Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Hè “xanh” với xây ngừng thế hệ từ 5 local brand theo hướng vững bền

Rate this post

màu sắc nhuộm từ lá, áo từ chai nhựa, chắp vá vải thừa,… hãy nghía qua những xây ngừng vừa trendy vừa eco tới từ những local brand để “xanh hóa” tủ ăn mặc quần áo hằng ngày.

Là một trong năm ngành gây ô nhiễm nhiều nhất bên trên trái đất, những tên thương hiệu năng động, dù là trong hay ngoài nước, đều đã và đang với những đổi khác nhất định nhằm mục tiêu hướng tới mục tiêu vững bền. Dù vẫn đang trong quy trình “tạo kén”, những local brand cũng đang tích cực bắt kịp xu thế và cho ra đời nhiều sáng tạo đột phá. Nếu đang lên danh sách cho wishlist sắm hàng của tớ, game thủ hoàn toàn với thể thử trao thời cơ cho những xây ngừng thân thiện vừa được “cập nhật” bên trên thị trường năng động nội địa. 

TimTay: “ko vải thừa” với BST Lụa 01 

TimTay ra mắt BST Lụa 01 vận dụng kĩ thuật cắt ko vải thừa (Zero Waste Design). những xây ngừng được lấy cảm hứng từ “bảo tồn y phục việt phái nam” với những mặt hàng mô phỏng dáng vẻ vẻ hình áo Giao Lãnh, Tứ Thân hay Ngũ Thân. Với 17 xây ngừng ko giống nhau, TimTay sắm lựa cách dung hòa và tìm điểm thăng bởi cho BST bởi loại Nút Cuội – nút gốm được chính nghệ sĩ gốm Man Thiện đích thân tạo ra. lúc thì xuất hiện bên dưới tầm quan trọng là điểm nối giữa nhì vạt áo, lúc lại là nét chấm phá cho tổng thể y phục đầy sắc màu sắc. làm từ loại vải 100% tơ tằm cao cấp như Habotai, Shantung hay Tussore hoàn toàn với thể đem tới cho game thủ một mùa Hè thoáng mát và kéo dãn thực lâu với độ bền vượt trội. 

TimTay và mẫu Đầm Trăng Non

váy Trăng Non. (Ảnh: TimTay)

TimTay và mẫu thiết kế Kimono Đồng Bằng

Kimono Đồng bởi. (Ảnh: TimTay)

TimTay và mẫu Áo Cuội xanh

Áo Cuội. (Ảnh: TimTay)

More Than Blue: Phóng khoáng trong xây ngừng vững bền từ vải gai dầu dệt 

More Than Blue được xây dựng và duy trì nhờ tư duy năng động rất dị của Chris Ty – một tình nhân loại xinh và chất mộc mạc nhưng tự nhiên mang lại. Nửa cuối tháng 3 với nhẽ là thời khắc những xây ngừng của More Than Blue thấm đượm trong sắc Hè. Lướt một vòng quanh mạng xã hội của tên thương hiệu, game thủ sẽ bắt gặp những loại croptop, váy xếp lớp hay áo nhì dây hồ hết đều được gia công từ vải gai dầu dệt và sử dụng kĩ thuật nhuộm màu sắc từ thành phần tự nhiên như trái mặc nưa, củ nâu,.. 

More Than Blue và Đầm nhuộm nâu đen

loại váy nhuộm nâu đen từ trái mặc nưa. (Ảnh: More Than Blue)

More Than Blue và Áo hai dây thêu tay hoa hồng

Áo nhì dây thêu tay hoả hồng bên trên nền vải gai dầu dệt tay. (Ảnh: More Than Blue)

Một trong những xu thế nhưng More Than Blue nghiêm túc theo đuổi lâu dài là Patchwork (chắp vá) – lúc những mảnh vải nhỏ xinh cùng kết nối thành một mặt hàng hoàn chỉnh. Chính vì được “đắp” lên mình nhiều mảnh vải tình cờ, tính độc game thủ dạng và tương đối thở mộc mạc, hoài cổ với phần phóng khoáng được in ấn đậm trong từng xây ngừng. 

More Than Bkue và Áo Crop Top thêu tay

Áo crop Top nhuộm nâu từ củ nâu. (Ảnh: More Than Blue)

More Than Blue và Đầm xếp lớp

váy xếp lớp với gray clolor được nhuộm từ củ nâu. (Ảnh: More Than Blue)

More Than Blue và đầm xếp lớp chắp vá

váy xếp lớp xanh chàm. (Ảnh: More Than Blue)

The Blue T-shirt: biến hóa năng động cùng áo vỏ chai nhựa 

The Blue T-shirt là ví dụ tiêu biểu cho tên thương hiệu với động thái rõ rệt và thiết thực với “lối sống” eco. thế hệ đây, The Blue T-shirt chính thức thông tin thử nghiệm và thành công với loại sợi Recycle Melange được gia công từ chai nhựa, đưa nó trở thành thành phần chính trong dòng Recycle. Với quy trình làm ra chất vải rất kì công, nhưng theo san sẻ của hãng, bao gồm 4 bước, từ nghiền vụn, đun thành những hạt nhỏ tới kéo sợi và dệt thành vải. The Blue T-shirt cũng tính toán rất kĩ nhằm mục tiêu tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu và thoải mái nhất cho những người mặc.

Chai thành vải trong may mặc The Blue T-shirt

(Ảnh: The Blue T-Shirt)

Bảng màu sắc của dòng Recycle tập trung vào màu sắc xám nguyên thủy của sợi Recycle Melange nhằm mục tiêu tối giản hóa quy trình xử lí nhuộm màu sắc, hạn chế phần nào lượng hóa chất thải ra môi trường thiên nhiên, bên trên hết, là tôn trọng màu sắc của tự nhiên. ngày nay dòng Recycle bao gồm 3 mẫu áo chính là tank top, tee và áo cut-out.

The Blue T-shirt và áo Recycle Plastic Boyfriend Tank

Recycle Plastic Boyfriend Tank. (Ảnh: The Blue T-shirt)

The Blue T-shirt và Áo phông Recycle Plastic Classic Tee

Recycle Plastic Classic Tee. (Ảnh: The Blue T-shirt)

The Blue T-shirt và Recycle Plastic Shoulder Cutout Cotton Top

Recycle Plastic Shoulder Cutout cốt tông Top. (Ảnh: The Blue T-shirt)

The 31: Tối giản hóa với lụa và linen

Vẫn là phong thái minimalism thân thuộc, những xây ngừng xuất hiện trong lookbook lần này của The 31 với tính ứng dụng cao, từ cách phối tới thực trạng sử dụng. Với tiêu chuẩn chỉnh cốt lõi là chất vải thoáng mát, hãng đã tận dụng triệt để những chất vải như linen (pure linen, linen gạch men,…) hoặc lụa sateen nhằm mục tiêu đảm bảo cho những cô gái được khoác lên mình những bộ trang phụ nhẹ nhõm và dễ chịu và thoải mái nhất. 

các thiết kế thời trang bền vững mùa Xuân Hè của The 31

Áo Alienor – Quần short Ede – Bra Út. (Ảnh: The 31)

The 31 và các thiết kế thời trang bền vững mùa Xuân-Hè

phần chân váy Khả – Áo Vội Vã – Gạo Bra. (Ảnh: The 31)

The 31 và thiết kế bền vững đầm Ánh

váy Ánh. (Ảnh: The 31)

San Design Garden: Tô màu sắc cho tủ chứa đồ với vải lụa nhuộm từ lá cây 

San Design Garden (SAN) là nơi “ươm mầm” những bộ y phục tươi tỉnh như vườn hoa. Điểm nổi trội của SAN là quy trình nhuộm màu sắc và kĩ thuật in hoa tiết đều xuất phát từ màu sắc của cỏ cây hoa lá. ngoài váy và áo, SAN cũng ra mắt thêm linh phụ kiện như khăn lụa tơ tằm. váy Hoya hay Crocus nhuốm mình trong cây cối chắc hẳn sẽ thổi một luồng gió rất thế hệ lạ đầy chất thơ cho tủ chứa đồ của game thủ. 

SAN và thiết kế bền vững đầm Crocus hồng

váy Crocus. (Ảnh: SAN)

SAN và thiết kế bền vững đầm Hoya

váy Hoya. (Ảnh: SAN)

SAN và Đầm Ivy lụa bền vững

váy Ivy. (Ảnh: SAN)

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Khuê
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.