Đẹp Sao Sống

Charlie, mẫu giầy sneaker unisex trước tiên của Louis Vuitton làm từ làm từ chất liệu thân thiện với môi trường xung quanh |

Rate this post

Louis Vuitton tung ra Charlie, đôi giầy Sport unisex trước tiên của hãng, được gia công bởi 90% vật liệu tái chế và mang nguồn gốc sinh học.

giầy Sport Charlie của Louis Vuitton

Louis Vuitton mô tả, mẫu giầy sneaker Charlie như một mô hình thử nghiệm trong nỗ lực ko ngừng để chuyển sang quy trình họa tiết thiết kế mang ý nghĩa thân thiện với hệ sinh thái.

Nhà mẫu mốt Pháp đã phát triển mẫu giầy này sau lúc tiến hành phân tích vòng đời của 5 mẫu giầy nam giới tiền nhiệm. “Điều này cho phép nhà hàng chúng tôi xác định những đòn bẩy để tránh tác động tới môi trường xung quanh của những mẫu giầy của nhà hàng chúng tôi. Và Charlie là kết quả của tất cả những công trình khoa học kỹ thuật đã được thực hiện.” Louis Vuitton chia sẻ.

giầy Louis Vuitton Charlie mang làm từ chất liệu sinh học, tái chế

Dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào trong ngày 12 tháng 11, giầy Louis Vuitton Charlie mang đế được gia công từ ít nhất 94% cao su đặc tái chế. Điều mà giám đốc điều hành đã mô tả là một “sức mạnh kỹ thuật to trong thị trường giầy Sport”.

phần bên bên trên được gia công bởi vật liệu tổng hợp mịn và mang hạt, được sản xuất từ ​​polyester tái chế và một lớp Biopolioli, một loại nhựa sinh học làm từ ngô/bắp. Miếng dán lưỡi gà, mặt sau của giầy, và logo LV được gia công bởi nylon tái sinh Econyl. Đây là làm từ chất liệu được tạo ra từ nylon phế thải như lưới đánh cá, vải vụn và nhựa công nghiệp.

Mặc dù dòng sản phẩm mang ý nghĩa thân thiện với môi trường xung quanh của Louis Vuitton còn ít, nhưng nó đang càng ngày càng mở rộng, tương thích với những cam kết của Brand Name từ thời điểm năm 2020.

Những họa tiết thiết kế thân thiện với môi trường xung quanh khác của Louis Vuitton

Một mẫu vòng được tái chế từ những khăn lụa cũ thuộc bộ sưu tập Be Mindful

Louis Vuitton đã reviews bộ sưu tập tái chế trước tiên mang tên Be Mindful vào năm 2019. Gồm những sản phẩm được gia công từ khăn lụa cũ từ những bộ sưu tập trước. Chúng được tái sử dụng bởi phương pháp thêm tua rua; hoặc được đan cài vào vòng đeo tay, hoa tai và những linh phụ kiện khác.

những mẫu giầy trong BST LV Trainer Upcycling

Virgil Abloh, giám đốc nghệ thuật của thời trang và năng động nam giới tại Vuitton, là kẻ ủng hộ chính sách này rõ nét nhất. Anh từng lấy cảm hứng từ quy trình tái chế làm từ chất liệu, và đem nó vào bộ sưu tập mùa Xuân 2021. Ngoài ra, bộ sưu tập giầy Sport LV Trainer Upcycling tái chế từ những đôi sneaker cũ trong BST ra mắt năm 2018 của anh tại LV cũng thuộc những sản phẩm được giới sneakerhead săn lùng.

Mẫu túi duffle Keepall từ làm từ chất liệu tái chế

Đầu tháng này, Vuitton đã tung ra một dòng túi do Abloh họa tiết thiết kế sử dụng nỉ sinh thái, được gia công bởi nhiều loại sợi hữu cơ và tái chế. Giá dao động từ 2.000 Euro cho một mẫu Keepall nhỏ tới 4.100 Euro cho size rộng.

Giá trị xa xỉ nằm ở đâu với những họa tiết thiết kế tái chế?

giầy Sport Charlie sẽ được bán với giá một.080 đô-la Mỹ cho phiên bản low-top, và một.130 đô-la Mỹ cho mẫu high-top. Chúng được đựng trong một mẫu hộp được gia công từ 100% bìa carton tái chế, hoàn toàn mang thể được sử dụng như một túi sắm sắm tậu lựa nhờ tay cầm được gia công từ sợi Tencel mang nguồn gốc từ những nguồn gỗ tái tạo.

Phần sau của mẫu giầy Charlie cao cổ với logo Louis Vuitton

hoàn toàn mang thể thấy, tuy được gia công từ nguyên liệu tái chế và sinh học nhân tạo, mức giá của những sản phẩm thời trang và năng động thân thiện với môi trường xung quanh này ko rẻ mạt. Louis Vuitton giải thích: “mỗi Brand Name xa xỉ đều sử dụng nguyên liệu thô tái chế. Và đó vẫn là một thứ gì đó thực sự xa xỉ. Bởi vì nguyên liệu thô rất hiếm và ngày nay mọi cá nhân đều nhận ra điều đó.”.

Và một trong những yếu tố khác đảm bảo tính xa xỉ của những sản phẩm này nằm ở technology cao cấp, tối tân. “Thành thực mà nói, nhà hàng chúng tôi nghĩ sẽ khá khó để tạo ra mẫu giầy Charlie cách đây 10 năm,” đại diện Louis Vuitton chia sẻ. “Ngày nay, nhà hàng chúng tôi hoàn toàn mang thể sản xuất những đôi giầy mang tác động môi trường xung quanh thấp; bởi nguyên liệu thô; cung ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về quality, độ bền và sự dễ chịu. Điều đó rõ nét là minh chứng cho nhiều năm nghiên cứu, phát triển.”

>>> Xem thêm: VIRGIL ABLOH RA MẮT SIÊU PHẨM NIKE AIR FORCE một X LOUIS VUITTON GÂY SỐT xã hội HYPEBEAST

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.