KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dấu ấn của những tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc

Rate this post

Theo lên tiếng của Sở Ngoại vụ, từ thời điểm năm 2018 tới nay, khoảng 10 tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã và đang duy trì hoạt động tại Thái Nguyên, như: Korea Food for the Hungry International (KFHI), Global Organization Civic Sharing (GCS), the Quỹ toàn thế giới hóa Nông thôn thế hệ (Saemaul Globalization Foundation)… Hoạt động của những tổ chức này tập trung vào nhiều lĩnh vực bao gồm: Phát triển giáo dục, y tế, y tế, nâng cao năng lực cho tất cả những người dân nông thôn. loài người, phát triển nông thôn vững bền, bảo đảm an toàn môi trường xung quanh, chống chuyển đổi khí hậu … đối tượng người sử dụng phục vụ của những dự án chủ yếu là trẻ em, đàn bà, người nghèo vùng khó khăn, đông dân cư. thiểu số …

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, tiến công giá: ko chỉ mang chiếm số lượng to, những tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động bên trên địa bàn tỉnh còn tồn tại cách thức làm việc rất khoa học, bài phiên bản và mang tính chất tương trợ. tương trợ trong thời kì dài và mang sự phối hợp nghiêm nhặt của cơ quan đầu mối cũng như địa bàn thụ hưởng. Mục tiêu, nội dung của những chương trình, dự án bám sát nội dung kế hoạch phát triển tài chính – xã hội hàng năm và chương trình tăng cường hợp tác, vận động viện trợ PCPNN của tỉnh thời đoạn 2021-2025; thực hiện đúng những quy định của pháp luật việt nam giới nam giới. những tòa tháp đã mang lại nhiều cực tốt thiết thực, nhất là trong công việc chăm sóc và phát triển tổng thể và toàn diện trẻ em; tương trợ kiến ​​thức, sinh kế, phát huy nội lực cho tất cả những người dân vùng khó. Tại những vị trí, đơn vị được chữ TTổ chức PCP của Hàn Quốc ủng hộ, sau lúc kết thúc dự án, vô số cách làm, nội dung vẫn được duy trì, tiếp tục nhân rộng.

Trong số những tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đang hoạt động tại Thái Nguyên, KFHI là tổ chức mang thời kì hoạt động lâu nhất và triển khai dự án tại nhiều vị trí. Từ mô hình được triển khai tại những xã Phủ Lý, Hợp Thành, Ôn Lương (Phú Lương) từ thời điểm năm 2010, dự án của KFHI đã mở rộng hoạt động tương trợ tại 12 xã, phường thuộc những huyện Phú Lương và Đồng Hỷ. , Võ Nhai và TP. Thái Nguyên. Việc tương trợ của những dự án cũng khá nhiều chủng loại và thiết thực, từ trên đầu tư cơ sở vật chất, trang trang bị trường học, tòa tháp công cùng tới tương trợ bò. như nhau đỡ đẻ, tập huấn kiến ​​thức cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, tương trợ đồng bào bị tương tác bởi vì dịch COVID-19 …

Anh Nguyễn Văn Cần, xóm Vàng, xã Liên Minh (Võ Nhai) được Dự án Làng Hy vọng của Tổ chức GCS Hàn Quốc tương trợ tậu trâu giống.

Phú Đô là xã trước tiên của huyện Phú Lương được KFHI tài trợ thực hiện Dự án “Chuyển đổi số đông lấy trẻ em làm trọng tâm (CFCT) thời đoạn 2020-2029”. Nói về sự tương trợ này, thầy giáo Nguyễn Ngọc Dương, Hiệu phó Trường THCS Phú Đô một, san sẻ: Trường mang 310 học trò, 170 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Đầu niên học, tổ chức KFHI đã tặng tiến thưởng và đồ sử dụng học tập cho những em đầu niên học và những ngày lễ, Tết trong năm; khám sức khỏe định kỳ; giáo dục kỹ năng sống, cho trẻ tham quan, trải nghiệm Dự án còn tương trợ nhiều tòa tháp, trang bị khác cho trường; tổ chức tập huấn cho giáo viên, nhất là phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; ứng dụng technology thông tin trong dạy học …

Hay như Global Civic Sharing (GCS Korea) thực hiện dự án “Làng hy vọng” tại những xã thuộc những huyện Võ Nhai, Định Hóa, Đồng Hỷ và TP. Phổ Yên. Dự án hướng tới đối tượng người sử dụng là hộ nghèo, với hình thức tương trợ vay vốn tậu trâu với lãi suất thấp và chương trình tập huấn nâng cao năng lực, phát huy ý thức tự lực, tự cường của người nông dân.

Bà Trần Thị Ca, xóm Vàng, xã Liên Minh (Võ Nhai) là một trong những hộ được tương trợ từ dự án “Làng hy vọng” của GCS Hàn Quốc. Bà Ca cho biết thêm: ck tôi mất đã lâu, một mình tôi vất vả nuôi nhị con, cuộc sống đời thường rất khó khăn. Tôi được cho vay 26 triệu đồng (lãi suất 2% / năm) để tậu trâu giống. Đàn trâu giống thuở đầu hiện đã sinh được 4 con. Như vậy, ngoài tiền hoàn vốn, tôi còn dư ra sắp 100 triệu đồng. Số tiền đó giúp tôi nuôi con và sửa nhà.

Trong thời kì thực hiện những dự án, cán bộ và nhân dân vùng thụ hưởng còn tồn tại thời cơ tham quan, học tập tại nước game thủ, ko giống nhau là tỉnh Gyeongsangbuk-do, địa phương kết nghĩa với Thái Nguyên, và làm tự nguyện viên. những viên chức Hàn Quốc cũng đều sở hữu những hoạt động tương trợ rất sắp gụi với người dân như: Hái trà, vẽ tranh tường, dọn dọn dẹp môi trường xung quanh … Vì vậy, mối quan hệ giữa những tự nguyện viên và người dân luôn luôn nồng ấm, thân ái và sắp gụi. duy trì trao đổi, contact sau lúc dự án kết thúc.

rất mang thể nói rằng, sự hợp tác tăng cường của những tổ chức phi chính phủ, ko giống nhau là Hàn Quốc đã đóng góp góp thêm phần xúc tiến phát triển tài chính – xã hội của tỉnh. Qua đó, nhị bên đã mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa, cải thiện ngoại giao nhân dân, đóng góp góp thêm phần tạo bước ngoặt uy lực trong quan hệ hợp tác tổng thể và toàn diện, xúc tiến kết nghĩa với những tỉnh của Hàn Quốc. với Thái Nguyên. Điều này càng mang ý nghĩa hơn lúc việt nam giới nam giới và Hàn Quốc đang sẵn sàng những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 – 22/2/2022).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *