Đẹp Sao Sống

Show diễn cuối cùng Virgil Abloh dành riêng cho Louis Vuitton

Rate this post

Show thời trang và năng động cuối cùng Virgil Abloh dành riêng cho Louis Vuitton ko phải là đài tưởng niệm cho nhà phong cách thiết kế quá cố, mà là khúc hoan ca đón chào sức sáng tạo trẻ

https://www.youtube.com/watch?v=8z9jJh1yHAg/

lúc tin tức Virgil Abloh qua đời vì ung thư hôm Chủ Nhật được loan truyền, nhiều người cho rằng show diễn giám đốc sáng tạo mảng thời trang và năng động phái nam của Louis Vuitton đang lên kế hoạch cho tên thương hiệu ở Miami sẽ bị hủy bỏ. Nhưng Louis Vuitton vẫn tiếp tục diễn show, vì đây là ý nguyện cuối cùng của Virgil Abloh – trích dẫn lời chủ tịch và tổng giám đốc tên thương hiệu, ông Michael Burke.

Virgil Abloh đạo diễn bộ phim truyền hình ngắn tưởng niệm bản thân

Show diễn nhà phong cách thiết kế quá cố lên kế hoạch cho Louis Vuitton tái hiện bộ sưu tập Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022 vốn đã được livestream hồi tháng 06/2021. ngoại trừ những phong cách thiết kế cũ đã được trình làng, Virgil Abloh còn thêm thắt nhiều phục trang mới được phong cách thiết kế quan trọng đặc trưng cho khí hậu nóng ẩm của Florida.

Mở đầu show diễn là một đoạn phim ngắn. Phim theo chân một cậu bé gia màu sắc đang đạp xe quanh thành phố Miami. Cậu lướt qua những địa điểm tiêu biểu nhất của thành phố cảng này, như bờ biển Crandon Park Beach và bến cảng nơi bốc dỡ hàng hóa. Cuối cùng, cậu tiến tới một ngọn đồi xanh mướt, nơi với khinh khí cầu đỏ đã sẵn sàng vút bay.

Theo Louis Vuitton chia sẻ, đây là bộ phim truyền hình ngắn do chính Virgil Abloh đạo diễn. Liệu anh với biết mình sẽ ko được xem nó cùng những khán nhái tại Miami? Điều này ko quan trọng. bộ phim truyền hình tràn ngập hoài bão và sức sống trẻ, nguồn năng lực Virgil Abloh truyền tải qua những phong cách thiết kế, thay vì mang tinh thần ủ dột của một người biết những ngày cuối cùng của tớ đã cận kề.

Giới thời trang và năng động tề tựu tại Miami để tưởng niệm Virgil Abloh

Sàn diễn ở Miami. Ảnh: Louis Vuitton

Mở đầu show diễn, chủ tịch và tổng giám đốc Louis Vuitton, ông Michael Burke, nghẹn ngào cất giọng tưởng niệm Virgil Abloh. tối cuối trước lúc anh từ trần, ông đã ở ngoại trừ anh, thảo luận về show diễn ở Miami, như chúng ta vẫn thường làm.

Michael Burke đã chứng kiến sự trưởng thành và cứng cáp của Virgil Abloh xuyên suốt cả thập kỷ, từ lúc anh còn là một thực tập sinh ở Fendi tới lúc gầy dựng tên thương hiệu Off-White cá thể và sau đó được Louis Vuitton bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo gia màu sắc thứ nhất. “Virgil ko đi kiếm ánh hào quang, nhưng ánh hào quang đã tìm thấy anh ấy”.

Tại những hàng ghế front row, tất cả mọi cá nhân cũng nghẹn ngào theo ông Michael Burke. chúng ta im lặng chiêm ngưỡng những mẫu phong cách thiết kế được trình diễn, thay vì hớn hở quay chụp ảnh như tại những show thời trang và năng động khác.

Virgil Abloh làm mới show Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022

những phong cách thiết kế phủ sắc cầu vồng. Ảnh: Louis Vuitton

Cho bộ sưu tập Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022 trình làng tại Miami, điểm biệt lập to nhất với show nguyên thủy chính là những phụ kiện thời trang phủ sắc màu sắc cầu vồng. Chúng gợi nhớ show diễn thứ nhất Virgil Abloh thực hiện cho Louis Vuitton, năm 2018, lúc anh phủ sắc cầu vồng lên cả sàn runway.

Ảnh: Louis Vuitton

ngoài ra là những phong cách thiết kế màu sắc bạc phong thái vị lai, gợi nhớ về sự thích thú của Virgil Abloh với technology mới.

Cuối cùng, lúc màn catwalk chấm dứt, một tràng pháo hoa được bắn lên ko trung đằng sau quả khinh khí cầu với lovo Louis Vuitton. Hàng loạt drone điều khiển được xếp thành hàng chữ đỏ chói bên trên trời cao, “Virgil Was Here” (Virgil đã ở đây). Trong khung cảnh nghiêm trang, khách mời nán lại, im lặng chiêm ngưỡng những phút giây cuối cùng của show diễn Virgil Abloh dành riêng cho Louis Vuitton.

Drone tạo dòng chữ “Virgil đã ở đây” tưởng niệm Virgil Abloh từ Louis Vuitton. Ảnh: Instagram @jerrylorenzo

Louis Vuitton thiết lập tượng đài Virgil Abloh cao 3 mét tại địa điểm diễn show ở Miami. Ảnh: Instagram @bbflics

chắc hẳn rằng, những phong cách thiết kế trình làng trong show diễn Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022 ko phải là sản phẩm cuối cùng của Virgil Abloh. chắc hẳn rằng Louis Vuitton, Nike và Off-White đã với những phong cách thiết kế được anh lên ý tưởng, chỉ chực chờ được reviews. Nhưng, đây là show cuối cùng anh đạo diễn – thực sang trọng và hoành tráng, thực khác người, theo đúng phong thái của Abloh. Nhiều người xem nó như đài tưởng niệm anh dựng lên cho bản thân. Nhưng đúng hơn, hãy xem nó như khúc hoan ca Virgil Abloh sử dụng để nhìn lại những thành tựu to nhất cuộc đời mình.

Nhìn lại một vài bộ sưu tập tiêu biểu Virgil Abloh từng phong cách thiết kế cho Louis Vuitton:

Trích dẫn CNN, Hypebeast
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.