Đẹp Sao Sống

The RealReal, Chanel đưa nhau ra tòa vì vấn đề bán hàng second hand

Rate this post
The RealReal, Chanel đưa nhau ra tòa vì vấn đề bán hàng second hand

Chanel ko thích hình ảnh túi cầm tay tay, sản phẩm xa xỉ của tôi dính liền với thị trường hàng second hand mà The RealReal đang dẫn đầu. Ảnh: Chanel

Trong số những siêu thị bán hàng second hand cao cấp nổi tiếng nhất toàn thế giới, ko thể ko nhắc tới The RealReal. Đã lên sàn chứng khoán Mỹ từ mùa hè 2019, The RealReal cho biết sức mạnh tiềm ẩn của thị trường năng động second hand và chuyển nhượng đồ cũ. Ước tính, tới năm 2023, thị trường hàng second hand sẽ đạt doanh thu 51 tỷ đô-la Mỹ toàn thế giới, và chiếm 10% tổng số lượng hàng hóa giao dịch.

mang ko ít lý do quý khách hàng ưa chuộng thị trường second hand. Người săn hàng thì thích mức giá rất rẻ hơn. Kẻ ưa chuộng đếm môi trường xung quanh thì vui vì nó ít gây ô nhiễm môi trường xung quanh hơn, tự dưng bắt những nhà mẫu mẫu liên tục sản xuất mặt hàng mới. những fashionista đã chán ngán mặt hàng cũ rất mang thể bán nó đi để kiếm lại chút lời.

Trong lúc quý khách hàng vui cả đôi đường, thì những nhà mẫu mẫu xa xỉ ko thích thú mấy. Trong số những nhà mẫu mẫu xa xỉ, tên thương hiệu quyết liệt nhất chính là Chanel. Chanel và The RealReal đã đệ đơn kiện lên toà án, tố tụng lẫn nhau từ thời điểm năm 2018. Và mỗi chuyện vẫn hạ hồi phân giải.

Khúc mắc giữa những nhà mẫu mẫu xa xỉ và siêu thị bán hàng second hand toàn thế giới

Ảnh: The RealReal

mang một vài vấn đề chính những tên thương hiệu xa xỉ gặp với giới bán hàng second hand.

một) Tệ nạn hàng giả

Ngày nay, technology làm hàng nhái vô cùng cao siêu. Những siêu thị second hand, tuy cố gắng hết sức, thì vẫn đôi lúc để lọt một vài mặt hàng giả.

Trong review của ko chỉ mang The RealReal, mà những đơn vị khác (như Rebag, Poshmark, What Goes Around Comes Around, Vestiaire Collective…), luôn luôn xuất hiện những lời chỉ trích rằng món hàng mình nhận được thực chất là hàng nhái. Với số lượng hàng chuyển nhượng bên trên thị trường second hand, và nhóm nhân viên kiểm chứng quality mang giới hạn, đây là một vấn đề to.

những tên thương hiệu năng động xa xỉ cho rằng, sự dễ dãi của những siêu thị kinh doanh hàng second hand tiếp tay cho tệ nạn hàng giả, hàng nhái.

2) Ảnh hưởng tới doanh thu của mặt hàng mới

những tên thương hiệu năng động e ngại rằng, để mặt cho những siêu thị kinh doanh năng động second hand bành trướng thì chúng ta sẽ khiến cho cho sụt tránh doanh thu tới từ bán mặt hàng mới. Trong lúc những tên thương hiệu năng động dày công xây dựng tên thương hiệu, làm quảng cáo, chi tiền cho những show diễn đắt đỏ; thì mặt hàng bán chuyển nhượng bên trên thị trường second hand trọn vẹn ko mang lại bất kỳ doanh thu nào cho chúng ta.

3) Làm hạ thấp giá trị hình ảnh tên thương hiệu

Giới năng động vốn quan trọng hóa xu thế và những gì mới nhất. Nhưng mặt hàng second hand, dù mang xa xỉ, về tính chất vẫn là hàng cũ. mang ko ít lý do khiến cho cho người ta bán chuyển nhượng hàng cũ. Một trong những lý do là vì nó đã mất mẫu mẫu.

Trước đây, những mặt hàng second hand hoặc vintage thường được bán ở những shop nhỏ, khuất mắt. Nhưng nay, nó được quảng bá rộng thoải mái khắp toàn thế giới nhờ những siêu thị technology này. những tên thương hiệu e ngại rằng, dung túng cho sự lan truyền rộng thoải mái của những mặt hàng cũ sẽ phần nào làm hạ thấp giá trị tên thương hiệu của chúng ta.

Chanel đối đầu với The RealReal

The RealReal, Chanel đưa nhau ra tòa vì vấn đề bán hàng second hand

Ảnh: Chanel

Tập đoàn năng động xa xỉ duy nhất chào đón năng động second hand là Kering (sở hữu Gucci, Balenciaga, Alexander McQueen…). Tập đoàn LVMH thì ngó lơ, ko đưa ra bất kỳ phán xét nào. Còn Chanel thì là đơn vị mạnh tay nhất, từng kiện cả What Goes Around Comes Around và The RealReal.

Trong đơn kiện đệ lên toà án, Chanel tố cáo những đơn vị như The RealReal là bán hàng nhái, lừa gạt quý khách hàng rằng mặt hàng đã được sự thẩm định của Chanel, sử dụng trái phép hình ảnh của sản phẩm Chanel.

ko chùn bước, The RealReal đệ đơn kiện ngược lại rằng Chanel mang hành động kiểm soát thị trường (monopoly).

“Mục đích của Chanel ko nhằm mục tiêu ngăn cản việc bán hàng giả, mà là ngăn cản những siêu thị khác hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng năng động cao cấp”, theo The RealReal.

Trong đơn kiện của tôi, The RealReal chú thích sự việc năm 2015. Lúc này, The RealReal vừa ký hợp đồng với hai chuỗi bán lẻ hàng đầu Mỹ là Neiman Marcus Saks Fifth Avenue, cho phép người sử dụng The RealReal tới hai trung tâm thương mại này để tậu và bán túi cầm tay tay cũ. Chanel đã cấm hai đơn vị này ký hợp đồng cùng the RealReal lúc đe dọa sẽ rút toàn bộ hàng hóa ra khỏi hai chuỗi shop này.

Tương tự, lúc The RealReal mang nhu yếu chạy quảng cáo bên trên những website chuyên về năng động, trong đó mang WWD, Vogue Mỹ và New York Magazine, Chanel đã ngăn cấm những tạp chí này hoàn tất hợp đồng quảng cáo cùng The RealReal, “dù Shop chúng tôi chưa hề gây hấn với siêu thị này. hành động này thuộc dạng hạn chế khó khăn vi phạm luật monopoly” – trích đơn kiện từ The RealReal.

The RealReal trích dẫn mối tương tác giữa Chanel và Farfetch

Đơn kiện cũng ghi nhận rằng, dù Chanel tăng cường tấn công hai siêu thị dẫn đầu thị trường tậu bán hàng năng động xa xỉ second hand là The RealReal và What Goes Around Comes Around, thì Chanel lại trọn vẹn bỏ qua Farfetch.

Farfetch được biết tới là một siêu thị e-commerce chuyên kinh doanh hàng xa xỉ mới. Nhưng, nó cũng rất mang thể mang một nhánh phụ kinh doanh mặt hàng second hand, gọi là Farfetch Second Life. Lý do Chanel bỏ qua cho Farfetch, vì Chanel đã đầu tư vào siêu thị này năm 2018, The RealReal ghi chú trong đơn kiện.

Theo tìm hiểu, Farfetch Second Life cũng nhận tậu và kiểm chứng nguồn gốc túi cầm tay tay cũ, rao bán và quảng cáo nó qua Internet cùng một trong những shop vật lý ko khác gì mô hình của The RealReal.

Điều này cho biết, “Chanel vẫn chấp thuận việc tậu bán túi cầm tay tay, mặt hàng năng động Chanel cũ – nếu mà siêu thị ấy thuộc quyền kiểm soát và/hoặc sở hữu của Chanel”, đơn nhận The RealReal ghi chú. Điều này tiếp tục cho biết hành động hạn chế khó khăn.

Phỏng đoán khó khăn giữa The RealReal và Chanel

Bộ 4 túi cầm tay tay Chanel mini thuộc bộ sưu tập Métiers D’Art 2020. Ảnh: Chanel

Theo nghiên cứu từ phòng ban luật của UCLA, chắc hẳn rằng Chanel sẽ ko thể ngăn cản những siêu thị second hand tậu bán túi cầm tay tay cũ từ người sử dụng.

Theo điều luật từ chính phủ Mỹ, quyền người tiêu sử dụng được bảo đảm an toàn bởi điều luật First Sale Doctrine. Học tuyết này ghi nhận, người tiêu sử dụng bán lại mặt hàng mình đã bỏ tiền ra sở hữu, mà dường như ko cần được siêu thị nguyên thủy cho phép. Vì vậy, Chanel ko thể ngăn cấm hoạt động tậu bán ở thị trường second hand.

song, vấn đề tậu bán hàng giả, hàng nhái lại là một sự vụ nặng nề hơn. Theo đơn kiện từ Chanel, hãng đã liệt kê chí ít 7 loại túi bên trên website The RealReal là mặt hàng nhái. Nếu The RealReal ko thể chứng thực nguồn gốc sản phẩm, siêu thị này hẳn phải bồi thường tài chính cho Chanel. Đồng thời rất mang thể đối mặt với đơn kiện từ người sử dụng cho rằng mình tậu phải sản phẩm giả từ The RealReal.

>>> Xem thêm: năng động SECOND HAND: quý khách hàng YÊU NÓ, tên thương hiệu GHÉT BỎ NÓ

Trích dẫn Forbes, The Fashion Law, UCLA
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.