KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tranh luận về sự “cấp phép” vận động viên chuyển giới

Rate this post

chủ toạ Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) Sebastian Coe, người Anh (cựu vô địch Olympic 800 m) cực lực phản đối việc “hợp pháp hóa” vận động viên chuyển giới và ông yêu cầu chờ thêm dữ liệu, ko được vội vàng.

Tranh luận về

Vận động viên chuyển giới Rachel McKinnon trong môn đua xe đạp làm cho cho chị em thực sự chào thua.
Ảnh: GETTY IMAGES

Theo ông Sebastian Coe, việc thừa nhận vội vàng sẽ gây ra sự hỗn loạn ở những giải đấu phái xinh. Cụ thể là môn điền kinh, ko giống nhau là nội dung chạy ngắn. mang một thực tế là hồ hết những vận động viên chuyển giới từ phái mạnh sang phái xinh nên nồng độ nội tiết tố phái mạnh của bọn họ hồ hết vẫn rất cao và nếu đồng ý, những vận động viên phái xinh chính thống sẽ tương đối khó khó khăn ngôi cao với những vận động viên chuyển giới. trái đất này. Hiện nay, cách tính tỷ trọng nội tiết tố phái mạnh trong đơn vị máu là “thước đo” để phân biệt giữa phái mạnh và phái xinh, nhưng nó đang chưa phản ánh khôn cùng mạnh lúc chuyển từ phái mạnh sang phái xinh. Vì những yếu tố khác như “sức mạnh cơ bắp”, “sức bền”… ở VĐV phái mạnh chuyển sang vận động viên phái xinh là rất to và nó ko thuộc về “chỉ số hormone”.

Trưởng đoàn điền kinh trái đất cho rằng việc chỉ lấy số liệu về lượng nội tiết tố phái mạnh trong một đơn vị máu để xác định phái mạnh phái xinh là ko tương thích và phải chờ thêm thời kì. Và nếu quá vội vàng, những phái xinh VĐV sẽ gặp bất lợi trong cuộc đua tranh thành tích.

Tương tự như môn điền kinh nhưng mà những chuyên gia đã nhận được định, môn bơi lội cũng sẽ hỗn loạn nếu phái xinh thi đấu mang cả vận động viên phái mạnh chuyển giới, vì nền tảng sức mạnh của những vận động viên này hơn hẳn phái xinh. .

Còn những môn Sport khác như bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày thì bọn họ vô tư ủng hộ. Nhưng chính vì sự cuồng nhiệt đó lại tạo ra nhiều sức ép cho những môn Sport đặc thù như bơi lội, điền kinh. Nếu “ăn theo” để tỏ ra văn minh, đồng đẳng với phái mạnh phái xinh thứ 3 thì thực thiệt thòi cho những người đàn bà chân chính.

mang một thực tế là vận động viên chuyển giới, hầu hết 100% người chuyển giới từ phái mạnh sang phái xinh nhưng trái lại thì ít hơn và điều này gây thiệt thòi to cho những vận động viên phái xinh lúc mang vận động viên chuyển giới tham dự.

Trong lúc đó, LĐBĐ Đức cũng vừa đưa ra một thông điệp rất úp mở: “những cầu thủ chuyển giới rất mang thể tự sắm cho chính mình màu sắc áo thi đấu cho đội tuyển phái mạnh hoặc phái xinh”.

Nếu quá vội vàng, những vận động viên phái xinh sẽ gặp bất lợi trong công việc tranh tài với những vận động viên phái mạnh – phái xinh.

Cách đây vài năm ở Nhật người chơi dạng cũng rất mang thể mang một cầu thủ phái xinh đá chính trong đội tuyển bóng đá phái mạnh tại J-League 2, nhưng sau một vài trận đấu, cầu thủ này đã ko thể lép vế trước những đồng nghiệp phái mạnh mang sức mạnh vượt trội và chia sức. tay.

Trong thời kì ra mắt Euro 2020, cả âu lục đã gửi đi thông điệp “đồng đẳng giới” rất mạnh mẽ và uy lực và quyết liệt thông qua việc trang trí đèn bên trên sân và chiếc băng đội trưởng của đội là màu sắc “cầu vồng”, hình tượng của trái đất. đếm thứ ba. Thậm chí, ở AFF Cup 2021 năm ngoái, một trong những đội trưởng còn đeo “ngôi sao 5 cánh năm cánh cầu vồng” như Dangda của Thái Lan.

Câu chuyện ủng hộ đồng đẳng giới là xu thế và văn minh. song, theo những nhà quản lý Sport và những chuyên gia ở những môn Sport cụ thể, ko nên vội vàng và tiếp tục chờ thêm số liệu để ko gây bất lợi cho những vận động viên phái xinh … như lời của chủ toạ IAAF Sebastian Coe. •

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *