Đẹp Sao Sống

Lê Ngọc Hà Thu, gương mặt triển vọng của làng năng động xanh việt phái mạnh

Rate this post

Bộ sưu tập Slow Boy Archive của Lê Ngọc Hà Thu tại Redress Design Award 2020

Trong tháng 09/2020, ngành năng động việt phái mạnh phái mạnh sở hữu những bước tiến vượt bậc.

Nhà phong cách thiết kế Trần Hùng trở thành một member chính thức của Hiệp hội năng động Anh. Anh trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2021 tại Tuần lễ năng động London.

Còn nhà phong cách thiết kế trẻ Lê Ngọc Hà Thu đạt giải nhất tại cuộc thi phong cách thiết kế năng động Redress Design Award 2020, hạng mục năng động phái mạnh. Lê Ngọc Hà Thu đã tốt vượt qua những sỹ tử từ những quốc gia phát triển hơn hẳn như là Ý, Hàn Quốc, Canada, Phần Lan,… để mang lại niềm tự hào cho việt phái mạnh phái mạnh.

Cuộc thi Redress Design Award quy mô toàn thế giới

những phong cách thiết kế bước vào chung cuộc Redress Design Award 2020, tới từ sỹ tử của 10 quốc gia toàn thế giới.

Redress Design Award là cuộc thi phong cách thiết kế năng động tập trung vào mảng năng động xanh và cách phát triển bền vững. Quy mô của chính nó mang ý nghĩa toàn thế giới. Đây là cuộc thi phong cách thiết kế năng động bền vững to nhất thế giới, do Hiệp hội Phi lợi nhuận Redress của Hồng Kông tổ chức.

Mục tiêu của cuộc thi Redress Design Award là tìm ra những nhân tài mới sở hữu khả năng đẩy mạnh sự phát triển bền vững của ngành năng động. Đồng thời, chương trình phối ưng ý với những tổ chức chính phủ, trường đại học, tên thương hiệu, nhà sản xuất sở hữu tầm ảnh hưởng to để mang lại những đổi khác thực tế.

lúc đoạt giải giải quán quân hạng mục năng động phái mạnh của Redress Design Award 2020, Lê Ngọc Hà Thu sẽ được cùng tác với đội ngũ phong cách thiết kế toàn thế giới của tên thương hiệu Timberland. Và tham dự ra mắt bộ sưu tập năng động cho Tết Nguyên đán năm 2022.

Lê Ngọc Hà Thu là ai?

Điều đáng ngưỡng mộ là cô gái này vẫn còn đó rất trẻ! Lê Ngọc Hà Thu sinh vào năm 1997. Cô tốt nghiệp khoa phong cách thiết kế năng động tại Học viện phong cách thiết kế và năng động London Hà Nội (LCDF), và hiện tại đang là trợ giảng ngành phong cách thiết kế của trường. Dù còn trẻ nhưng cô gái trẻ này đã sở hữu khá nhiều hoài bão làm nên những đổi khác to.

Bộ sưu tập thắng giải Redress Design Award 2020 của Lê Ngọc Hà Thu được đặt tên là Slow Boy Archive. Một bộ sưu tập lai trộn giữa phong thái Mỹ và Nhật Bản. những phong cách thiết kế căn bản như áo khóa ngoài trucker và quần thụng. Điểm quan trọng đặc trưng là bộ sưu tập sử dụng vải tái chế upcycle từ kimono cũ, và áp dụng lối cắt may, tạo rập ko phí phạm vải.

Vì sao bộ sưu tập Slow Boy Archive của Lê Ngọc Hà Thu lại chiếm trọn tình cảm của BGK Redress Design Award 2020? những bạn sẽ hiểu được qua cuộc trò chuyện độc quyền giữa Hà Thu và Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh. Ở cô gái này toát ra sự chu đáo, khả năng tính toán kỹ lưỡng, và nguồn năng lực dồi dào sức trẻ.

HARPER’S BAZAAR: thứ một, xin được chúc mừng Hà Thu đã thắng giải giải quán quân của Hạng mục năng động phái mạnh tại Redress Design Award 2020. Cảm xúc của bạn hiện giờ ra sao?

LÊ NGỌC HÀ THU: lúc BGK xướng lên mẫu tên Hà Thu lên cho giải năng động phái mạnh, tôi thực sự sững sờ. Tất nhiên ai tham dự thi đấu cũng muốn đạt giải cao. Nhưng cá thể tôi chưa hề nghĩ mình sẽ làm cho cho được điều này. lúc thành quả của tâm huyết và công sức mình bỏ ra được công nhận, cảm xúc này thực tuyệt vời. Nó minh chứng rằng hướng đi của tôi đúng đắn.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã nghe về cuộc thi Redress Design Award như thế nào?

LÊ NGỌC HÀ THU: Lần thứ một tôi nghe về cuộc thi này lúc còn theo học năm hai đại học. Lúc ấy, tôi đang phong cách thiết kế bộ sưu tập sở hữu khá nhiều yếu tố bền vững. Giáo viên của tôi từng làm việc nhiều năm tại Hồng Kông. Bà sở hữu một người bạn công tác tại hiệp hội phi lợi nhuận Redress, đơn vị tổ chức cuộc thi, và bà đã trình làng tôi tới với cuộc thi này.

Nhưng lúc ấy, tôi ko tham dự vì nghĩ mình chưa đủ kinh nghiệm. Trong suốt hai năm sau đó, tôi quyết định tập trung hơn vào lĩnh vực năng động xanh. Trau dồi kiến thức về trào lưu zero-waste (tạm dịch: ko phí phạm), cũng như những cách áp dụng nó vào sản phẩm thực tế.

Sau hai năm chuẩn chỉnh bị, thì năm nay, tôi quyết tâm ghi danh. một trong những phần nữa vì Redress Design Award 2020 đã mở thêm hạng mục năng động phái mạnh.

HARPER’S BAZAAR: Dường như hạng mục năng động phái mạnh tại Redress Design Award 2020 là “kíp nổ” cho bạn?

LÊ NGỌC HÀ THU: lúc nghiên cứu về năng động bền vững, tôi thấy sở hữu khá nhiều suy nghĩ sai lệch. Đại mọi những nhà phong cách thiết kế cho rằng chỉ sở hữu phái xinh mới sử dụng rộng rãi về hướng phát triển này. Nhưng dựa bên trên số liệu của những nghiên cứu thị trường thì điều này ko hẳn đúng.

Tôi nhận ra cơ hội phát triển to trong thị trường năng động phái mạnh. Vì vậy, tôi muốn thách thức bản thân, làm nên một bộ sưu tập vừa thực dụng và sở hữu giá trị thương mại, vừa giữ vững những giá trị phát triển bền vững. Và cuộc thi Redress Design Award 2020 là cơ hội tốt cho tôi.

HARPER’S BAZAAR: Hà Thu hoàn toàn sở hữu thể chia sẻ thêm một chút về quy trình lên ý tưởng cho bộ sưu tập thắng giải được ko?

LÊ NGỌC HÀ THU: Tôi bắt đầu lên ý tưởng về những cách tiếp cận đối tượng người sử dụng là quý khách hàng phái mạnh. Dựa bên trên kinh nghiệm cá thể, tôi thấy rằng phái mạnh giới sở hữu những yêu cầu về năng động khác hẳn đối với con gái. Chưa kể là sự “sống xanh” hoàn toàn sở hữu thể ko phải tậu lựa hàng đầu của phái mạnh giới.

Sau đó, tôi nghiên cứu một vài tên thương hiệu Sport – như Timberland, Patagonia, Nike. bọn họ thành công truyền bá thông điệp rằng: sử dụng rộng rãi tới thiên nhiên là điều đáng trân trọng, bản lĩnh, chứ chẳng sở hữu gì phải giấu diếm. Dựa bên trên ý tưởng này, tôi đã phong cách thiết kế nên những sản phẩm cool ngầu, thông dụng trong bộ sưu tầm phái mạnh giới – ví dụ như áo khóa ngoài denim, quần cargo – nhưng ở một phiên bản xanh sạch và bền vững hơn.

HARPER’S BAZAAR: Làm sao bạn đảm bảo rằng những phong cách thiết kế của tớ theo sát yêu cầu bền vững của cuộc thi?

LÊ NGỌC HÀ THU: lúc nói về phong cách thiết kế năng động bền vững, sở hữu bốn tiêu chuẩn chỉnh chính: cấu tạo từ chất, Rập, Phom dáng vẻ vẻ và bảo vệ mặt hàng. Tôi phải đảm bảo phong cách thiết kế của tớ cung ứng tất cả những tiêu chuẩn chỉnh này.

Về mặt cấu tạo từ chất, tôi sử dụng vải thừa, vải vụn, và vải từ sản phẩm năng động second hand. những miếng vải nào cần nhuộm thì phải sử dụng cấu tạo từ chất nhuộm thực vật như chàm, nghệ. ko sử dụng màu sắc nhuộm chứa muối nhôm ô nhiễm nguồn nước.

Về mặt rập, 70% của bộ sưu tập của tôi sử dụng cách cắt rập ko thừa vải. Như vậy, tôi hạn chế phí phạm cấu tạo từ chất một cách tối đa.

lúc phong cách thiết kế mẫu dáng vẻ vẻ, thì tôi ưu tiên loại phom dáng vẻ vẻ hợp lý cho cả hai phái, theo phong thái phi giới tính (unisex). Bộ âu phục ko bị giới hạn cho bất cứ đối tượng người sử dụng nào. Bạn bè hoàn toàn sở hữu thể dễ chịu mượn đồ của nhau mặc nữa!

Cuối cùng, ko thể ko nói về sự việc chăm sóc và bảo vệ mặt hàng. Việc bảo vệ đúng cách sẽ kéo dãn tuổi thọ của sản phẩm. Cho áo khóa ngoài thì tôi tậu cấu tạo từ chất bền theo năm tháng, chỉ cần giặt một lần mỗi 3–6 tháng. ăn mặc quần áo mặc trong thì làm từ vải dễ giặt hơn.

HARPER’S BAZAAR: sở hữu rất nhiều yêu cầu lúc phong cách thiết kế âu phục “xanh” nhỉ. Đây sở hữu phải là khó khăn của việc phát triển bền vững cho những nhà phong cách thiết kế?

LÊ NGỌC HÀ THU: Theo tôi thì để phát triển thực sự bền vững, bạn phải để tâm tới toàn bộ vòng đời của sản phẩm.

Nhưng trong ngành công nghiệp năng động, nhà phong cách thiết kế chỉ chịu trách nhiệm khâu phát triển mẫu. Những bước khác trong khâu sản xuất – như cấu tạo từ chất vải, lên rập, số lượng sản xuất – bạn ko được quyền quyết định. những nhà phong cách thiết kế năng động công nghiệp cũng ko được trực tiếp trò chuyện với quý khách hàng để hiểu về yêu cầu của bọn họ, tránh phong cách thiết kế nên những mẫu ko được chào đón và bị sản xuất một cách phí phạm.

Lợi thế của một nhà phong cách thiết kế độc lập, sở hữu tên thương hiệu riêng, là chúng ta cũng đều hoàn toàn sở hữu thể nắm quyền quyết định ở tất cả những khâu. Từ đấy đảm bảo tính bền vững liền mạch, xuyên suốt.

HARPER’S BAZAAR: Sau lúc tham dự Redress Design Award 2020, bạn nghĩ mình đã đổi khác như thế nào ở cương vị một nhà phong cách thiết kế?

LÊ NGỌC HÀ THU: Hai điều quan trọng nhất tôi học được sau lúc tham dự cuộc thi là tầm quan trọng của việc liên tục sáng tạo, và áp dụng những technology mới vào khâu sản xuất.

Sau cuộc thi Redress Design Award 2020, tôi quyết định sẽ số hóa những phong cách thiết kế nhiều ko chỉ thế nữa. Ví dụ, hiện tại, tôi đang thực hiện một dự án làm dịch vụ may đo qua mạng thân thiện với xã hội LGBTQ+. quý khách hàng sẽ nạp những số đo qua mạng. Một hình mẫu mannequin 3D sẽ được chế tác dựa bên trên những số đo này, để giúp đỡ ích cho công đoạn chỉnh sửa và thử đồ qua mạng. Rất tiện cho những nhà phong cách thiết kế, tự nhiên thể trực tiếp may đo trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch cúm COVID-19. Cũng giúp ích cho xã hội LGBTQ+, những người nhạy cảm với động thái bị đụng chạm trong quy trình may đo truyền thống.

HARPER’S BAZAAR: phần thưởng cho bạn là được mời tham dự êkíp phong cách thiết kế toàn thế giới của tên thương hiệu Timberland, ra mắt bộ sưu tập capsule quan trọng đặc trưng dịp Tết Nguyên đán 2020. Bạn hy vọng sẽ học hỏi được điều gì từ cơ hội này?

LÊ NGỌC HÀ THU: Đây là cơ hội rất tốt để tôi hiểu thêm về ngành công nghiệp năng động, từ khía cạnh của một tên thương hiệu toàn thế giới, sở hữu góc nhìn rất khác đối với một nhà phong cách thiết kế độc lập.

Tuy màn cùng tác phải ra mắt qua mạng vì dịch cúm COVID-19, tôi hy vọng vẫn hoàn toàn sở hữu thể được gặp gỡ êkíp Timberland tại Hồng Kông năm sau. Tôi cũng sẽ tới tham quan những nhà máy của Timberland tại việt phái mạnh phái mạnh.

Đồng thời, tôi sẽ được tham dự nhiều lĩnh vực ko giống nhau. ko chỉ sở hữu phong cách thiết kế năng động, mà còn ở bộ phận quảng cáo (marketing) và kinh doanh (sales). Timberland sở hữu những chủ trương phát triển bền vững mạnh mẽ và tự tin, nên tôi hy vọng sẽ học hỏi được rất nhiều điều về cách điều hành một tên thương hiệu năng động xanh, vượt khỏi phạm trù của việc chỉ phong cách thiết kế năng động.

HARPER’S BAZAAR: Hà Thu sở hữu lời nhắn nhủ nào cho những bạn trẻ thích năng động và phong cách thiết kế để phát triển thêm bền vững?

LÊ NGỌC HÀ THU: Hãy gật đầu sự đổi khác! Chúng ta đang sống trong một thời đại đổi khác chóng mặt. quan trọng đặc trưng là đổi khác môi trường thiên nhiên và technology. Những gì xưa cũ của ngành năng động (ví dụ sản xuất vô tội vạ và tránh giá để kích cầu tậu sắm tậu lựa) ko còn hợp lý. Cả ngành công nghiệp lẫn quý khách hàng đều phải cố gắng để tìm ra giải pháp mới.

Để làm được điều này, chúng ta phải thử nghiệm với những ý tưởng mới mẻ, tiêu tốn nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. và nên tránh ko nản chí, quay về con đường cũ lúc gặp những trở ngại. Quan trọng nhất, tôi nghĩ, là chúng ta phải luôn luôn tin tưởng rằng những đổi khác này sẽ mang lại một tương lai xán lạn hơn.

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn Hà Thu. Chúc bạn nhiều thành công với những dự án mới của tớ.

***

Êkíp thực hiện ảnh chụp cho Redress Design Award 2020

Photographer: Karl Lam
Models: Ana B. and Daniel
Stylist: Kieran Ho
Makeup: Vic Lai for Popstar Cosmetics
Hair: Marco Chan for KMS
Venue: Karl Studio, Chai Wan, Hong Kong

>>> Xem thêm: NHỮNG TÀI NĂNG TRẺ XUẤT CHÚNG: TOP 6 LỚP TỐT NGHIỆP KHÓA năng động ĐẠI HỌC HOA SEN 2020

Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.