Đẹp Sao Sống

BST đồng hồ thời trang cao cấp lấy cảm hứng từ dạ vũ hoàng gia

Rate this post

Dòng đồng hồ thời trang cao cấp của Dior, Dior Grand Bal, mang những vũ điệu trong dạ vũ hoàng gia

https://www.youtube.com/watch?v=JXalC3oEl7Y/

 

Nhà phong cách thiết kế quá cố Christian Dior dành tình yêu cho rất nhiều thứ. quan trọng đặc thù là những thứ xinh tuyệt vời nhất và lãng mạn nhất. Chẳng vì vậy mà trái tim của ông từng bị chiếm trọn bởi những buổi tiệc dạ vũ hoàng gia tại âu lục hậu Thế chiến II.

lúc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, những đất nước thuộc quân đồng minh ăn mừng chiến thắng bởi những buổi tiệc xa hoa. trong những số ấy, khá vượt trội nhất là buổi dạ vũ Le Bal Oriental, do triệu phú lai hai dòng máu Pháp–Mễ Charles de Beistegui tổ chức vào tháng 9/1951.

Ảnh: Cameraphoto ©Vittorio Pavan / fotografaremag.it

buổi tiệc này được tổ chức tại cung điện Palazzo Labia của ông Beistegui ở Venice, Ý. Cung điện này được xây vào thế kỷ 18, sau đó được triệu phú này trùng tu về với hình dáng vẻ vẻ xa hoa nhất.

với tới cả ngàn khách mời tham dự buổi dạ vũ. trong những số ấy với những loại tên lừng lẫy như hoàng tử Rainier của Monaco, nữ giới thừa kế gia sản kếch xù và biên tập viên Harper’s Bazaar Pháp Daisy Fellowes, lãnh đạo Hồi giáo Aga Khan III… Tất cả đều ăn diện xa hoa. Vì vậy, buổi tiệc Le Bal Oriental được ca tụng là “buổi dạ vũ của thế kỷ”.

“Buổi tiệc ấy là buổi dạ vũ xinh tuyệt vời nhất tôi từng được chiêm ngưỡng”, nhà phong cách thiết kế quá cố viết trong hồi ký. “Những buổi tiệc như thế này còn hoàn toàn với thể được ví với một tác phẩm nghệ thuật. Chúng gợi nhớ lại cảm giác được sống hạnh phúc và hưởng thụ đúng nghĩa”.

Ảnh: Cameraphoto ©Vittorio Pavan / fotografaremag.it

Dựa bên trên những xúc cảm dạt dào của Christian Dior trong hồi ký của ông, nhà mẫu mốt Dior đã cho ra mắt dòng đồng hồ thời trang cao cấp Grand Bal năm 2011.

Dòng đồng hồ thời trang này lấy cảm hứng từ những loại váy đầm dạ hội xa hoa nhất. Một sự phối hợp xuất sắc và tuyệt vời nhất giữa thời trang và năng động cao cấp (haute couture) và kỹ thuật chế tác đồng hồ thời trang cao cấp (haute horlogerie).

những mẫu đồng hồ thời trang Grand Bal sử dụng bộ máy cơ tự lên dây Inversé 11 một/2 Calibre của Dior, với trữ lượng năng lực đạt 42 tiếng đồng hồ thời trang. Bộ máy được Dior tinh ý phong cách thiết kế để lúc đi lại mô phỏng hình ảnh loại váy đầm dạ hội đang xoay vòng bên trên sàn nhảy.

Tương tự như những loại váy đầm dạ hội xa hoa, qua năm tháng, dòng đồng hồ thời trang Dior Grand Bal đã được tổ điểm với những khía cạnh đắt giá nhất. Nghệ nhân Dior thu nhỏ những loại váy đầm haute couture của nhà mẫu mốt lên cổ tay người đeo, qua những mẫu đá quý và nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm như.

Trong năm 2020, Dior ra mắt ba phiên bản mới cho dòng đồng hồ thời trang Grand Bal. Mẫu đồng hồ thời trang Dior Grand Bal Opera, Dior Grand Bal Ruban, và Dior Grand Bal Masqué.

Dior Grand Bal Masqué

Đồng hồ Dior Grand Bal Masqué

bên trên mặt đồng hồ thời trang Dior Grand Bal Masqué là loại mặt nạ Venice Mask rất phổ cập trong những buổi dạ vũ giấu mặt. loại mặt nạ này được phong cách thiết kế với lông vũ, sapphire hồng, spinel hồng, quartz hồng, và hồng ngọc. Viền xung quanh mặt đồng hồ thời trang là những viên kim cương được cắt mẫu baguette. Vỏ đồng hồ thời trang vàng trắng 18K sang trọng và quý phái, chống thấm tới độ sâu 50m.

những phiên bản ko giống nhau của mẫu Dior Grand Bal Masqué. Mỗi phong cách thiết kế là độc nhất vô nhị.

Dior Grand Bal Opera

Đồng hồ Dior Grand Bal Opera

Mẫu Dior Grand Bal Opera lấy cảm hứng từ kiến trúc phong thái baroque của nhà hát giao hưởng Opéra Garnier ở Paris. Vì vậy, mặt đồng hồ thời trang dường như mô phỏng những chạm khắc bên trên cột đá cẩm thạch của nhà hát.

Mặt đồng hồ thời trang phối hợp hàng loạt viên kim cương cắt tròn và cắt baguette. Chúng được khảm bên trên nền xà cừ theo mẫu hình tiết Cannage rất nổi tiếng của Dior. Đan xen là những viên bi vàng mini.

Tương tự với mẫu Masqué, mẫu Opera cũng đều phải với khá nhiều phiên bản màu sắc sắc ko giống nhau.

Grand Bal Ruban

Đồng hồ Dior Grand Bal Ruban

Đây là member mới của gia đình Dior Grand Bal. loại tên Ruban, trong tiếng Pháp, với nghĩa là dây nơ ruy-băng. Vì vậy, mặt đồng hồ thời trang Dior Grand Bal Ruban được phong cách thiết kế với một loại nơ xinh xắn khảm kim cương. Nó được đặt nổi lên nền xanh đậm trang trí với dây chỉ vàng tinh xảo.

>>> Xem thêm: DẠ VŨ HOÀNG GIA LE BAL DES DÉBUTANTES LÀ GÌ VÀ VÌ SAO NÓ LÀ buổi tiệc ĐỈNH CAO CỦA GIỚI QUÝ TỘC

Ảnh: Dior. Theo The Market Herald
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.