Đẹp Sao Sống

Kinh doanh thời trang và năng động: sở hữu nên bán hàng thời trang và năng động cao cấp online?

Rate this post

lúc bắt đầu bán hàng thời trang và năng động online, Hermès phán xét doanh thu tăng vọt ở những mảng khăn lụa, cà vạt và quà tặng nhỏ. Ảnh: Hermès

lúc nhắc tới túi cầm tay tay, Hermès và Chanel là hai chiếc tên thường xuyên đi đôi với nhau. Vì túi cầm tay tay của hai tên thương hiệu này luôn luôn được xem là mẫu túi đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Chúng còn được ví là loại đầu tư mang lại lãi suất ko thua kém gì vàng hay cổ phiếu.

Tương tự, Cartier và Rolex là hai tên thương hiệu đồng hồ đeo tay sở hữu giá trị đầu tư cao trong ngành kim hoàn. Giá trị chỉ sở hữu tăng chứ ko tránh sau lúc sắm. luôn luôn là những chiếc tên xuất hiện tại những buổi đấu giá đồng hồ đeo tay cao cấp.

lúc dịch cúm corona làm cho những shop thời trang và năng động phải đóng cửa thời gian mới đây, Hermès và Cartier đã mạnh tay đưa những mặt hàng cao cấp của tớ lên bán online*. Còn Chanel và Rolex tiếp tục khăng khăng ko bán hàng qua mạng**, chỉ cho phép quý khách đăng ký vào danh sách chờ xem hàng một lúc những shop mở cửa lại.

*ko phải mặt hàng nào thì cũng khá được bày bán qua mạng. Ví dụ, những dòng sản phẩm cao cấp nhất như đồng hồ đeo tay Fine Watch của Cartier và túi Kelly, Birkin của Hermès.

** Chanel sở hữu bán trang sức mỹ phẩm, nước hoa và mắt kính online. Nhưng hãng giới hạn toàn bộ hàng thời trang và năng động.

Đối với ngành thời trang và năng động và kim hoàn cao cấp, mô hình bán hàng online vẫn được xem là một bước tiến liều lĩnh. Vì sao?

Bán hàng qua mạng: hình ảnh thấp kém?

Giao diện website thương mại điện tử của Hermès.

Lúc Hermès tuyên bố sẽ mở hình thức bán hàng qua mạng, nhiều người tiêu sử dụng đã ngỡ ngàng. Vì tên thương hiệu từ lâu từ chối vì cho rằng mô hình này làm cho hình ảnh Hermès trở nên rẻ tiền. Chỉ sở hữu shop mới đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất rất sở hữu thể cho quý khách, Hermès từng tuyên bố.

Ấy vậy mà hiện tại, Hermès đã áp dụng mô hình bán hàng qua mạng tại âu lục, Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, quốc gia sắp đây nhất được Hermès mở rộng mô hình bán hàng e-commerce, doanh số đã vượt mức tưởng tượng của hãng. những mẫu giầy dép, cũng như dòng túi giá trị thấp hơn 2,000 đô (khoảng 50 triệu đồng), đều bán sạch. Theo tờ Korea Times, tính tới giữa tháng 6/2020, chỉ còn 4 mẫu túi cầm tay tay tầm trung của Hermès sở hữu hàng tồn. những mẫu còn lại đều treo biển “contact tôi lúc sở hữu hàng trở lại”.

một số trong những chuyên gia nghiên cứu thị trường từng tuyên bố rằng, việc bán hàng xa xỉ qua mạng sẽ ko bao giờ thành công. Vì người sắm mặt hàng xa xỉ muốn kiểm nghiệm sản phẩm trước lúc đặt đơn hàng. Kết quả, sự thành công của Hermès trái ngược 100% đối với tuyên bố này.

Vì sao mô hình bán hàng online rất sở hữu thể giúp ích cho tên thương hiệu thời trang và năng động xa xỉ?

Giao diện website Cartier. Những mẫu đồng hồ đeo tay được bán online đều sở hữu ngân sách và chú thích “thêm vào giỏ” bên bên dưới.

Một sự thực phũ phàng là nhiều quý khách cảm nhận thấy ko được chào đón lúc bước vào shop của hãng.

rất sở hữu thể là lượng nhân viên ko đủ trong giờ cao điểm, làm cho bọn họ khó để thử hàng hóa. Hoặc bọn họ bị bỏ qua lúc nhân viên ưu tiên tiếp đón quý khách VIP đang tới shop cùng thời điểm. cũng đều rất sở hữu thể là sự bị nhân viên trông ngó chằm chằm lúc đang thử hàng làm cho nhiều người “nhột”; nhất là lúc bọn họ chưa tồn tại ý định sắm hàng ngay lập tức.

Trải nghiệm sắm sắm và sắm lựa qua mạng thì khác. Nó riêng tư, dễ chịu, lại tiện lợi vì quý khách rất sở hữu thể lên website 24/7. quý khách cũng đều rất sở hữu thể xem kỹ hàng hóa nhiều lần, qua video clip và hình ảnh unique tốt, trước lúc quyết định sắm.

Việc sở hữu một website tốt sẽ đẩy mạnh chiến lược See online, buy offline (liếc qua mạng, sắm ở shop).

Nhiều quý khách sẽ sử dụng phiên bản online để nghiên cứu hàng hóa kỹ càng trước lúc quyết định sắm. Điều này quan trọng đúng đối với những sản phẩm sở hữu giá thành tương đối đắt đỏ hơn một chút.

Ông Johann Rupert, chủ tịch tập đoàn Richemont sở hữu Cartier nhấn mạnh, “nhà hàng chúng tôi thấy rõ cực tốt của việc mở rộng online. sở hữu tương đối nhiều quý khách khởi đầu với việc sắm hàng online, sau đó trở thành quý khách trung thành tới sắm hàng tại những boutique”.

Cuối cùng, tất nhiên là nó giúp mở rộng phạm vi bán hàng của tên thương hiệu.

Để vận hành một shop khá đắt đỏ. ko phải tên thương hiệu lúc nào thì cũng đều phải sở hữu đủ tài nguyên mở một shop và vận hành nó quanh năm. Vì vậy, thương mại điện tử là bước tiếp cận những quý khách ở phạm vi rộng hơn.

Những hạn chế của mô hình bán hàng thời trang và năng động cao cấp online

Website Rolex chỉ thể hiện thông tin của những mẫu đồng hồ đeo tay, chứ ko tồn tại chức năng sắm hàng. Tuy nhưng, Rolex sẽ hướng bạn tới đại lý sắp nhất sở hữu bán sản phẩm của hãng.

Nó ko hợp lý với tất cả dòng sản phẩm.

Đối với mặt hàng thời trang và năng động may sẵn (ready-to-wear), trang sức sang trọng thời trang và năng động (fashion jewelry), linh phụ kiện và trang sức mỹ phẩm, việc đẩy mạnh tiêu thụ qua thương mại điện tử ko phải quá khó khăn.

Nhưng đối với dòng phái nữ trang cao cấp (haute joaillerie), thời trang và năng động dạ tiệc dạng may đo, thì việc phải chỉnh sửa từng mặt hàng làm thế nào cho hợp nhất với khung người của quý khách làm cho cho quy trình bán hàng qua mạng rất phức tạp. Cũng vì lý do đó mà Cartier ko trưng bày dòng đồng hồ đeo tay, phái nữ trang cao cấp nhất của tớ. Và Hermès cũng giấu kín dòng Birkin, Kelly dành riêng cho quý khách VIP.

nên phải sở hữu đối tác vận chuyển đáng tin cậy.

Một nhà hàng vận chuyển đáng tin cậy cần sở hữu cách thức giúp theo dõi đơn hàng. Ảnh: Avinash Tripathi / Dribble

lúc ship hàng hoá đắt giá, tên thương hiệu sẽ cần một dịch vụ ship hàng đáng tin cậy, sở hữu uy tín. Dịch vụ này phải sở hữu phương pháp theo dõi đơn hàng, qua một mã số tracking, giúp quý khách lẫn tên thương hiệu rất sở hữu thể theo dõi đường đi nước bước của kiện hàng.

Song song, tên thương hiệu phải ký hợp đồng rõ nét với dịch vụ vận chuyển về điều khoản bồi thường nếu làm lạc mất sản phẩm. Đồng thời sắm bảo hiểm để đề phòng việc thất lạc hàng hóa.

Cuối cùng, tên thương hiệu sẽ phải dành một khoản mức giá cho việc nhận hàng đổi trả, bao gồm mức giá vận chuyển, mức giá nhân sự để xử lý đơn hàng. Nhưng điều khoản cho phép đổi trả hàng tăng doanh thu qua mạng lên gấp nhiều lần. Một nghiên cứu năm 2012 trong tờ Chuyên san Marketing Power Journal cho biết, lúc được phép đổi trả hàng miễn phí, quý khách rất sở hữu thể sắm gấp 357%

Cuối cùng, trước lúc tham dự thương mại điện tử, bạn phải suy nghĩ về những đối tác sẽ bị ảnh hưởng.

ko chỉ sở hữu sở hữu shop riêng, Rolex còn bắt tay với rất nhiều đại lý bán lẻ khác

Trong tình huống của Rolex, hãng nhất quyết ko mở kênh thương mại điện tử để đảm bảo an toàn những nhà bán lẻ đang phân phối hàng hóa của hãng. Song song với việc mở những shop riêng, một lượng to doanh thu Rolex tới từ những chuỗi bán đồng hồ đeo tay khác. Việc mở kênh bán hàng thương mại điện tử sẽ ảnh hưởng nặng nề tới những đối tác này.

Đồng thời, việc quản lý ngân sách đồng nhất giữa những kênh bán hàng rất sở hữu thể là một mối đau đầu cho những tên thương hiệu. Một lúc đưa hàng hóa lên online, rất dễ để người tiêu sử dụng so sánh ngân sách và tìm sắm ở đầu mối rẻ nhất. Vì vậy, nhiều tên thương hiệu xa xỉ muốn đảm bảo an toàn cách thức định giá của tớ, cũng như của những đối tác sở hữu bán mặt hàng của tớ, ko hợp lý mở kênh thương mại điện tử riêng.

>>> Xem thêm: QUA VIỆC CHANEL TĂNG GIÁ túi cầm tay tay, TÌM HIỂU NGUYÊN TẮC ĐỊNH GIÁ HÀNG XA XỈ

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.