KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lê Diệp Kiều Trang-nhân vật với tầm ảnh hưởng lớn giới khởi nghiệp

Rate this post

Khởi nghiệp đang trở thành một xu thế ở giới trẻ hiện nay.Với những hoài bão làm giàu, dám nghĩ, dám thực hiện đã thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp ngày càng phát triển. Một tên tuổi lừng danh trong giới khởi nghiệp mà chắc hẳn ai cũng biết là bà Lê Diệp Kiều Trang. Bà là người phụ nữ thành đạt mà ai cũng ngưỡng mộ, khâm phục. Bất kể về gia thế, tài năng hay kinh nghiệm thực chiến điều khiến mọi người trầm trồ thốt lên rằng “quá khủng”. Vậy thì, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bà là ai nhé.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trong một gia đình toàn những nhân vật “tầm cỡ.

Mọi người hay biết đến Lê Diệp Kiều Kiều Trang với cái tên Christy Lê. Dù vậy nhưng bà không phải là con lai. Bà Trang sinh năm 1980, sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không tìm hiểu thì thôi nhưng khi đã biết rồi, ai cũng phải công nhân gia đình bà Trang toàn những người tài giỏi.

Lê Diệp Kiều Trang
Gia đình với truyền thống kinh doanh

Christy Lê là con gái cưng của nguyên phó tổng giám đốc công ty Cổ phần cao su miền Nam (Casumina) – ông Lê Văn Trí. Không nối tiếp kinh doanh của cha mình, anh trai bà Trang là ông Lê Trí Thông lại phát triển ở những lĩnh vực khác. Ông là nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện tại đang năm giữ vị trí Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Có thể nói, bà Trang có một nền tảng gia đình rất tốt, có truyền thống về kinh doanh. Điều ảnh hưởng ít nhiều đến con đường định hướng cũng như thúc đẩy sự phát triển của bà sau này.

Nhân tài gặp nhân tài.

Chồng của bà Lê Diệp Kiều Trang cũng là một nhân vật không hề tầm thường. Đó là ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn)-một doanh nhân Việt nổi tiếng trên đất Mỹ. Thương vụ thành công nhất của ông là đế chế Misfit Wearables. Ông là người đồng sáng lập và đảm nhân vị trí cho Wearables-công ty chuyên về các thiết bị theo dõi sức khỏe và mức vận động cơ thể.

Giám đốc Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang
Những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình

Dưới sự dẫn dắt của ông, công ty kêu gọi được khá nhiều vốn đầu tư đặc biệt phải kể đến sự đầu tư của John Sculley, cựu CEO của Apple. Ở mảng công nghệ đã theo học, ông là người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn

Sự tài giỏi thể hiện ngay từ thời đi học.

Nếu nói bước đường thành công của bà Trang ngày này là do ảnh hưởng từ gia đình thì chưa đủ. Nhân tố quyết định chính là sự nỗ lực từ chính bản thân Christy Lê. Không ai có thể phủ nhận những thành tích từ thuở ngồi trên ghế nhà trường của bà.

Tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Hồ Chí Minh), bà Trang là thủ khoa kép khóa đó. Mới lên lớp 9 nhưng bà đã sở hữu bằng C tiếng Anh và được tuyển thẳng vào học tiếng Anh tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ở Việt Nam, bà Trang đã thông thạo hai tiếng Trung và tiếng Anh. Bà nhiều lần cùng cha mẹ tham gia các buổi hội thảo, trợ giúp việc phiên dịch

Thành tích tại nước ngoài.

Không cần gia đình trợ giúp, ngay sau học phổ thông bà Trang nhận được học bổng học 2 năm tại nước Anh  theo diện dự bị đại học. Sau cùng, bà lựa chọn suất học bổng và học tại Đại học Oxford. Với những người bạn nước ngoài tài giỏi, bà Trang vẫn xuất sắc trở thành thủ khoa thạc sĩ kinh tế.

Thành tựu của Lê Diệp Kiều Trang
Dù ở vai trò nào, bà Trang luôn có những thành tựu nhất định

Có một khoảng thời gian bà trở về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC và tham gia vào dự án xây dựng đại học Trí Việt của bà Tôn Nữ Thị Ninh. Cuộc gặp gỡ với chồng Sony Vũ khiến bà một lần nữa quay trở lại đất nước Mỹ. Tại đây, Christy Lê đã tham gia học ngành quản trị kinh doanh ở trường quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Trải nghiệm qua muôn vàn vị trí

Công tác tại Mỹ

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh, bà Trang thử thách với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính cho tập đoàn tài chính nổi tiếng MC Kinsey.

Mảnh ghép còn lại của Misifit Wearables ngoài ông Vũ Xuân Sơn không ai khác chính là bà Lê Diệp Kiều Trang. Bà là người đồng sáng lập công ty, nắm giữ hai mảng nhân sự và tài chính.

Quan điểm của Christy Lê
Có thể, đây là suy nghĩ đưa tới quyết định chuyển sang vị trí mới của bà Trang

Sau một thời gian hoạt động, công ty được bán lại cho tập đoàn Fossil Group. Đây là quyết định táo bạo của vợ chồng bà Trang. Công ty được mua lại với giá 260 triệu USD. Cả bà Trang và ông Sơn vẫn tiếp tục nắm giữ vị trí chủ chốt trong Fossil

Những thành tựu tại Việt Nam

Sự nghiệp của Christy Lê chưa bao giờ lựa chọn sự yên bình. Bà thích thử thách, thích trải nghiệm. Tầm ảnh hưởng của bà Trang trong giới khởi nghiệp tăng lên rỗ rệt khi có tuyên bố chính thức bà sẽ là Giám đốc Facebook Việt Nam, làm việc tại trụ sở Singapore. Đây là trường hợp có một không hai. Bà Trang đang bước váo lĩnh vực công nghệ đầy hấp dẫn. Bà chia sẻ ở vị trí này, bà muốn phát huy vốn kinh nghiệm mình đã có đồng thời là cơ hội trải nghiệm. Việc kết nối cồng đồng doanh nghiệp xuyên quốc qia sẽ là bài toán lớn bà Trang cần giải.

Bà Trang với vị trí mới nhất tại Việt Nam

Sau gần 8 tháng gắn bó, Christy Lê chia tay với chiếc ghế Giám đốc. Khỏi làm mọi người tò mò, bà tiếp tục trở thành giám đốc của Go-Viet. Bà Trang luôn đảm nhiệm những vị trí khiến bao nhiêu người mơ ước. Tuy nhiên khoảng thời gian gắn bó với Go-Viet chưa lâu thì báo chí đã nhận thông cáo về việc chia tay vị trí giám đốc của bà Trang. Có lẽ, bà Trang đã có những kế hoạch riêng cho mình. Một doanh nghiệp sẽ do bà Trang sáng lập hay bà sẽ đầu quân cho tập đoàn nổi tiếng nào?

Người truyền cảm hứng cho giới trẻ

Chỉ với từng ấy kinh nghiệm, bất cứ bạn trẻ nào cũng không khỏi ngưỡng mộ bà Trang. Tại Việt Nam, những buổi hội thoại, talkshow về star-up, bà Trang luôn đưa ra những lời khuyên chân thành, sâu sắc nhất. Thực tế-đó là cách bà Trang thu hút các bạn trẻ.

Một số quan điểm của bà Lê Diệp Kiều Trang đã khiến nhiều người phải suy nghĩ, nhìn lại định hướng con đường của mình

Theo bà Lê Diệp Kiều Trang, người học giỏi chưa chắc đã làm việc giỏi. Thậm chí, họ còn phải nhường vị trí lãnh đạo cho những người có chuyên môn không mạnh bằng nhưng lại biết cách tập hợp nhiều người giỏi.

Hãy sống một cuộc sống tham vọng hơn cả hai chữ “làm giàu”

Có bạn nói ước mơ khoa học là quá “xa xỉ” và xa vời với Việt Nam. Tôi nghĩ điều đó không còn đúng nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *