KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Là người kinh doanh, bạn đã đọc tạp chí Forbes bao giờ chưa?

5/5 - (4 votes)

Tạp chí Forbes là tạp chí nổi tiếng thế giới và có mặt cả ở Việt Nam. Nhưng, bạn đã hiểu hết về tạp chí này chưa. Tại sao đây lại được coi như cuốn tạo chí không thể thiếu cho những người đam mê yêu thích kinh doanh, người làm kinh tế. Ngay bây giờ, hãy cùng đi khám phá tạo chí Forbes là gì cũng như con đường mà tạp chí lựa chọn.

Tạp chí Forbes và con đường ra đời. 

Forbes khởi nguồn là công ty truyền thông và xuất bản của Mỹ. Những năm đầu thế kỷ XX là giai đoạn bước vào thời kỳ huy hoàng của nhiều loại hình báo chí đặc biệt là báo in. Đọc báo trở thành thói quen mỗi ngày của người dân Mỹ. Họ nắm bắt mọi thông tin thông qua trang báo.

Trên cơ sở thuận lợi đó, Forbes đã cho ra mắt tạo chí cùng tên vào năm 1917. Người sáng lập không ai khác là B.C.Forbes, một nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst.

Tạp chí Forbes
Bìa tạo chí là hình ảnh những người nổi tiếng, thành đạt

Tại nước Mỹ, mỗi tuần xuất bản đều đặn hai ấn phẩm. Không chỉ hùng mạnh tại Mỹ, tạp chí Forbes có sức lan tỏa hơn thế. Với xu thế kinh tế phát triển, càng nhiều người làm giàu, họ càng muốn nghe về những câu chuyện. Vì vậy, tạp chí của Forbes vươn ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam

Tạp chí Forbes Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều người cũng rất quan tâm đến kinh doanh nhưng tiếc thay tạo chí Forbes chỉ có bản tiếng Anh. Đây là trở ngại lớn với nhiề người, khiến lượng Forbes mất đi một lượng doanh thu và những người cần lại không có khả năng tiếp cận. Đứng trước tình hình này, năm 2013, ta chính thức có Forbes Việt Nam.Việt Nam trở thành quốc gia thứ 29 trên thế giới có tạp chí Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam
Ấn phẩm đầu tiên với hình ảnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Forbes Việt Nam là kết quả của thỏa thuận bản quyền giữa Forbes Media LLC (Mỹ) và Công ty Truyền thông tương tác – một trong số những danh mục đầu tư của Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDG), hợp tác với báo Văn hóa.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG, cho biết tạp chí có số lượng phát hành 25.000 bản mỗi kỳ. Tại Việt Nam, mỗi tháng sẽ chỉ sản xuất một ấn phẩm.

Lĩnh vực khai thác được đông đảo mọi người quan tâm

Trong ấn phẩm đầu tiên của tạp chí Forbes xuất bản ngày 15/9/2017, B.C Forbes đã nói một câu kinh điển ‘Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải”. Từ đó xác định Forbes là tạp chí chuyên về lĩnh vực kinh doanh.

Là một tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới, Forbes luôn giữ vững giá trị tinh thần cốt lõi: Bảo vệ, thúc đẩy tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp và tôn vinh sự thành công. Những bài báo của Forbes luôn có một cái nhìn đa chiều, tổng quát về những vấn đề và kết hợp những bài viết đầy tính chuyên sâu về những vấn đề liên quan tới kinh doanh.

Triển khai trên nhiều khía cạnh

Điều người đọc thường thấy xuyên suốt trong các cuốn tạp chí Forbes thường kỳ là các bài thống kê như Những người giàu nhất thế giới, Doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới, Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Những người quyền lực nhất thế giới…Đồng thời, Forbes luôn cập nhật những xu thế theo từng ngày từng giờ để kịp đưa lên những con số biến động trong kinh doanh hiện tại. Một mục rất thú vị là hàng năm, tạp chí Forbes đều tổ chức những cuộc bình bầu online để vinh danh những người thành công, có tẩm ảnh hưởng nhất trong từng lĩnh vực.

Lĩnh vực kinh doanh
Những thống kê được nghiên cứu kỹ

Nhưng nếu bạn là một độc giả trung thành của Forbes, bạn sẽ phát hiện những điều bổ ích hơn thế. Đó là những câu chuyện dẫn đến thành công và dẫn đến thất bại của họ, được kể một cách thú vị và thật nhất. Những câu chuyện không phải bịa ra mà là sự cố gắng của Forbes để có thể có cơ hội phỏng vấn những người thành công. Tạp chí Forbes chỉnh chu trong từng khâu, mang đến cuốn tạp chí tựa chí một cuốn sách về kinh doanh mà không làm người xem nhàm chán

Nhưng điều quan trọng không kém là Forbes nhấn mạnh đến trách nhiệm đi kèm với thành công đó, cũng như tầm quan trọng của việc những người thành công cần đền đáp lại xã hội ra sao (đó là lý do có Danh sách những người hảo tâm nhất thế giới…).

Phương châm hoạt động của Forbes Việt Nam

Là một nhánh nhỏ cuat Forbes, Forbes Việt Nam tôn trọng, thực hiện tốt phương châm hoạt động chung.

Forbes Việt Nam hướng đến những doanh nhân, những người yêu kinh doanh. Forbes phân tích đa lĩnh vực, mảng kinh doanh khác nhau như kinh doanh, đầu tư, công nghệ, tinh  thần khởi nghiệp, tài năng lãnh đạo… thể hiện chiều sâu và tính cập nhật

Tạp chí Forbes khai thác gì
Bài vinh danh 50 phụ nữ ảnh hướng nhất Việt Nam

Những người được Forbes viết về đều là những người nổi tiếng trong giới kinh doanh. Họ có thể là người nhiều năm kinh nghiệm hoặc cũng có thể mới đang khởi nghiệp với những ý tưởng tạo bạo, mạo hiểm. Forbes Việt Nam không chỉ viết về người nổi tiếng thế giới mà còn tập trung khai thác giới kinh doanh Việt Nam để tạo sự gần gũi, quen thuộc cho người đọc. Họ đều là những người ai cũng thán phục.

Tạp chí luôn cập nhật kịp thời những sự kiện kinh doanh nổi bật. Dừng lại ở đó thì thật không có gì đặc sắc, Forbes đưa ra những phân tích, góc nhìn về ý nghĩa cũng như sự tác động của sự kiện đến những lĩnh vực khác.

Tìm đọc tạp chí Forbes

Có thể bạn chưa cảm nhận được nhưng tạp chí được xem “cuốn sách gối giường” của nhiều doanh nhân.

Chị Nguyễn Thu Hà, CEO SKABELLA khi đọc tạp chí Forbes đã chia sẻ “ Là chủ doanh nghiệp, tôi thường đọc Forbes Việt Nam với hai mục đích chính là tìm kiếm những thông tin mới để tăng vốn kiến thức và sự hiểu biết xã hội, tiếp đó là tìm cơ hội trong kinh doanh…”

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đọc Forbes trên mạng

Là một cuốn tạp chí giàu tính tri thức, Forbes Việt Nam được bán giá tầm 45000 đồng/cuốn và tầm 80000 đồng/cuốn với số đặc biệt. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký mua đọc theo năm trên trang chủ sẽ nhận được ưu đãi lớn, giá trung bình một cuốn cũng rẻ hơn.

Nếu muốn hiểu sâu về giới kinh doanh thế giới, bạn có thể đăng ký tài khoản online để đọc các bài phân tích đầy ấn tượng.

Tạp chí Forbes là một cuốn cần thiết cho những ai quan tâm, có ý định tạo một đế chế kinh doanh cho riêng mình. Học hỏi mà không nhàm chán, đó là điều bạn sẽ cảm thấy khi đọc tạp chí này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *