KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khám phá Auto Chess đang gây sốt trong cộng đồng game

Rate this post

DOTA 2 tưởng chừng như sẽ chìm nghỉm nhưng bất ngờ lại “hot” hơn bao giờ hết. Tìm hiểu nguyên nhân, không thể nhắc đến sức hút của Auto Chess trong Dota 2. Khoảng thời gian vừa mới ra mắt, đã có hơn 3 triệu người đăng ký cùng hơn 100000 người chơi Auto Chess. Cộng đồng game người người, nhà nhà ủng hộ. Vậy thì, điều gì đã khiến tựa game này nổi đến như vậy? Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về game này nhé.

Auto Chess-mới lạ, độc đáo.

Nếu không phải một người chơi chuyên nghiệp, khi mới bắt đầu chơi bạn sẽ bị độ phức tạp của Dota 2 làm cho “oải” vô cùng. Sự nâng cấp liên tục về hero, map hay item chỉ kích thích khi bạn đã gắn bó với tựa game này từ lâu. Nhưng là người chới mới, đây sẽ trở thành thử thác khó nhằn của bạn.

Auto Chess
Game còn thu hút cả những streamer tham gia

Vì lẽ đó, chế độ chơi Arcade với các custom map đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Auto Chess chính là đứa con ra đời từ custom map do chính cộng đồng người chơi tạo ra. Bạn sẽ lầm tưởng đây là một trò chơi cờ vua nhưng thực chất, nó lại chả liên quan gì đến cờ vua ở đây ngoại trừ có bàn cờ.

Những màn chơi hấp dẫn sẽ diễn ra trên 64 ô vuông.

Một tựa game nhẹ nhàng, dễ bắt nhịp.

Hiểu đơn giản về game này, Auto Chess là quá trình bạn đánh bại bảy người chơi để trở thành người chiến thắng cuối cùng trên bàn cờ. Đây chắc chắn là vòng đấu dễ thở hơn khi trong Dota 2, bạn phải đấu 5 với 5 lật kèo liên tục.

Đến với Dota 2 Auto Chess, nhiệm vụ của bạn là bảo vệ “gà” của mình. Bởi, nếu gà chết thì bạn cũng game over.

Cách chơi Auto Chess

Trên bàn cờ khi mới bắt đầu, game sẽ tặng bạn một courier (gà). Với courier, bạn có thể điều khiển tất cả mọi thứ trên bàn cờ. Chú gà của bạn sống bằng lượng máu bạn cung cấp cho nó. Lượng máu ban đầu bạn có là 100HP.

Game Auto Chess sẽ mang đến cho người chơi những màn đấu hướng dẫn giữa các Hero. Để tham gia vào cuộc chiến đó, việc đầu tiên là bạn phải chọn một hero cho mình. Để dễ làm quen, nhà phát hành đồng bộ tất cả các hero đầu đều có giá 1 gold. Số gold bạn được tặng vừa đủ mua một hero cho bạn chiến.

Hướng dẫn chơi Auto Chess
Một hero sẽ xuất quân trên bàn cờ với các hero dự bị đằng sau

Auto Chess đến này có tổng cộng 55 hero và được chia theo hai hạng mục là Species và Class. Và tất nhiên, để sở hữu tất cả các anh hùng còn phải xem bạn kiên trì và kỹ năng đến đâu.

Sau mỗi vòng chơi mà chiến thắng, bạn sẽ được vô số vật phẩm giá trị trong đó không thể thiếu việc bạn sẽ được sở hữu thêm những quân cờ mới với sức mạnh khác nhau.

Lôi cuốn người chơi bởi những màn biến hóa

Càng vào sâu những vòng khác, người chơi sẽ phải tính toán nước đi để kiếm vàng, bổ sung máu cho Hero và Courier của mình. Chiến lược thông minh, kỹ thuật vững vàng sẽ giúp bạn leo rank nhanh tại Auto Chess.

Vậy thì chiến thuật ở đâu? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn các hero. Một điểm thú vị trong tựa game này là các vị tướng còn được chia ra thành các chủng tộc đa dạng khác nhau. Nếu bạn sở hữu các vị tướng cùng tộc thì sẽ được cộng thêm chỉ số. Mỗi tộc khác nhau sẽ gửi tới những chỉ số khác nhau. Bạn đang mong muốn tăng chỉ số tầm đánh, hãy bổ sung cho đội quân của mình hai tướng tộc Người lùn. Bạn đang thiếu trầm trọng kháng phép, bạn cần có trên hai tướng tộc Naga…

Rank trong custom map của Dota
Trong bảng xếp hạng, bạn sẽ thấy đầy đủ các chỉ số của đối thủ

Bên cạnh đó, tất nhiên mỗi Hero sẽ có những cấp bậc khác nhau. Điều này đặt ra thử thách nêu bạn muốn sở hữu tương mạnh. Ngoài cách “cày” chăm chỉ để level, tích lũy XP thì người chơi có thể kết hợp 3 tướng giống nhau để lên sao. Số sao bạn được nhận tối đa là 3 sao.

Auto Chess giúp bạn làm quen với Dota 2.

Dù gì cũng là tựa game được phát triển trên Dota 2 nên có khá nhiều điều giúp bạn quen thuộc với Dota. Bạn có thể tham gia game để luyện cách đánh cho Dota.

Có những lúc, hero sẽ tự động tấn công. Bước vào thế giới Auto Chess, điều đầu tiên là bàn cờ giống như Dota 2 và các vị tướng quen thuộc bước ra từ đó. Các Hero sở hữu các kỹ năng có trong Dota 2. Chính vì thế, tựa game custom map mới có sức hút lớn đến vậy. Từ người bắt đầu chơi đến các bạn nữ mới tập chơi game, có ít sự nhanh nhạy linh hoạt như các bạn nam thì đều có thể thử.

Mách nhỏ một số hotkey.

Muốn tiết kiệm thời gian, di chuyển linh hoạt nhanh nhẹn trong các vòng chơi, bạn không nên bỏ qua những hotkey khó mà quên trong game này. Rất đơn giản thôi.

Q: Để kéo thả các Hero (chess)

W: Kéo một hero đang trên bàn cờ về hàng chờ (có 8 slot ở hàng chờ)

E: Bán một Hero với đúng giá mua nó (nếu nâng cấp Hero rồi bán sẽ bị trừ phí :V)

Hướng dẫn tải game Auto Chess.

Game Auto Chess xuất phát ban đầu như Dota là một tựa game dành cho PC. Chơi trên PC, bạn mới cảm thấy đủ cái đẹp của giao diện cùng hệ thống game chạy siêu mượt.

Muốn chơi Auto Chess, bạn tất nhiên phải có DOTA 2 trước tiên. Cách tải Dota thì khá dễ dàng. Tiếp theo, bạn cần có một tài khoản Steam.

Dota 2 lôi quấn
Bộ sưu tập Hero mà người chơi nào cũng khát khao

Sau khi đã kích hoạt cả hai, hãy vào mục Arcade để tải về map Auto Chess. Và giờ là khoảng thời gian để bạn sống cùng với thế giới của tựa game này. Ngoài ra, đầu năm 2019 vừa qua, thị trường Trung Quốc đã ra mắt phiên bản Auto Chess mobile, rất tiện cho bạn chơi mọi lúc mọi nơi với chiếc smartphone nhỏ nhắn.

So với độ khó của Dota, Auto Chess chắc chắn đơn giản hơn nhiều. Nhưng đừng vì vậy mà người chơi lơ là nhé. Hãy “chiến” hết sức mình để cảm nhận trọn những điều thú vị của game. Càng vào sâu, những cuộc chiến hack não sẽ làm bạn thích thú hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *