nhất.

Tương tự như The RealReal hay Vestiaire Collective, Rebag sở hữu một đội ngũ những chuyên gia thẩm định sản phẩm, đảm bảo hết mức rất sở hữu thể là món hàng second hand là đồ thực, tránh tiếp tay cho hàng kém chất lượng.

Ảnh: Instagram @Rebag

FARFETCH SECOND LIFE

Farfetch nổi tiếng là một website e-commerce chuyên phân phối hàng xa xỉ mới. Dù thế, ít ai biết là hãng sở hữu một phân khúc khác chuyên tậu bán hàng second hand.

Farfetch nhận đầu tư tài chính của Chanel và tập đoàn Richemont (sở hữu tên thương hiệu Cartier, Chloé, Piaget). Vì vậy, siêu thị phải đảm bảo chống hàng kém chất lượng toàn diện và tổng thể lúc tậu bán hàng second hand để ko làm mếch lòng chủ đầu tư.

Farfetch bành trướng mạnh mẽ và uy lực lúc được những tập đoàn to đầu tư. Ảnh: Instagram @eyesmag

2. những shop địa phương

Trước lúc những website toàn thế giới nổi lên, thì những thủ phủ tậu sắm và sắm lựa cũng đã sở hữu tương đối nhiều shop chuyên kinh doanh hàng second hand cao cấp.

ưu thế của những shop này là chúng ta cũng đều rất sở hữu thể đơn thuần xem xét unique sản phẩm trước lúc tậu. Tránh tình huống tậu phải một loại mặt hàng “treo đầu dê bán thịt chó”, ảnh bên trên mạng thì xinh mà sản phẩm thực thì tan nát.

Khuyết điểm là bạn phải tốn thêm vé máy bay để tới được những shop này!

Tại Châu Á, hai thành phố dân săn lùng hàng vintage, second hand cao cấp ưa chuộng nhất là Singapore và Hồng Kông.

Thành phố miễn thuế Hồng Kông nổi tiếng với chuỗi shop Milan StationFrance Station. Hai shop này thuộc siêu thị lên sàn chứng khoán Hồng Kông, mở cửa từ thời điểm năm 2007, sở hữu vô vàn kinh nghiệm trong những việc sàng lọc mặt hàng cao cấp xa xỉ thực, tránh hàng kém chất lượng.

Singapore thì quy tụ shop flagship của vô vàn những tên thương hiệu năng động cao cấp. Cũng vì vậy mà tại đây sở hữu tương đối nhiều shop chuyên tậu bán hàng second hand đáng tin cậy. trong những số ấy sở hữu BagBazaar, The Attic Place tại con đường tậu sắm và sắm lựa Orchard Road.

tới shop Milan Station tại Hồng Kông, chúng ta cũng đều rất sở hữu thể đơn thuần xem tận mắt những sản phẩm second hand trước lúc quyết định tậu sắm và sắm lựa. Ảnh: Instagram @milanstation

Một thiên đường săn hàng second hand nữa chính là khu vực Trung Đông.

Xứ dầu mỏ Dubai, Ả Rập Xê-Út nổi tiếng là giàu sở hữu. đi kèm theo với hàng loạt shop xa xỉ là những shop chuyên kinh doanh năng động second hand cao cấp. Một ví dụ cho bạn là The Luxury Closet. Ngoài những địa điểm tậu hàng địa phương thì The Luxury Closet cũng vận chuyển hàng đi khắp thế giới.

Ở việt nam giới nam giới, chúng ta cũng đều rất sở hữu thể thử Joolux.

Joolux là tên thương hiệu startup vừa xuất hiện bên trên chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Theo trình bày từ CEO Tạ Xuân Hiển, ưu thế của Joolux là sở hữu technology trị tuệ nhân tạo (AI). Sản phẩm sẽ được quét (scan), phóng to và so sánh với 50 triệu dữ liệu để đảm bảo sự chân thực của sản phẩm. Hiện tại, Joolux hoạt động theo mô hình e-commerce trực tuyến là chủ đạo, ko tính một shop chính ở TP.HCM.

3. những ngôi sao sáng!

Đỗ Mạnh Cường mạnh tay bán hạ giá những sản phẩm hàng hiệu mà anh sắm sửa cho những con qua mạng xã hội. Ảnh: Milor Trần

Nghe thì sở hữu vẻ lạ nhưng đôi lúc những ngôi sao sáng sẽ bán chuyển nhượng những sản phẩm trong bộ sưu tầm của tôi. rất sở hữu thể vì bọn họ…ko còn chỗ chứa. Như tình huống của Hoà Minzy, thì phái nữ ca sỹ đã thanh lý hàng loạt sản phẩm thích thú để kiếm tiền đầu tư cho MV! Đỗ Mạnh Cường cũng gây hot mạng xã hội hồi đầu xuân năm mới 2021 lúc bán đi hàng loạt hàng hiệu cao cấp mà anh tậu cho những con.

Nguồn tậu hàng second hand này được xem là đáng tin cậy vì những ngôi sao sáng thành đạt ko thể nào chơi hàng kém chất lượng! Dù thế, khó mà nói trước được lúc nào những ngôi sao sáng sẽ thanh lý tủ ăn mặc quần áo. Vì vậy những bạn sẽ phải theo dõi bọn họ rất sít sao.

>>> Xem thêm: ĐỒ VINTAGE: sở hữu CŨ CŨNG PHẢI BIẾT CÁCH CHƠI

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.