Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Balenciaga Thu-Đông 2022: Cuộc diễu hành khắc nghiệt bên dưới tuyết

Rate this post

Giống như những người Ukraine lúc này, tuổi thơ của Demna Gvasalia là những chuỗi ngày chạy trốn và tị nạn ở khắp âu lục để tránh thoát chiến tranh tại quê nhà Abkhazia, Georgia.

Thảm kịch đang đánh thẳng vào chấn thương tâm lý của người con trai năm 10 tuổi từng lưu trú tại Odessa, thành phố xinh xinh phía phái mạnh Ukraine đang bị quân Nga đe dọa chiếm đóng. Giám đốc Sáng tạo của Balenciaga đã suy nghĩ rất nhiều về sự việc sở hữu nên hủy bỏ show diễn, nhưng rồi quyết định chính là tiếp tục, vì năng động cũng chính là vũ khí chiến đấu. Để mở đầu cho buổi biểu diễn, những mẫu áo cộc sở hữu cờ Ukraine greed color và vàng đã được đặt bên trên mỗi mẫu ghế. Nó được ấn một câu nói của Demna và kết thúc bởi thông điệp “love must win”. Sau đó, giọng nói của anh tràn ngập khán phòng, mượn lời của nhà văn vĩ đại Ukraine – Oleksandr Oles để động viên những người dân nơi đây. Tất cả đều bởi tiếng Ukraine, ko tồn tại bản dịch nào được cung cấp. 

bên trên sàn diễn 360° được bao phủ bởi những mặt kính mô phỏng một quả cầu tuyết khổng lồ, Demna muốn người xem và cả người diễn thực sự nhập vai vào viễn cảnh biến đổi khí hậu. Những người mẫu chân dài rét run lên trong từng bước đi, khẽ gập người để chống chọi với mẫu lạnh cùng một bọc nylon to bên trên tay. Đây là một cuộc di dân xinh bởi vì ko bao lâu nữa, tuyết chỉ còn là một kỳ quan được lưu lại bởi máy tính. “Tôi đã tới vùng núi vào Giáng sinh vào năm ngoái, và ko tồn tại tuyết”.

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 5

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 31 Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 34

Những họa tiết thiết kế cũng ko hề quá dày dặn để che chắn trong điều kiện khắc nghiệt. Demna muốn tái hiện lại cuộc ti nạn của tôi vào những năm 1990, anh đã đi bộ lên một ngọn núi ở Georgia và trốn ở hầm trú ẩn trong bộ ăn mặc quần áo rất mỏng manh. Cả tinh thần và vật chất đều thiếu thốn. phục trang hay túi tư trang lúc bấy giờ đều là sự chắp vá từ những sản phẩm đáng ra chỉ được sử dụng một lần. Váy hoa mang hình tiết như cuộn giấy gói quà, bodysuit được tạo ra từ băng dính, váy dạ hội thì tan tác bởi gió và tuyết,… “Đây là năng động cao cấp nhưng tôi sẽ làm cho cho mỗi thứ bớt thượng lưu hơn. Vì chả phải do thuận tiện mà người ta sẵn sàng nã súng và đàn áp lẫn nhau sao?”

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 7

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 27 Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 23

Rất khó để quan sát kỹ từng bộ phục trang bên trên sàn diễn lần này. Nhưng lối cấu trúc siêu thực của Balenciaga vẫn nổi lên qua những mẫu váy đen bất đối xứng bay phần phật trong gió, những mẫu áo khoác phía bên ngoài cong tròn như hình cánh cung và những bộ áo gia được sản xuất từ sợi nấm – một technology mới của Balenciaga. Tất cả những lo lắng về môi trường xung quanh, chính trị, nỗi sợ hãi về những thế lực đen tối đang thực sự cai quản đã qua đi. Những người Balenciaga của Demna vẫn vững chân bên trên đôi giầy gót cao nhọn hoắt và boots cao quá đầu gối, ngược chiều gió tuyết để hướng về tương lai.

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 51

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 40 Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 65

Hai look kết thúc lần lượt mang gold color và xanh, truyển tải gọn gàng và dễ hiểu những gì Demna Gvasalia muốn. “Tôi đã biến đổi thành một người tị nạn mãi mãi nên ko thể nhượng bộ, đầu hàng trước mẫu ác làm cho cho chính mình ám ảnh suốt 30 năm.”

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 68

Balenciaga RTW Thu Đông 2022 look 69

BST Ready-to-Wear Thu-Đông 2022

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Balenciaga
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.