KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đề xuất nhiều nội dung thế hệ trong phong trào thanh thiếu nhi

Rate this post

Ngày 28/6, tại Hà nam giới, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng sản việt nam giới nam giới khóa XI đã mở đầu trọng thể với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất. Ủy ban Trung ương; Đồng chí Bùi quang đãng Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư túc trực Trung ương Đoàn. dự buổi tiệc nghị với những đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn: Nguyễn Ngọc Lương, Nguyễn Tường Lâm, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phạm Duy Trang, Ngô Văn Cường. Đại diện tỉnh Hà nam giới với bà Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư túc trực Tỉnh ủy.

Đề xuất nhiều nội dung mới trong phong trào thanh niên - ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Đại hội phải thực sự trẻ

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm thông tin, hội nghị lần này đã thảo luận, cho ý kiến ​​về 8 nội dung rất quan yếu hướng tới Đại hội Đoàn toàn nước lần thứ XII. , trong đó với dự thảo công bố chính trị của ĐH Đoàn toàn nước lần thứ XII. Dự thảo này đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng sản việt nam giới nam giới họp 13 lần để lấy ý kiến ​​và đây là dự thảo lần thứ 4. đối với dự thảo lần 2 trình Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, dự thảo lần thứ 4. về cơ phiên bản đã biến đổi nhiều về nội dung, cơ cấu, hệ thống chỉ tiêu.

Theo anh Tuấn, dự kiến ​​trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn nước lần thứ XII vẫn giữ nguyên 3 phong trào, 3 chương trình. Dù vậy, nội dung 3 phong trào, 3 chương trình sẽ với được khá nhiều biến đổi để thích ưa thích với tình hình thực tế của trẻ em và xu thế phát triển của xã hội. “Tình hình thực tế biến đổi nhiều nên nội dung phong trào thanh niên cũng phải biến đổi. Trong thời kì tới, việc sát cánh đồng hành, chăm sóc, tương trợ thanh niên với thực trạng khó khăn như thế nào? Làm thế nào để sát cánh đồng hành và truyền khát vọng cho thanh niên tiền tiến để lãnh đạo những nhóm thanh niên khác trong xã hội? Làm sao để càng ngày càng với khá nhiều nhóm thanh niên tiền tiến, càng ngày càng ít nhóm thanh niên thiệt thòi? ”, Anh Tuấn trằn trọc.

Anh Tuấn cũng thông tin thêm, phong trào thanh niên cần bám sát quyết nghị Đại hội Đảng lần thứ 13, trong đó ko giống nhau chú trọng xây dựng Đoàn vững mạnh, tức là xây dựng Đảng đi trước một bước. Đồng chí Tuấn yêu cầu cần ưa chuộng, đầu tư cho công việc Đội và phong trào thiếu nhi; công việc phát triển Đảng trong đoàn viên ưu tú.

Về công việc tổ chức Đại hội Đoàn toàn nước lần thứ XII, anh Tuấn nhấn mạnh: “Trường phải thực sự trẻ, phải thực sự là ngày hội to của thanh niên trong và ngoài nước; ngăn nắp, vui tươi, khoa học nhưng đảm bảo nội dung theo yêu cầu của điều lệ. Đại học phải là ngày hội to của mỗi từng lớp thanh niên chứ ko riêng gì đại học tham dự. Theo ông Tuấn, trường đại học này sẽ vận dụng triệt để chuyển đổi số để đổi thế hệ hình thức tổ chức.

\N

Đề xuất nhiều nội dung mới trong phong trào thanh niên - ảnh 2

những đại biểu đóng góp ý kiến ​​tại hội nghị

Tạo phong trào thích ưa thích với thanh niên

Thảo luận tại hội nghị, những đại biểu cho ý kiến ​​về những giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ thế hệ cho thích ưa thích với bối cảnh thế hệ và thực tiễn đời sống thanh niên. Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho rằng, những phong trào cần sắm khâu đột phá để triển khai. “Giáo dục thanh niên cần xác định khâu đột phá là khơi dậy khát vọng, ý thức độc lập tự chủ. Phong trào sáng tạo ra sắm tiến công chuyển đổi kỹ thuật số. ko giống nhau, việc sắm lựa cán bộ Đoàn hiện nay vô cùng khó khăn, cần sắm công việc cán bộ là khâu đột phá ”, anh Lương nói.

Làm thế nào để sát cánh đồng hành và truyền khát vọng cho thanh niên tiền tiến để lãnh đạo những nhóm thanh niên khác trong xã hội? Làm thế nào để càng ngày càng với khá nhiều nhóm thanh niên tiền tiến, càng ngày càng ít nhóm thanh niên thiệt thòi?

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng sản việt nam giới nam giới

Bà Hồ Hồng Nguyên, quyền trưởng phòng ban Thanh niên Trung ương Đoàn cũng cho rằng, nhiệm kỳ tới cần đưa ứng dụng chuyển đổi số thành nhiệm vụ chính. song song, cần đưa ra phong trào thích ưa thích với thanh niên. Nguyên cho biết thêm thông tin: “Trong 5 năm tới, thế hệ trẻ Gen Z sẽ biến đổi rất nhiều đối với thế hệ trước. Cần xem xét xẻ sung những xu thế to sẽ tác động thâm thúy tới hoạt động của liên hợp, chẳng hạn như xu thế nghề nghiệp. Thanh niên tham dự những hoạt động tự do (freelance) sẽ nhiều hơn nữa, với xu thế tìm kiếm những giá trị cá thể, với xu thế xê dịch, ko thích ở yên một chỗ … Vì vậy, việc xác lập cơ cấu tổ chức của Đoàn là quan yếu. nhằm mục đích tạo ra phong trào thích ưa thích với thanh niên ”.

ko giống nhau, theo chị Nguyên, trong những việc tương trợ thanh niên khởi nghiệp, tổ chức Đoàn cần trang bị đạo đức kinh doanh cho thanh niên, vì đây là vấn đề còn bỏ ngỏ trong thời kì qua. “Công đoàn cần ưa chuộng tới công việc này. Cần giáo dục thanh niên đạo đức kinh doanh, sống tử tế, làm việc với ích cho xã hội ”, bà Nguyên yêu cầu.

Bà Phùng Thị Diệu Hương, Bí thư Ban cán sự Đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng cho rằng: “công bố chính trị cần với những đánh giá tiến công giá nhận thức, phẩm chất, đặc điểm của thế hệ trẻ kế cận, thay vì vừa xác định được thế hệ sắp tới với khá nhiều nét thế hệ, từ đó đề ra những việc thanh niên trong thời đoạn tới cần và muốn làm dòng gi để phong trào càng ngày càng sát với thực tế. ” Theo chị Hương, thanh niên ngày nay với nhu yếu hoạt động, học tập và làm việc bên trên khoảng ko mạng rất to, vì vậy phong trào Đoàn cần tiếp cận và hướng tới khoảng ko mạng xã hội, thích ưa thích với nhu yếu của thanh niên. tuổi xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *