Đẹp Sao Sống

12 mẫu dáng vẻ vẻ cắt đá quý, kim cương phổ thông nhất

Rate this post

Những mẫu cắt đá quý phổ cập. Ảnh: Natural Diamond Council

Điều gì giúp đá quý tỏa sáng và làm nên vẻ đẹp mê hoặc nhân loại? Đó chính là những giác cắt lấp lánh lung linh.

Nếu mê đá quý, hẳn bạn đã sở hữu lần ồ lên lúc thấy một viên kim cương thô. Trông chúng bình thường, thậm chí xỉn màu sắc. Rồi bàn tay nghệ nhân mài cắt đá quý chạm tới chúng. Viên đá sau mài cắt chợt tỏa ra những tia sáng chói loá và trở thành tác phẩm nghệ thuật. Tất cả là nhờ những giác cắt. Vì thế, có thể nói giác cắt của đá quý là yếu tố cân nhắc hàng đầu lúc chọn lựa trang sức gắn đá, cũng như định giá trị viên đá quý.

Mỗi kiểu cắt mang đến một hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau. Có tới 12 giác cắt phổ biến với hàng chục biến thể khác làm ta bối rối.

Kim cương tròn (round) cổ điển hay kim cương tam giác (trillion) đẹp hơn? Kiểu cắt nào tăng khả năng tán xạ của viên đá? Kiểu nào giúp ngón tay thêm thanh lịch? Hãy cùng tìm hiểu với Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam.

một. dáng vẻ vẻ Round Brilliant: mẫu cắt đá quý phổ cập nhất

Nhẫn đính hôn của Tiffany & Co nổi tiếng với mẫu cắt Round Brilliant

Đá quý với giác cắt Round Brilliant là hình giạng đá quý phổ biến nhất. Hai phần ba sản lượng kim cương thương mại hiện nay có hình giáng này.

mẫu cắt đá quý Round Brilliant có 58 mặt cắt đối xứng hoàn hảo. Kỹ thuật cắt tròn Brilliant được đúc kết sau một quá trình nghiên cứu của Marcel Tolkowsky, một kỹ sư người Bỉ.

Năm 1919, nhờ vào các phép tính toán học, Tolkowsky đã tìm ra các góc cắt và tỷ lệ để có được độ sáng (ánh sáng trắng phản chiếu qua mặt trên của viên kim cương), và lửa (ánh sáng màu phản chiếu từ bên trong viên kim cương), và lấp lánh (sự kết hợp của lửa và độ sáng chói) tốt nhất. Từ đó, ông tối ưu hóa giá trị thương mại của đá quý.

Nhẫn đính kim cương nhân tạo với mẫu cắt Round Brilliant, Lightbox

điểm mạnh

• Round Brilliant trong những mẫu cắt giúp viên đá quý tỏa sáng nhất. Mang vẻ xinh cổ xưa, trường tồn.

• Dễ nạm ở nhiều thể loại trang sức quý, ví dụ nhẫn, vòng đeo cổ hay bông tai.

điểm yếu

• Đắt đỏ. một phần vì độ hao tổn to của viên đá thô. một phần khác do độ lấp lánh lung linh khiến cho cho quý khách hàng sẵn sàng chi trả thêm.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Để có được viên đá quý tròn Brilliant hoàn mỹ nhất, hãy chọn tỷ lệ chiều giài trên chiều rộng là một,0–một,03.

2. dáng vẻ vẻ Princess: dành riêng cho những cô công chúa dịu dàng

Kim cương cắt mẫu Princess. Ảnh: Natural Diamond Council/Leo Bieber

Giác cắt Princess đứng thứ hai về mức độ phổ biến trên thị trường. Princess là giáng cắt hình vuông góc nhọn (kim tự tháp) với 57 mặt cắt. Đây là một trong hai mẫu cắt đá (ngoài Baguette) không có góc bo tròn. Chúng thường được dùng trong nhẫn đính hôn.

điểm mạnh

• Độ lấp lánh lung linh sắp như tương tự mẫu cắt đá quý Round Brilliant, nhưng giá thành rẻ hơn tính theo carat. Lý do vì lượng đá quý bị thất thoát trong quy trình cắt ít hơn rất nhiều đối với đá quý dạng tròn.

• phối hợp sự tiên tiến của hình vuông vắn và vẻ cổ xưa của giác cắt nhiều mặt lấp lánh lung linh.

điểm yếu

• Dễ bị hư tổn ở bốn góc nhọn. Vì vậy, trang sức quý nên đảm bảo an toàn bốn cạnh nhọn của viên đá với ngạnh (prong) bởi kim loại. Những ai thường hay mạnh tay với đồ trang sức quý của tớ ko nên tậu vòng nhẫn với nạm đá quý cắt mẫu Princess.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Tỷ lệ chiều giài và chiều rộng hoàn hảo khoảng một,5 – 2,0.

3. dáng vẻ vẻ Radiant: mẫu cắt đá quý vừa lấp lánh lung linh vừa với giá hữu nghị

Nhẫn với viên kim cương vàng cắt Radiant 11,04 carat và 2 viên kim cương hình tam giác Trilliant/Trillion nhỏ bên cạnh, Graff

Phổ biến từ những năm 1980, kim cương cắt Radiant đúng như tên gọi của nó: rạng rỡ và long lanh. Henry Grossbard đã thiết kế kiểu cắt Radiant vào năm 1977 nhằm kết hợp các yếu tố tốt nhất của đường cắt tròn Brilliant và đường cắt Emerald. Viên đá quý giác cắt Radiant sáng chói với 70 mặt cắt vô cùng chính xác.

điểm mạnh

• Giá thành dễ gật đầu đồng ý vì độ hao tổn đá quý thấp lúc đối với những mẫu cắt Round Brilliant hay Princess.

• những góc được vát chu đáo, nên khó bị hư tổn lúc đối với mẫu cắt Princess. Nhìn chung, đá quý cắt Radiant còn có độ bền tốt, khó nứt và vỡ, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có lối sống năng động.

• Tạo cảm giác to bản cho viên đá. Lý do vì mẫu cắt Radiant thường là hình chữ nhật. Một cạnh dài ra hơn cạnh còn lại khiến cho cho viên đá với vẻ to thêm, cho dù thực tế về mặt carat nó hoàn toàn với thể nhỏ hơn viên Round Brilliant.

điểm yếu

• ko tồn tại điểm yếu đáng sử dụng rộng rãi nào.

MẸO sắm sắm tậu lựa

Sự khác biệt về màu sắc lẫn tạp chất trong đá quý cắt Radiant khó nhận biết hơn so với các hình giạng kim cương khác. Do đó màu H (nước H) là đủ đẹp cho kiểu cắt này, cho phép bạn sử dụng ngân sách của mình vào các lúća cạnh khác lúc chọn lựa đá quý cắt mẫu Radiant.

• Tỷ lệ chiều giài trên chiều rộng lý tưởng là một,0 – một,05 cho một viên cắt Radiant vuông, và với hình chữ nhật có thể lên tới 2.0.

4. dáng vẻ vẻ Cushion: ko dành riêng cho viên kim cương nước xấu

Nhẫn cocktail thuộc bộ sưu tập trang sức cao cấp Stellar Times với viên đá spinel 12,88 carat, giác cắt Cushion, Louis Vuitton

Giống như tên gọi, đá quý cắt mẫu Cushion có giáng vẻ đầy đặn của một chiếc gối. Giác cắt Cushion tương tự kiểu cắt Princess nhưng bo tròn các góc cạnh.

Đá quý cắt Cushion hiện đại thường có 64 mặt cắt, Cushion cổ điển có 58 mặt. Viên Tiffany Diamond (ảnh bên trên) là ngoại lệ, hiện thân cho nghệ thuật chế tác kim cương thượng thừa của Tiffany & Co. Về độ tán xạ, giác cắt Cushion chỉ đứng sau giạng Tròn (Round) và giạng Princess.

song, chính mẫu cắt đá quý Cushion cũng đều phải sở hữu rất nhiều phiên bản ko giống nhau. với mẫu cổ xưa – classic hay chunky – để lộ ít độ phản chiếu hơn. cũng đều phải sở hữu mẫu tân thời, gọi là crushed ice, thì siêu nhiều giác cắt, tạo cảm giác như bạn đang nhìn vào kính vạn hoa.

Viên kim cương vàng nặng 128,54 carat trứ danh của Tiffany & Co được cắt kiểu modified antique cushion brilliant với 82 giác cắt

điểm mạnh

• những giác cắt phản chiếu ánh lửa bùng cháy rực rỡ.

• Chống trầy xước tốt lúc đối với mẫu cắt Princess hay Emerald, vì những góc được vát. Tất nhiên thì kim cương vốn dĩ khó trầy, nhưng cẩn tắc vô áy náy.

• mẫu cắt đá Cushion cũng ko hao đá quý thô như Round Brilliant Cut, nên rẻ hơn lúc đối với mẫu cắt tròn.

điểm yếu

• Cách cắt Cushion ko hợp lý với những viên đá với nước xấu (bị ngả xám hoặc nâu vàng), hoặc bị nhiều tì vết bên phía trong. Lý do vì mặt bàn (nhìn thẳng từ bên trên xuống) khá to, để lộ tất cả những điểm yếu. nếu mà bạn với yêu cầu viên đá quý trông hoàn mỹ nhất, những bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản để tậu được viên đá ít tì vết (độ trong đạt SI2 hoặc SI1 tối thiểu), nước đá xinh (màu sắc H hoặc cao hơn).

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Một viên kim cương Cushion hình chữ nhật sẽ rẻ hơn từ 5% tới 10% so với kim cương Cushion hình vuông.

• Để đảm bảo độ sáng, độ lửa và lấp lánh xuất sắc nhất, nên lựa chọn đá quý cắt Cushion với tỷ lệ giữa độ giày (từ mặt trên tới chóp đáy) và đường kính lớn nhất của viên đá dưới 70%.

5. dáng vẻ vẻ Trillion/Trilliant: mẫu cắt đá quý đậm chất ngầu cho những quý bà thích sự mạo hiểm

Nhẫn đính kim cương cắt mẫu Trilliant/Trillion với những chấu đảm bảo an toàn ba góc, Roman Malakov

Đá quý cắt giác Trillion (hay Trilliant) còn được gọi là đá quý ba cạnh. Đây là kiểu cắt đá quý thành hình tam giác có 3 cạnh bằng nhau với một mặt trên bằng phẳng. Nó thường được coi là một hình giạng mạo hiểm và khiêu lúćch, chắc chắn giúp người đeo nổi bật giữa đám đông.

Kiểu cắt Trillion được Công ty kim cương Henry Meyer ở New York đăng ký nhãn hiệu vào những năm 1960. Tuy nhiên, những viên đá quý hình tam giác đầu tiên được cho là đã xuất hiện ở Amsterdam từ thế kỷ XVIII.

Cũng giống như đá quý cắt Baguette, đá quý Trillion 31 mặt cắt thường được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho các viên đá trung tâm lúc thiết kế trang sức. Tuy nhiên, cũng có một số trang sức sử dụng đá cắt Trillion với 50 mặt cắt để làm viên chính. lúc đó viên đá Trillion thường có những cạnh cong nhẹ hoặc lồi để tối đa hóa cảm nhận về kích thước của viên đá.

điểm mạnh

• Kiểu cắt Trillion giúp che giấu tạp chất khá tốt. Do đó, bạn không cần phải chọn nước màu quá cao cấp, chỉ cần chọn một viên đá sạch lúc nhìn bằng mắt thường.

điểm yếu

• mẫu cắt này chỉ hợp lý với những viên đá với độ carat cao, từ một-2 carat tối thiểu. Nếu viên đá quá nhỏ sẽ ko thấy rõ những giác cắt quan trọng đặc trưng. Vì vậy mà giá trị của đá quý cắt mẫu kim cương tương đối cao.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• lúc sắm đá quý Trillion, hãy đảm bảo các cạnh của nó được bảo vệ bằng các ngạnh.

• chu đáo về tỉ lệ cắt của viên đá. Viên đá quá nông có thể ảnh hưởng đến độ sáng và lửa của viên đá, khiến nó có vẻ ngoài kém ấn tượng hơn mặc dù cho ảo giác về kích thước lớn hơn.

• Tỷ lệ chiều giài và chiều rộng lý tưởng cho đá quý giạng này là một,0 – một,10.

6. dáng vẻ vẻ Marquise: mẫu cắt đá quý thanh thoát, ko thô tục

Nhẫn Iris với viên kim cương cắt mẫu Marquise, Takaoka Jewelry

Vào thế kỷ XVIII, Hoàng đế Louis XV của Pháp đã yêu cầu cắt một viên kim cương theo hình giáng đôi môi tình nhân của ông: Madame de Pompadour (Marquise de Pompadour trong tiếng Pháp). Từ đó, giác cắt Marquise ra đời.

Mặc dù giáng cắt này đã được tinh chỉnh theo thời gian, nhưng nó vẫn duy trì những nét tương đồng với bản gốc. Một viên đá cắt mẫu Marquise có 56 mặt cắt hình oval hẹp, giài, kết thúc bằng một điểm ở mỗi bên. Vẻ ngoài ấn tượng và khác biệt này khiến kiểu cắt Marquise trở thành lựa chọn cho những ai yêu sự khác biệt.

điểm mạnh

• Tạo cảm giác thanh thoát cho đôi bàn tay. Hình oval hẹp góc nhọn khiến cho cho ngón tay trông thon thả hơn. Vì vậy đá quý cắt mẫu Marquise sẽ hợp lý cho những ai với ngón tay mập mạp.

• mẫu cắt đá Marquise khá lạ mắt nên mang lại phong thái thời trang và năng động độc bản cho tất cả những người đeo.

• Do mặt bàn (nhìn từ bên trên nhìn thẳng xuống) khá to nên quan trọng đặc trưng tạo cảm giác to bản cho viên đá quý.

điểm yếu

• Góc nhọn hoàn toàn với thể dễ bị trầy xước. trang sức quý nên với ngạnh đảm bảo an toàn hai đầu nhọn này.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Hai đầu nhọn của đá cắt giác Marquise nên thẳng hàng hoàn hảo. Tỷ lệ chiều giài và rộng để một viên đá Marquise có vẻ đẹp hoàn hảo nhất là một,85 – 2,một.

7. dáng vẻ vẻ quả lê/giọt nước: Cho những người thích sự độc bản

Hoa tai Nivalis, thuộc bộ sưu tập trang sức cao cấp [SUR]NATUREL, tâm điểm là viên đá aquamarines quả lê, Cartier

Đá quý cắt giác Pear có 58 mặt cắt với hình giạng thuôn giài. Viên đá thành phẩm có hình giáng giống quả lê là nguồn gốc của tên gọi giác cắt này. Đá cắt quả lê sẽ có một đầu được làm tròn (giống như Oval) và đầu kia kết thúc bằng một điểm nhọn (giống Marquise).

mẫu cắt đá quý giác quả lê thường được ứng dụng để làm hoa tai. Nhưng, vẻ ngoài độc đáo của những viên đá quý hình quả lê tạo nên những chiếc nhẫn đính hôn độc nhất vô nhị.

Bella Hadid với nhẫn Chopard đính kèm đá quý hình giọt nước tại Liên hoan phim Cannes 2021. Ảnh: Andreas Rentz / Getty Images

điểm mạnh

• Trông thời trang và năng động và khác hoàn toàn với những mẫu cắt đối xứng bình thường.

điểm yếu

• Do mẫu cắt, ở ngay trung tâm viên đá thường với một lằn ranh tối chạy bắt ngang. Giới chuyên môn gọi nó là bowtie vì hình dáng vẻ vẻ trông giống với cà vạt nơ. Nếu ko thích một đường rãnh tối xuất hiện bên trên viên đá thì bạn ko nên sắm trang sức quý với đá cắt hình quả lê/giọt nước.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Sự đối xứng rất quan trọng đối với một viên đá quý hình quả lê để có độ lấp lánh đồng đều.

• Tỷ lệ chiều giài trên chiều rộng thông thường nằm trong khoảng từ một,45–một,75.

8. dáng vẻ vẻ oval: Cho ngón tay thuôn dài

Vòng cổ Sinopé  từ vàng trắng, đính 5 viên sapphire Madagascar hình oval (tổng cộng 39,22 carat) màu sắc xanh lá cây hoa ngô, lapis lazuli và kim cương, Cartier

Đá quý cắt giác Oval giống như một viên đá quý tròn với hai đầu kéo giài. Đá quý Oval thông thường có 57 hoặc 58 mặt cắt. Kiểu cắt Oval và tròn Brilliant đều có độ sáng và lửa ngang nhau. Vì thế, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người yêu thích vẻ đẹp hoàn hảo, tròn đầy.

điểm mạnh

• Đá quý cắt giác Oval với phần thân thon giài. Khiến chúng luôn có vẻ lớn hơn những viên đá quý có hình tròn Brilliant cùng carat.

• Nếu xuất hiện trên nhẫn, viên đá với giác cắt Oval tạo hiệu ứng thị giác giúp bàn tay trông thanh mảnh và thon giài hơn. cảm giác cảm giác của mắt này xuất hiện ở những viên đá cắt theo như hình thuôn dài như Marquise, Pear và Oval.

• Hình giạng của viên đá quý không có góc nhọn nên khó sứt mẻ hơn.

• Đá quý hình Oval hầu như luôn có giá thấp hơn đá quý cắt mẫu Round Brilliant.

Những mẫu nhẫn với viên đá hình oval luôn luôn khiến cho cho bàn tay trông thon thả hơn. Ảnh: Getty Images for Sotheby’s

điểm yếu

• Do có hình giáng thon giài nên hầu như tất cả các viên kim cương giác cắt Oval đều có hiệu ứng chiếc nơ (bowtie). Đó là một khoảng tối trải giài qua tâm của viên kim cương, trông tựa chiếc nơ. Bowtie càng rõ thì vẻ đẹp và giá trị của viên đá càng giảm. Bạn hãy xem xét viên kim cương kỹ càng dưới các nguồn sáng hoặc nhờ cậy chuyên gia trong trường hợp này.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Tỷ lệ những cạnh được cho là xinh tuyệt vời nhất thuộc tỉ lệ một,30 – một,50.

9. dáng vẻ vẻ Emerald: mẫu cắt đá quý dành riêng cho những viên đá hoàn mỹ nhất

Vòng cổ Soleils thuộc bộ trang sức cao cấp Stellar Times. Tâm điểm là 3 viên sapphire vàng, giác cắt Emerald, nặng 35,38 carat, Louis Vuitton

Kiểu cắt đá quý Emerald trông trọn vẹn khác hoàn toàn với những mẫu cắt khác, vì cấu trúc xếp tầng (step-cut) với 57 mặt được cắt theo hình bát giác chữ nhật đồng tâm.

Đá quý giác cắt Emerald không có nhiều mặt xiên. Do đó, ánh sáng chiếu vào sẽ ít khúc xạ, khiến cho viên đá không lấp lánh rực rỡ bằng kim cương giác cắt tròn. Đồng thời, các mặt cắt song song nhau tạo một tầm nhìn từ phần mặt trên (table) ít góc khuất hơn so, khó che đi những khuyết điểm bên trong viên đá. Kiểu cắt này giúp phô diễn độ tinh khiết của viên đá. Vì thế, chỉ có những viên đá có chất lượng hoàn hảo mới được chọn để cắt giác Emerald.

mẫu cắt Emerald thường thấy nhất ở hình chữ nhật, nhưng cũng đều hoàn toàn với thể được họa tiết thiết kế với tỉ lệ vuông vắn hơn. Ảnh: Brigitte Niedermair/Dior

điểm mạnh

• Đá quý cắt Emerald luôn có kích thước to hơn so với đá quý cắt kiểu tròn cùng carat. Vì thế nó là một lựa chọn tinh tế cho những người muốn có một viên kim cương trông lớn mà tiết kiệm chi phí.

điểm yếu

• Để lộ quá nhiều tì vết của viên đá, nên mẫu cắt đá quý này ko hợp lý với những viên ngọc nhiều tạp chất. Chỉ các viên kim cương có chất lượng VS2 trở lên mới có thể được cắt theo hình Emerald.

10. dáng vẻ vẻ Asscher: Giống Emerald nhưng lấp lánh lung linh hơn

Viên kim cương Asscher lớn nhất thế giới 302,37 carat được định giá khoảng 53 triệu đô-la Mỹ, Graff

Kiểu cắt Asscher thường có 58 mặt cắt bát giác, hình vuông. Nó có nhiều lớp bậc thang và phần vương miện (các mặt trên của viên đá quý) cao tạo ra độ sáng chói không giống bất kỳ kiểu cắt đá quý nào khác. Các chuyên gia thường ví đá quý cắt Asscher như một hành lang giài vô tận với những tấm gương phản chiếu tôn vinh sự sáng bóng và lấp lánh của viên đá quý.

Tên gọi của giác cắt Asscher bắt nguồn từ anh em nhà Asscher người Hà Lan. Hai anh em đã sáng tạo ra giác cắt này năm 1902. Đến năm 1920, giác cắt Asscher bắt đầu phổ biến trong thế giới kim hoàn. Đá quý cắt Asscher mang vẻ độc đáo, được xem là hoàn hảo cho những cô nàng ưa chuộng phong cách cổ điển.

Nhẫn phối kim loại tổng hợp cương fancy gold color cắt mẫu Asscher và kim cương tam giác Trilliant hai bên, Graff

điểm mạnh

• mẫu cắt đá quý Asscher dành riêng cho những người thích đường dáng vẻ vẻ thẳng thớm, sạch sẽ của mẫu cắt Emerald, nhưng lại thích viên đá với độ lấp lánh lung linh hơn hoàn toàn như thế.

• Do được cắt mẫu bát giác, với bốn góc vát chu đáo, viên đá cắt mẫu Asscher sẽ khó bị hư hỏng, trầy xước.

điểm yếu

• Tương tự những viên đá quý giác cắt Emerald, đá quý giác Asscher dễ để lộ ra tạp chất bên trong. Vì thế, bạn nên chọn chất lượng đá ít nhất ở VS2 để đảm bảo độ trong và màu sắc hấp dẫn.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Giá của một viên kim cương giác cắt Asscher thường tương đương một viên cắt giáng Emerald cùng trọng lượng.

11. dáng vẻ vẻ Baguette: mẫu cắt đá quý dành riêng cho những viên đá bổ trợ

Kim cương cắt mẫu baguette xen lẫn cùng round brilliant bên trên vòng cổ haute joaillerie thuộc bộ sưu tập Sixième Sens par Cartier

Đá quý cắt giác Baguette là một viên đá quý hình chữ nhật mỏng, thuôn giài. mẫu cắt đá quý Baguette cũng được cắt bằng phương pháp step-cut, tạo các bậc thang như đá quý cắt Asscher hay Emerald. Các góc vuông vắn là điểm khác biệt lớn nhất giữa đá quý Baguette và các đường cắt tương tự.

Đá quý Baguette có 24 mặt, ít hơn nhiều so với các mặt cắt đá quý truyền thống (thường có hơn 50 mặt). Do đó chúng cũng không tỏa sáng lấp lánh như các loại đá quý hình giạng khác. Do đó, chúng thường nhỏ và được sử dụng làm đá phụ cho trang sức. Một số viên Baguette nhỏ có thể được đặt cạnh nhau để tạo thành một mảng đá quý lớn.

đồng hồ đeo tay Nautilus mặt màu sắc xanh lá cây ôliu phối kim cương cắt dạng baguette, Patek Philippe

điểm mạnh

• Ngày nay, với rất nhiều mẫu nhẫn đính hôn tiên tiến, thay vì chỉ sử dụng một viên đá ở trọng tâm, thì được lát với hàng đá cắt mẫu baguette. Do ko tồn tại bề mặt lồi lên vì một viên đá trọng tâm, mẫu nhẫn này ít bị vướng móc vào phục trang, ko làm hư hỏng phục trang dệt kim như mẫu nhẫn đính hôn truyền thống.

điểm yếu

• Đá quý cắt mẫu Baguette mỏng và hầu như trong suốt do ít mặt cắt, do đó hãy chú ý đến tạp chất bên trong viên đá.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Dựa trên sở thích cá nhân, tỷ lệ chiều giài và chiều rộng của kim cương Baguette dao động từ một,50–2,40.

12. dáng vẻ vẻ trái tim: mẫu cắt mộng mơ hợp những viên đá to bản

The Graff Venus là viên kim cương hình trái tim 118,78 carat lớn nhất thế giới, từng được bán với giá 19,3 triệu đô-la Mỹ, Graff

Không gì xứng đáng trở thành biểu tượng tình yêu vĩnh cửu hơn một viên đá quý giác cắt trái tim. Với kim cương, kiểu cắt này chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số kim cương bán ra hàng năm, khiến kim cương hình trái tim trở thành một lựa chọn độc đáo.

Kiểu cắt hình trái tim được phát triển dựa trên kiểu cắt hình tròn. Một viên đá quý hình trái tim thường có 56 đến 58 mặt. Đá quý cắt giác trái tim có lịch sử từ thế kỷ XVI. Chiếc nhẫn kim cương trái tim nổi tiếng đầu tiên là thiết kế Nữ hoàng Mary của Scotland tặng cho Nữ hoàng Elizabeth của Vương quốc Anh, vào năm 1562. Gần đây, những người nổi tiếng như Nicki Minaj và Lady Gaga cũng đeo nhẫn kim cương cắt hình trái tim.

điểm mạnh

• Hình trái tim tạo điểm vượt trội khác lạ cho món trang sức quý của bạn.

điểm yếu

• mẫu cắt này chỉ hợp lý với những viên đá với độ carat cao, từ một-2 carat tối thiểu. Nếu viên đá quá nhỏ sẽ ko thấy rõ những giác cắt quan trọng đặc trưng. Vì vậy mà giá trị của đá quý cắt mẫu kim cương tương đối cao.

MẸO sắm sắm tậu lựa

• Một viên kim cương hình trái tim đẹp phải đối xứng và đầy đặn. Tỷ lệ chiều giài trên chiều rộng lý tưởng là một,0.

• Nếu muốn một viên đá cắt hình trái tim ở trọng lượng carat nhỏ hơn, thiết kế ba ngạnh sẽ giúp làm nổi bật đường viền của trái tim.

>>> Xem thêm: NGỠ NGÀNG TRƯỚC KỸ THUẬT CẨN ĐÁ QUÝ TỈ MỈ CỦA đồng hồ đeo tay ROLEX

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.