Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

KHAAR và những người thợ thủ công “sống chậm” hậu tận thế

Rate this post

những NTK năng động thường mong tạo được Brand Name riêng, đi con đường riêng, được biết tới với thẩm mỹ khác biệt. Nhưng Ngô Hoàng Kha lại muốn tìm tới xã hội họa tiết thiết kế cùng chung chí hướng, mong được kết nối, chia sẻ uy lực. Kha cảm nhận thấy lộc may vì mình ko cô đơn trong hành trình họa tiết thiết kế.

luôn luôn mang tương đối nhiều cơ hội ko giống nhau để thế hệ họa tiết thiết kế năng động trẻ được rèn giũa và phát triển. Một trong những con đường đó là những cuộc thi họa tiết thiết kế. Kha Ngô – người sở hữu Brand Name KHAAR, hứng thú với những cuộc thi ấy và tìm thấy động lực uy lực hơn từ những trải nghiệm này.

xã hội họa tiết thiết kế “thực làm”

Kha chia sẻ rằng anh tham dự Vietnam Design Week 2021 vì nội dung của chương trình tạo dựng trọn vẹn khớp với những giá trị cốt lõi cũng như hướng đi của Brand Name KHAAR. “Tôi đã theo dõi cuộc thi từ trước và tới năm 2021 mới hoàn toàn mang thể tham dự, dù suốt quy trình làm BST là thời gian lockdown căng thẳng vì COVID-19. Những người tổ chức Vietnam Design Week mang tương đối nhiều trăn trở về hiện tại, tương lai của họa tiết thiết kế nói chung, năng động nói riêng, về tư duy, nội lực và trách nhiệm trong sáng tạo. tham dự cuộc thi cũng chính là cơ hội tốt để tôi được gia nhập xã hội họa tiết thiết kế này, một xã hội thực làm, hoàn toàn mang thể nằm ngoài những bon chen, chụp giật của giới giải trí, của “easy money”, “easy fame”… Đó là những thứ đang lấn lướt và cuốn theo ko ít NTK trẻ sắp đây”.

ý tưởng cho bst đi và nhặt của khaar

Nguồn cảm hứng cho BST tham dự cuộc thi Vietnam Design Week của Kha Ngô. (Ảnh: KHAAR)

NTK Ngô Hoàng Kha tham gia vietnam design week 2021

NTK Ngô Hoàng Kha. (Ảnh: KHAAR)

Với mục đích hướng về năng động bền vững hơn, sắm lọc hơn hoặc tìm những cách làm mới hơn, Kha Ngô đã mang tương đối nhiều chiêm nghiệm về thị trường, thị hiếu rất thực tế. Vì suy cho cùng “mặt trận” của năng động vẫn là thị trường, là kẻ sắm, người mặc chứ ko ở những cuộc thi.

Tôi thấy câu replay đều nằm ở vấn đề con người. Tìm đúng người để làm marketing, quản lý, những người để cùng tác. Và tìm đúng những người nằm trong tệp quý khách của tôi, những người hiểu câu chuyện và giá trị Brand Name cố gắng gói ghém. Sự đầu tư vào sản phẩm, hình ảnh quảng bá, sự tương tác và chăm sóc quý khách được chăm chút. Đối với tôi, thị trường nội địa vẫn sẽ được tập trung hơn cả, vì ko một ai hiểu, cảm và yêu văn hóa việt phái nam phái nam bởi người việt phái nam. Tôi cũng tin vào sự hiểu biết và trách nhiệm của quý khách lúc đứng trước văn hóa việt phái nam phái nam. Tôi tin vào sự tiếp nhận của bọn họ”.

thời trang ntk trẻ Ngô Hoàng Kha

(Ảnh: Bobby Ng)

Ước mong mang tên 2022 CỦA KHAAR

Những chuyến hành trình luôn luôn mang sức mạnh tỉnh thức. Sự tỉnh thức cho một tâm hồn đang tàn khô sau những biến động và trì trệ của cơn đại dịch. Sự tỉnh thức dành riêng cho những giá trị nội tại bị quên lãng. Những cách trở địa lý lúc con người phải luẩn quẩn một chỗ càng khiến cho cho sự tỉnh thức ấy uy lực. lúc đó, “sống chậm”, “làm chậm”, “tận thưởng chậm” là lẽ thường, mà chủ nghĩa tiêu sử dụng ko thể can thiệp hoặc mang cũng yếu ớt hơn nhiều. Kha chia sẻ về BST tại Vietnam Design Week:

BST của tôi chia thành hai vế : “Đi” và “Nhặt”, để kể câu chuyện tưởng tượng về một viễn cảnh xa xôi trong tương lai hậu tận thế, lúc những vườn tược, núi đồi, làng mạc và thành thị… trở nên hoang tàn vì ô nhiễm, nhường chỗ cho những bãi phế liệu và rác thải. Chỉ còn lẩn khuất đâu đó những người thợ thủ công của một kỷ nguyên mới. một trong những gật đầu ở lại nơi mình đang sống, ngày ngày lượm lặt rác thải và phế liệu để kiếm sống, cũng như tìm cách xoay xở, gia chế lại những thứ bỏ đi thành những tạo tác thủ công. Số khác khăn gói ra đi tìm kiếm tới miền đất mới. Và bên trên hành trình đó những kỹ thuật thủ công truyền thống lại tiếp tục được tìm kiếm và đánh thức“.

thời trang của ntk Khaar

“Đi và Nhặt” – tên BST thể hiện “bản chất” thể nghiệm của NTK Ngô Hoàng Kha, ko chỉ là là tìm kiếm những cấu tạo từ chất hợp lý để họa tiết thiết kế một vòng đời mới cho chúng mà còn tập hợp những ý niệm rời rạc để trở thành ý tưởng và họa tiết thiết kế hoàn chỉnh. (Ảnh: ELLE Vietnam)

thời trang của ntk Ngô Hoàng Kha

những phục trang trong BST “Đi và Nhặt” được thực hành thủ công và sử dụng những vật liệu tái chế. (Ảnh: ELLE Vietnam)

phục trang và phụ kiện thời trang trong BST “Đi và Nhặt” hầu hết là cấu tạo từ chất địa phương như lụa tơ tằm habotai và organza Bảo Lộc. NTK cũng tận dụng những mảnh vải vụn sau sản xuất hoặc từ catalogue vải mẫu bị bỏ đi hằng mùa, hằng năm. Ngoài ra, technology họa tiết thiết kế năng động bên trên môi trường thiên nhiên 3D đã được áp dụng để tạo ra những phục trang ảo, render bên dưới mỗi góc độ, và ghép vào hình chụp của người mẫu chân dài.

thời trang thuộc bst Đi và Nhặt

Toàn bộ công đoạn ko sử dụng nhân công may mặc truyền thống, hoặc hao tốn bất kỳ một thước vải hay nguyên phụ liệu nào, và cũng ko tạo ra rác thải cho môi trường thiên nhiên. (Ảnh: ELLE Vietnam)

Kha nói về dự định tương lai: “Tôi muốn làm năng động bởi một Brand Name riêng mang tên mình, với ba giá trị cốt lõi: Văn hóa việt phái nam – recycling – technology ảo. Sang 2022, tôi và đội ngũ của tôi sẽ chính thức khởi động KHAAR với một studio nhỏ, mang yêu cầu được tổ chức những buổi reviews, triển lãm và pop-up store cho mỗi BST lúc ra mắt, cùng theo với những Brand Name, NTK và những đơn vị đối tác hợp lý. Quan trọng là tạo được một xã hội riêng, hoàn toàn mang thể đi xa cùng nhau. Dù rằng con đường đi sẽ khó và hoàn toàn mang thể phải đi chậm nhưng tôi gật đầu theo đuổi”.

thời trang tái chế của khaar trong BST Đi và Nhặt

(Ảnh: @khaar.world)

Khaar recycling trong bst đi và nhặt

(Ảnh: @khaar.world)

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.