Đẹp Sao Sống

Làm sao tìm tậu những viên đá xinh tuyệt vời nhất?

Rate this post

Myanmar sở hữu Mogok được ca tụng là Kinh đô của ruby. Còn ở việt phái mạnh phái mạnh, Lục Yên (Yên Bái) là kho tàng của những viên ruby rực lửa

Cho dù khai thác ở việt phái mạnh phái mạnh hay bên trên thế giới, cả ngàn viên đá mới sở hữu một viên ruby sao xinh (tức là thấy rõ 6 cánh sao).

cùng theo với Myanmar và châu Phi, việt phái mạnh phái mạnh cũng khá được xếp hạng trong TOP đầu những nước sở hữu nguồn ruby đặc sắc. Dù lịch sử khai thác còn khá non trẻ, những viên đá ruby ở việt phái mạnh phái mạnh vẫn sở hữu vị trí nhất định bên trên bản đồ đá quý thế giới. Bởi những viên hồng ngọc nơi đây sở hữu một vẻ xinh khó cưỡng.

Truyền thuyết những viên hồng ngọc

Ruby là viên đá quý chỉ đứng sau kim cương. Theo tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, tứ đại đá quý gồm: Kim cương, hồng ngọc, lam ngọc, ngọc lục bảo

Rất nhiều câu chuyện mang màu sắc sắc huyền bí xoay quanh giá trị tâm linh của ruby được truyền tụng qua thời gian. Người ta kể rằng: Những chiến binh Miến Điện thuở xưa đã gắn đá ruby vào bên dưới gia mình để cầu bình an trước mỗi trận chiến. Rằng Tần Thủy Hoàng lúc đăng cơ cũng sử dụng viên ruby đỏ quyền lực tối cao. Hay những doanh nhân gốc Hoa và Ả Rập luôn luôn tin rằng đeo hồng ngọc bên trên người thì sẽ được Thần lộc may phù hộ.

Ý nghĩa cát tường và quyền lực tối cao mà người ta đặt khiến cho cho cho ruby càng khiến cho cho nó trở nên quý giá. Những câu chuyện về cuộc chiến tranh giành ruby, hay giấc mộng đổi đời cũng vì thế mà nhiều vô kể.

Khai thác ruby ở châu Á

Đại diện hai thế hệ của gia đình kinh doanh đá quý Hamana Group

Trong những cuốn sách về đá quý, Đông phái mạnh Á được đề cập như một trong những mỏ ruby to đầy tiềm năng. Myanmar và việt phái mạnh phái mạnh là những mẫu tên được nhắc nhiều nhất. Myanmar sở hữu sản lượng khai thác to. Những viên ruby ở đây thường sở hữu red color đậm, gọi là ruby “huyết bồ câu”.

Lịch sử khai thác tương đồng với nước bạn, nhưng việt phái mạnh phái mạnh lại sở hữu sản lượng đá ruby khá khiêm tốn. Lý do là bởi những đơn vị khai thác vẫn ưu tiên đảm bảo môi trường thiên nhiên, nên ko tậu lựa cách dời núi lấp biển.

Thiên nhiên trù phú cho lớp địa chất ở việt phái mạnh phái mạnh những điều kiện quan trọng để tạo ra ánh lửa xinh trong viên ruby, tức là màu sắc sắc sáng, ko ánh đen; lửa chiếu mạnh và thời gian nhanh mang theo sắc đỏ tươi. cũng rất sở hữu thể sở hữu lúc đá mang sắc tím phụ thuộc vào lượng phân bổ của thành phần hoá học đồng sinh crom/sắt. Và tuyệt diệu là, cũng chính nhờ sự phối kết hợp của những thành phần hoá học đồng sinh TiO2/rutile (sợi lụa) mà sở hữu viên ruby sao 6 cánh quý hiếm. Nó được ca tụng là vị Thần của Sức Mạnh và lộc may.

những mỏ khai thác đá ruby to ở việt phái mạnh phái mạnh

Khối ruby nặng 4 kg đang được trưng bày ở Hamana Club House

những mỏ khai thác đá ruby to ở việt phái mạnh phái mạnh nằm rải rác dọc quốc lộ 70 từ thị xã Yên Bái tới huyện Lục Yên. Nổi tiếng nhất phải nói tới mỏ Lục Yên, Tân Hương hay Trúc Lâu. Trước đó, Quỳ Châu, Nghệ An cũng rất sở hữu thể sở hữu một số trong những mỏ. rất vượt trội nhất là đồi Tỷ và đồi Triệu, được đặt tên theo giá trị những viên đá quý khai thác được tại đó. Ngoài ra, tại khu vực huyện Ea H’leo (Đăk Lăk), Đơn Dương (Lâm Đồng), Vân Hòa (Phú Yên) cũng bắt gặp ruby với trữ lượng và kích thước nhỏ.

việc đào bới tìm kiếm kiếm và sưu tập đá quý sở hữu mấy phần là cơ duyên, như thể “quý vật tìm quý nhân” vậy!

Hoạt động khai thác hiện nay ra mắt chủ yếu tại những mỏ lộ thiên. Người ta sử dụng vòi nước áp lực cao xói vào thành mỏ. Nước làm đất tách khỏi vách, rơi xuống hệ thống đãi. Tại đây, những thứ sở hữu kích size rộng sẽ mắc lại còn đất mịn thì trôi đi. Thợ khai thác ruby sẽ tậu lọc thủ công và lựa ra những viên đá quý.

Những viên đá ruby rất vượt trội của việt phái mạnh phái mạnh

Ruby sao thường được cắt mài theo dáng vẻ vẻ bo tròn

Những viên đá quý thứ nhất của việt phái mạnh phái mạnh được tìm thấy vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, trong quy trình lập bản đồ địa chất.

Tháng 10-1992, ở Quỳ Châu, Nghệ An bắt gặp một viên hồng ngọc nặng 50 carat. Năm 1997, người ta tiếp tục bắt gặp một viên ruby với một khối lượng hơn 2kg ở Tân Hưng, Yên Bái. Viên ruby sau đó được công nhận là bảo vật quốc gia và đưa vào cất giữ tại Kho bạc Nhà nước. Viên đá quý còn được biết tới với mẫu tên ngôi sao 5 cánh nội địa phái mạnh phái mạnh.

sắp đây, Yên Bái còn ghi nhận về một gốc tinh thể ruby được cho là to nhất thế giới ở xã An Phú, Lục Yên. Gốc tinh thể này nặng 500kg, cao 1m6, rộng 1m và dày 40cm, gồm nhiều mắt tinh thể ruby được bảo phủ phía bên ngoài là đá trắng.

Lê Yến (giữa) và Lê phái mạnh (trái), thế hệ thứ 2 của Hamana Group. Ảnh: Như Lập Chí Kiên

LUXURY PRIVATE SHOW TẠI SINGAPORE

Lê Yến là thế hệ thứ hai của Hamana Group. Trung tuần tháng 5/2021, chị sẽ sở hữu buổi triển lãm cá thể tại Singapore. Đây là dịp để phái nữ doanh nhân trẻ trình làng những phong cách thiết kế trang sức trẻ trung đá quý mới nhất. Được biết chị đồng thời là Đại sứ Hiệp hội Đá quý thế giới ICA tại việt phái mạnh phái mạnh; sở hữu sứ mệnh quảng bá và liên minh ngành công nghiệp đá quý.

**Êkíp thực hiện**

Bài: Thanh Tống
Ảnh: RabHuu Studio

>>> Xem thêm: LÊ YẾN TIẾT LỘ VỀ VIÊN ĐÁ QUÝ ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ CỦA việt phái mạnh phái mạnh

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.