Đẹp Sao Sống

Tinh thần duy mỹ của giới phong cách thiết kế trẻ việt nam giới

Rate this post
Fashion Creation 2020: Tinh thần duy mỹ của giới thiết kế trẻ Việt

Fashion Creation 2020 được tổ chức nhằm mục đích vinh danh những sinh viên vừa tốt nghiệp của ngành phong cách thiết kế thời trang và năng động, Khoa phong cách thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen. Chương trình trình làng bộ sưu tập tốt nghiệp của chín nhà phong cách thiết kế trẻ vừa ra trường. Buổi trình diễn đem lại những góc nhìn rất khác về thời trang và năng động. Nó nói lên quan điểm sống, cũng như khái niệm về duy mỹ khác lạ của thế hệ trẻ. Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua chín bộ sưu tập đầy tâm huyết này.

Phạm Hồng Ngọc với BST The Gilded Cage

Fashion Creation 2020: Phạm Hồng Ngọc

BST The Gilded Cage của Phạm Hồng Ngọc tái hiện lại cuộc sống đời thường của những cô công chúa. Những nhân vật luôn luôn phải sống trong khuôn khổ và trách nhiệm. Như những chú chim sống trong dòng lồng vàng.

Fashion Creation 2020: Phạm Hồng Ngọc

Hồng Ngọc lấy cảm hứng từ âu phục thế kỷ 18 và 19. ko chỉ là ở mặt phom dáng vẻ vẻ, mà còn từ những kỹ thuật thủ công như smocking, xếp pli tay hay phương pháp làm gọng xưa cũ. đi kèm theo là phụ kiện thời trang đội đầu mang cảm hứng vương miện.

Fashion Creation 2020: Phạm Hồng Ngọc

Tương phản với mẫu dáng vẻ vẻ cầu kỳ là cấu tạo từ chất gọn nhẹ. những đôi cánh rất mang thể được tháo lắp để tạo ra sự đa chủng loại và ứng dụng. Hồng Ngọc tạo những hình tiết bởi sợi kim loại Sadi thread nhập khẩu từ quốc tế.

phối thích hợp với kỹ thuật thêu tay và needle felted (nghệ thuật len chọc*) bên trên cấu tạo từ chất từ len lông cừu để tạo hình khối. Thông qua bộ sưu tập, Hồng Ngọc truyền tải thông điệp mang nhu yếu con gái trở nên mạnh mẽ và uy lực hơn, thể hiện quyền tự chủ cuộc sống đời thường của tôi hơn.

Lê Triệu Duy Anh với BST The Category is:Bloom

Fashion Creation 2020: Lê Triệu Duy Anh

Một bông hoa xinh tuyệt vời nhất lúc bông hoa ấy nở rộ vào mùa xuân. Mỗi chúng ta xinh tuyệt vời nhất lúc được là chính mình. Đây là thông điệp từ nhà phong cách thiết kế trẻ Lê Triệu Duy Anh vừa bước ra từ đại học Hoa Sen.

Fashion Creation 2020: Lê Triệu Duy Anh

Bộ sưu tập này dành riêng cho cả nam giới lẫn phái xinh với phong thái androgynous. Nó thể hiện cho suy nghĩ, “ăn mặc quần áo ko xác định giới tính của bạn” của nhà phong cách thiết kế trẻ. Lê Triệu Duy Anh tìm suit và áo sơ-mi làm size dáng vẻ vẻ chính cho bộ sưu tập. Nhưng rồi phối hợp phá cách cùng váy và váy đầm để thể hiện rõ tinh thần phi giới tính mà anh hướng tới.

color sắc của bộ sưu tập lịch sự, trung tính. điểm vượt trội là những bông hoa 3D được kết thủ công bởi tay. cấu tạo từ chất vải mang nguồn gốc chủ yếu thuần tự nhiên và dệt thủ công, như tơ tằm. Nhờ những yếu tố này, bộ sưu tập là cầu nối giữa sự phái xinh tính và phái xinh quyền.

Nguyễn Ngọc Đan Thanh với BST Perfect Conflict

Fashion Creation 2020: Nguyễn Ngọc Đan Thanh

Nhắc đến hoàng tộc nước Pháp, chúng ta nghĩ ngay tới nữ hoàng tai tiếng Marie Antoinette. Bà là người đầu tiên giám đứng lên dư luận, đem trang phục lót mặc ra bên ngoài để thể hiện cái tôi xinh đẹp. Ngưỡng mộ Marie Antoinette, Đan Thanh đã đem phong thái tự tin, mạnh mẽ của bà vào bộ sưu tập tốt nghiệp của tôi.

Perfect Conflict là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Nhà phong cách thiết kế học Marie Antoinette biến trang phục lót thành đồ mặc bên phía ngoài, phơi bày những thứ từng cho là phải giấu đi với mục đích thay đổi tiêu chuẩn về cái đẹp mà xã hội đặt ra.

Fashion Creation 2020: Nguyễn Ngọc Đan Thanh

những yếu tố xưa cũ như áo chemise tay phồng, áo corset, váy lót petticoat xếp tầng được Đan Thanh sử dụng triệt để. cấu tạo từ chất sử dụng là vải organza và taffeta thướt tha, quyến rũ. Đối lập với những yếu tố cổ xưa này là loại white color kem tối giản tiên tiến.

Thông qua Perfect Conflict, Đan Thanh muốn khích lệ con gái hãy mạnh mẽ và uy lực và tự tin về hình thể của tôi, mạnh mẽ và uy lực và tự tin thể hiện bản thân mình. chớ để những tiêu chuẩn chỉnh về dòng xinh của xã hội, đóng khung vẻ xinh vốn mang của bạn.

Lưu Gia Uyên với BST White Demons

Bộ sưu tập White Demons lấy cảm hứng từ những tấm hình siêu thực của nhiếp ảnh gia Tim Walker. Những câu chuyện bí ẩn đằng sau những tấm hình, sự đối lập giữa biểu hiện bên phía ngoài và đối lập phía bên trong của những nhân vật đã tạo ra nền tảng cho bộ sưu tập này.

Lưu Gia Uyên tìm phong thái tối giản cho White Demons. Mục đích truyền đạt ý nghĩa về “sự chẳng lưu tâm sự giản dị và đơn thuần”. Trong cuộc sống đời thường tiên tiến, bận rộn và tấp nập; sự tham cầu vật chất tạo cảm giác ngột ngạt. cuộc sống đời thường tiên tiến đã bỏ lại những linh hồn mộc mạc.

Đoàn Thủy Tiên với BST Denimism

Fashion Creation 2020: Đoàn Thủy Tiên

Thông qua mini collection “DENIMISM”, Thuỷ Tiên muốn lột tỏa năng lực trẻ xinh với cấu tạo từ chất denim.

Fashion Creation 2020: Đoàn Thủy Tiên

ko giản dị và đơn thuần, ko một color, ko cứng nhắc, ko nhàm chám. Thay vào đó là sự trẻ xinh, linh động, phá cách. Tự do, vô tư lự, nổi loạn, cứng đầu, tuổi trẻ. phong thái punk rock, chắp vá của những mảnh vải, color sắc gam primary là cách Đoàn Thủy Tiên truyền tải những thông điệp này.

Phan Thị Thanh Thảo với BST Stu-dying

Fashion Creation 2020: Phan Thị Thanh Thảo

Stu-Dying được lấy cảm hứng từ sự chán nản với trường trung học. Lối học vẹt với hàng ông xã sách vở và giấy tờ. Công thức dài dặc phải học thuộc lòng. Những thứ gây cảm giác sợ hãi cho giới học viên-sinh viên được đưa vào bộ sưu tập thực vui nhộn. Phan Thị Thanh Thảo muốn thể hiện cảm xúc, “Chúng ta đã vượt qua chúng bởi phương pháp nào!”.

Fashion Creation 2020: Phan Thị Thanh Thảo

Sự phá cách trong size dáng vẻ vẻ lúc phối hợp bộ đồ quần áo học viên giản dị và đơn thuần với bộ đồ quần áo pijama ứng dụng. cảm giác chần bông, đan móc tạo hình khối nghệ thuật. Những hoạ tiết in đầy “ma trận” công thức trong lớp lót như những tờ “phao”. Tất cả mang lại một cảm giác biếm hoạ về thời học viên. Đây là BST đã được trao giải “ấn tượng nhất” từ hội đồng nghệ thuật gồm nhiều tên tuổi to trong nghành thời trang và năng động.

Bộ sưu tập Stu-dying muốn gửi gắm hai thông điệp với lối chơi chữ thông minh.

Một, Student Dying, dành riêng cho giới học viên-sinh viên. Hãy tìm kiếm sự hứng thú trong học tập. Vì đây là điểm bắt đầu cho tương lai của bạn. Học tập là làm cho cho chính bạn, chớ để ham mê của bạn bị ngủ quên và chết đi.

Hai, Studying, dành riêng cho ba mẹ cha mẹ, thầy cô giáo. Hãy đổi mới cách giáo dục trẻ. chớ để những áp lực điểm số, thành tích đè nén những đứa trẻ. Học cách tìm hiểu chúng thực sự muốn gì thay vì áp đặt suy nghĩ của bạn lên chúng.

Dương Him Lam với BST Wanderer’s Night Song

Fashion Creation 2020: Dương Him Lam

Dương Him Lam đã làm nên bộ sưu tập tốt nghiệp lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa đương đại (contemporary dance). những động tác nhảy giải thoát sự tù túng của khung hình, để cảm nhận được sự di chuyển lúc hoà mình vào thiên nhiên.

Fashion Creation 2020: Dương Him Lam

âu phục uyển chuyển như âu phục của vũ công. cấu tạo từ chất mỏng nhẹ tạo ra sự dễ chịu và thoải mái. yếu tố trang trí lấy cảm hứng từ sự di chuyển của nước, rễ cây, sỏi đá.

Nguyễn Võ Minh Anh với BST Peking Opera

Fashion Creation 2020: Nguyễn Võ Minh Anh

Bộ sưu tập với dòng tên Peking Opera của Minh Anh được lấy cảm hứng từ Meishan, người vợ ba trong tập phim Đèn lồng đỏ treo cao (Raise the Red Lantern) của đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu.

phong thái của bộ sưu tập đậm chất văn hóa nghệ thuật tuồng. Hai loại red color – xanh đối lập diễn tả 2 thái cực cảm xúc xuyên suốt tập phim. bên phía ngoài hào nhoáng, bùng cháy rực rỡ. phía bên trong thì lại tràn trề sự mục rữa, thối nát của chế độ phong kiến, cũng như sự dần dần chết mòn trong tâm hồn của nhân vật.

Bộ sưu tập sử dụng những cấu tạo từ chất tư nhiên từ tơ tằm, vải nhuộm color tự nhiên Lãnh Mỹ A. phối hợp kỹ thuật xử lý truyền thống như thêu độn nổi, đính kim, đan thắt dây và kết cườm.

Thông qua bộ sưu tập, Minh Anh ko chỉ là muốn kết nối văn hóa Á Đông với thời trang và năng động; mà còn muốn truyền tải thông điệp về niềm khát khao tự do, hạnh phúc cá thể.

Nguyễn Minh Đức với BST Real

mỗi cá nhân chúng ta luôn luôn tồn tại một bản ngã phía bên trong. Cảm xúc thực, xã hội thực và con người thực của chính chúng ta là nguồn cảm hứng chính trong bộ sưu tập REAL của sinh viên Nguyễn Minh Đức.

Real là một dòng nhìn đa chiều về xã hội ngày nay. Thông qua những ám ảnh về sự lý tưởng nhất của con người, Nguyễn Minh Đức diễn tả vẻ xinh của tình yêu, sức mạnh và tính đa chủng loại của mỗi chúng ta.

ngoại trừ thông điệp ý nghĩa, những phong cách thiết kế của Minh Đức còn rất vượt trội vì kỹ thuật may. Minh Đức tạo ra những âu phục kết nối với nhau và mặc được ko ít cách. Thay vì may lại với nhau, thì nhà phong cách thiết kế lại kết nối bởi nút bọc vải 100% bọc thủ công bởi tay. Thêm một phần, hạn chế một phần

những yếu tố cắt laser, in kỹ thuật số, thêu ngẫu hứng, xếp pli, thắt dây, đính hạt và yếu tố kim loại ánh đồng. Tất cả đã tạo ra những phong cách thiết kế đầy chất nghệ thuật.

Chính vì những sáng tạo mang đầy tính đột phá này, BST “REAL” của NTK Nguyễn Minh Đức đã đạt giải BST giỏi nhất tại Fashion Creation 2020.

>>> Xem thêm: sexy nóng bỏng HƠN VỚI âu phục DENIM ÔM BÓ

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.