Đẹp Sao Sống

Siêu thực là gì? Trường phái nghệ thuật surrealism trong năng động

Rate this post
Trường phái siêu thực là gì?

Trường phái siêu thực là gì? những phong cách thiết kế của Iris Van Herpen được trình diễn bên trên một sàn catwalk mang phong phạm của siêu thực avant-garde

Nghệ thuật siêu thực surrealism là gì?

Khởi đầu với văn thơ, chủ nghĩa siêu thực lan rộng sang hội họa, điện ảnh, tiểu thuyết và năng động. Những người theo chủ nghĩa này cố gắng miêu tả tiềm thức bởi những ý tưởng chỉ sở hữu trong mơ hay trong ảo giác.

Trường phái siêu thực là gì? Nghệ thuật siêu thực giải phóng con người khỏi những xiềng xích, những tư duy lối mòn hay thực tại nhàm chán, cho phép con người tự do thể hiện tư duy của tớ mà hoàn toàn ko cần thiết phải tuân theo logic, luân lý, tôn giáo hay thẩm mỹ chính thống.

surrealism là gì

Tuyệt tác “Sự dai dẳng của ký ức” của thiên tài hội họa Salvador Dalí.

Định nghĩa nghệ thuật siêu thực surrealism là gì làm cho cho chúng ta dễ nhầm lẫn surrealism và avant-garde.

song, sự tiên tiến của avant-garde rất thời gian nhanh bị nhạt nhòa, do đó người ta phải mau chóng tạo ra những mẫu mới hơn để thay thế những mẫu mới. Thực tế những tác phẩm thuộc trường phái avant-garde rất dễ trôi vào quên lãng, trong lúc những kiệt tác siêu thực thì lại trường tồn suốt thế kỷ qua.

>>> Tìm hiểu thêm: AVANT-GARDE LÀ GÌ? phong thái năng động LẬP DỊ CỦA TƯƠNG LAI

Siêu thực là gì và trường phái này xâm nhập vào năng động như thế nào?

Yếu tố siêu thực trong năng động xuất phát từ tư duy tư bản. Lúc đó những nhà hàng làm xinh nhận ra rằng bọn họ cần điều gì mới mẻ để kích thích doanh số bán hàng. Do đó, bọn họ đã sáng tạo ra những chai hộp hình thù khác lạ để đựng bột phấn và kem dưỡng.

Sự kết nối hữu hình giữa ngành công nghiệp trang sức mỹ phẩm và thế giới nghệ thuật được thể hiện qua hộp phấn hình điện thoại bàn do họa sỹ siêu thực Salvador Dalí phong cách thiết kế cho Schiaparelli vào năm 1935. Tiếp sau đó là những mẫu bàn trang điểm trưng bày sự xa hoa và gu thẩm mỹ của một người đàn bà, cho tới những chai nước uống hoa được phong cách thiết kế cầu kỳ tạo thành những món quà độc nhất.

mẫu hộp đựng trang sức mỹ phẩm chính là một thế giới thu nhỏ, với ngoại hình đánh lừa cảm giác của mắt làm cho cho người ta ko nhận ra mục đích thực của chúng.

Hộp phấn siêu thực

Hộp phấn với những phím số điện thoại bàn.

nghệ thuật siêu thực surrealism là gì

Những chai dầu thơm được cất giấu trong những hộp đựng hình quyển sách.

những nhà phong cách thiết kế thử thách bản thân với những gia công bởi chất liệu mới, tạo ra nhiều loại linh phụ kiện mới làm cho cho cơn khát siêu thực bắt đầu thâm nhập lên sàn catwalk.

Đối với năng động, trường phái siêu thực cũng tách rời ăn mặc quần áo khỏi mục đích của chúng để tạo ra những mẫu nhìn viển vông kỳ lạ. mỗi hiểu biết thông thường của con người về ăn mặc quần áo trọn vẹn bị đảo lộn. tới đây, hẳn bạn đã rõ nghệ thuật siêu thực surrealism là gì.

7 nhà phong cách thiết kế năng động theo phong thái siêu thực tiêu biểu

một. Hussein Chalayan

show Gravity Fatigue 2015 của Hussein Chalayan

Nghệ thuật siêu thực là gì? Con người thách thức sức chịu đựng của vải trong show Gravity Fatigue 2015 của Hussein Chalayan.

Chalayan là một trong số rất ít những nhà phong cách thiết kế chỉ sử dụng rộng rãi tới nghệ thuật thay vì thương mại. Những buổi ra mắt bộ sưu tập của ông là sự phối hợp của nghệ thuật cảm giác của mắt, của cảm giác nhà hát và cả phong cách thiết kế nội thất, thậm chí sở hữu cả giàn nhún (trampoline).

Ông chịu ảnh hưởng của khoa học viễn tưởng và nhân chủng học di truyền, vì vậy những phong cách thiết kế của ông sở hữu khuynh hướng hàm (số) học. những bộ sưu tập năng động của ông thách thức những quy chuẩn chỉnh của sàn catwalk và tầm quan trọng của con người lúc tương tác với ăn mặc quần áo.

show Inertia năm 2009

những phong cách thiết kế phản ánh chiều khoảng ko trong show Inertia năm 2009.

2. Martin Margiela

Martin Margiela được xem là một người ẩn danh trong năng động bởi ông ko bao giờ tiếp xúc với báo chí. Kể cả trong phim tài liệu về bản thân, người ta rất sở hữu thể nghe thấy giọng ông nhưng chẳng nhìn thấy khuôn mặt ông.

Quan điểm năng động của Martin Margiela chính là sự trường tồn bền vững. Dù là một nhà phong cách thiết kế nhưng ông lại đi theo hướng phản năng động, ko dung túng cho sự hào nhoáng phung phí. Ông tổ chức show tại những nơi bình dân như sân chơi hay tàu điện ngầm, ko sắp xếp ghế ngồi theo độ nổi tiếng của khách mời.

Điều quan trọng của sự bền vững chính là DIY (Do it yourself – tự làm), ông dạy người ta cách tự may ăn mặc quần áo để người nào cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể tự làm tại nhà. Ông được ca ngợi là “cha đẻ của năng động tái chế” vì khéo léo tận dụng mỗi thứ xung quanh để may thành ăn mặc quần áo rất sở hữu thể mặc được.

siêu thực là gì trong thiết kế của Martin Margiela.

Đôi giầy Tabi sở hữu ngón xẻ của Martin Margiela.

áo khoác da được may bằng găng tay cũ của Martin Margiela

mẫu áo khóa ngoài gia được may bởi găng tay cũ.

3. Moschino

Siêu thực là gì trong những phong cách thiết kế của Moschino mang tính chất hài hước và giễu nhại, đôi lúc lập dị và bất đối xứng nhưng lại quan trọng đặc trưng cuốn hút người trẻ tuổi suốt 30 năm qua.

Chủ nghĩa siêu thực được thể hiện qua những mẫu phong cách thiết kế tái chế, biến đổi trọn vẹn khả năng của những đồ sử dụng sinh hoạt hằng ngày. Chẳng hạn hộp sữa biến thành túi cầm tay tay, nút áo làm từ xúc xắc, váy cưới in hình tiết là thông tin thành phần sản phẩm…

surrealism là gì

túi cầm tay tay lấy cảm hứng từ hộp sữa và hộp đựng nhiều đồ ăn thời gian nhanh của Moschino.

nghệ thuật siêu thực surrealism

Váy cưới in thông tin thành phần sản phẩm.

4. Philip Treacy

Nhà phong cách thiết kế Philip Treacy ưa chuộng phong thái thần tiên và thanh tao. Tác phẩm nghệ thuật của ông lắc lư bên trên đầu của những người mẫu chân dài và vận động tự nhiên theo từng bước đi. Đúng vậy, Treacy nổi tiếng với những mẫu nón đội đầu sở hữu một ko hai và rất được Hoàng gia Anh tin tưởng sắm lựa.

Ông là bậc kỳ tài rất sở hữu thể phong cách thiết kế nón cung ứng cả yêu cầu lịch sự và trang nhã của hoàng gia và điên rồ của Lady Gaga.

thiết kế mũ của Philip Treacy

Từ trái qua, từ bên trên xuống: Lady Kitty Spencer, Công nương Kate Middleton, Victoria Beckham và phái nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey đều đội nón của nhà phong cách thiết kế Philip Treacy tại Hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle năm 2018.

Một số thiết kế siêu thực là gì của Philip Treacy

một vài phong cách thiết kế siêu thực là gì của Philip Treacy.

5. Elsa Schiaparelli

Schiaparelli là một trong những nhà phong cách thiết kế tiên phong của thế giới năng động, nổi tiếng với mẫu áo chui đầu trompe l’oeil cháy hàng ngay lúc ra mắt năm 1927. Ở thời kỳ đỉnh cao, bà thậm chí còn nổi tiếng hơn cả đối thủ Coco Chanel.

thiết kế của Elsa Schiaparelli

mẫu áo nỉ trompe l’oeil cháy hàng năm 1927-1928.

Yves Saint Laurent nói rằng trí tưởng tượng của Elsa Schiaparelli là vô biên và “Bà ấy đã giẫm nát những thứ tầm thường, cũ rích”. Với sự am hiểu năng động và hội họa, bà từng phối ưa thích với họa sĩ Salvador Dalí để vẽ những hình tôm hùm, nốt nhạc, mẫu guốc… bên trên váy trắng. Bà đã biến âu phục jumpsuit nhảy dù thành sản vật năng động phổ biến, cũng như sáng tạo ra tiền thân của mẫu quần culottes ngày nay.

trường phái siêu thực trong thiết kế của Elsa Schiaparelli

Váy tôm hùm được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, Mỹ. Đó là lần trước tiên người ta thấy những hình tiết “chân thực” như một con tôm lại rất sở hữu thể xuất hiện bên trên ăn mặc quần áo.

6. Thierry Mugler

Thierry Mugler là một trong số ít những nhà phong cách thiết kế rất sở hữu thể biến sàn diễn catwalk thành sân khấu broadway làm cho cho khán nhái phải sử dụng 5 giác quan để cảm nhận. những phong cách thiết kế siêu thực của ông lấy cảm hứng từ ko ít loại côn trùng như bươm bướm, chuồn chuồn… những sinh vật viễn tưởng, thảo vật kịch độc. Ông thậm chí sử dụng lông vũ để tạo ra những đoàn tàu óng ánh.

Mugler cũng chính là kẻ tiên phong ứng dụng kim loại và nhựa latex trong năng động. song, những sáng tạo của ông đôi lúc bị ghét bỏ vì nó làm cho cho đàn bà bị ám ảnh bởi những số đo khung hình phi thực tế.

Siêu thực là gì? Thiết kế lấy cảm hứng từ cánh bướm đặc sắc (phải).

Siêu thực là gì? phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ cánh bướm đặc sắc (phải).

Kim Kardashian

Bộ váy corset siết chặt eo làm cho cho Kim Kardashian chỉ rất sở hữu thể đứng mà hoàn toàn ko thể ngồi tại Met Gala 2019.

7. Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent đã tạo ra những bộ sưu tập vượt xa khuôn khổ của thế giới nghệ thuật và biến chúng thành những bộ quần áo dễ mặc. Chẳng hạn mẫu váy Lip Dress của ông mang âm hưởng của Schiaparelli, với đôi môi vắt ngang ngực trở thành tiêu điểm của một mẫu váy Little Black Dress giản dị.

Saint Laurent đã tóm gọn sự ảo diệu của năng động chính là khả năng luyện ra thế giới thần tiên dựa bên trên vô số nguồn nguyên liệu sẵn sở hữu: “Tôi đã hóa thân thành một nhà ảo thuật, người rất sở hữu thể biến một tấm gương thành hồ nước, thủy tinh thành đá quý, dải ruy băng thành khu rừng, vải tuyn thành sương mù. Sàn diễn đã được hóa phép thành một nơi nghỉ dưỡng sống động và sáng chói hơn nhiều đối với thực tế”.

Họa tiết đôi môi là một sáng tạo của Yves Saint Laurent

hình tiết đôi môi là một sáng tạo của Yves Saint Laurent.

thời trang siêu thực là gì

mẫu váy cocktail môi đỏ của Saint Laurent năm 2002.

năng động siêu thực surrealism là cách những nhà phong cách thiết kế dệt nên giấc mơ hoang đường của riêng mình, nơi một giọt nước sốt ngoại trừ con tôm hùm bên trên mảnh váy suông giản dị cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể làm cho cho báo giới xôn xao.

Đại dịch đang ra mắt càng đẩy con người tới một sự giao thoa giữa mộng và thực, nơi những hình tiết siêu thực được phô bày bên trên những mẫu áo hiện sở hữu giá phổ thông. Tương lai của năng động siêu thực là vô biên và ngành bán lẻ sẽ ko bỏ qua nó mà chỉ giúp nó tiếp cận sắp hơn với những mong ước càng ngày càng thực tế. Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp cho bạn hiểu rõ siêu thực là gì.

>>> Xem thêm: HIGH FASHION / HAUTE COUTURE LÀ GÌ?

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.